Vàng tăng giá phiên thứ tư liên tiếp

07:08' - 29/11/2023
BNEWS Giá vàng thế giới tăng phiên thứ tư liên tiếp ngày 28/11 và chạm mức cao nhất hơn sáu tháng qua, nhờ đồng USD yếu đi và những đồn đoán rằng Fed đã kết thúc chu kỳ nâng lãi suất.

Vào lúc 2 giờ ngày 29/11 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tăng 1,4% lên 2.041,55 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 10/5. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 12/2023 tăng 1,4% lên 2.040 USD/ounce.
Ông Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích cấp cao của công ty Kitco Metals, nhận định triển vọng ngắn hạn của vàng vẫn thuận lợi, khi đồng USD đang có xu hướng đi xuống trước những kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ không nâng lãi suất nữa và thậm chí có thể sẽ hạ lãi suất vào mùa Xuân.

Tuy nhiên, theo ông, nếu các số liệu lạm phát và Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ cao hơn dự đoán, sự quan tâm của giới giao dịch với vàng sẽ giảm xuống.

 

Các nhà hoạch định chính sách của Fed ngày càng có nhiều dấu hiệu sẽ khép lại năm nay với lãi suất giữ nguyên và thêm một thời gian nữa sẽ bắt đầu hạ lãi suất. Lãi suất giảm sẽ làm giảm chi phí cơ hội của việc nắm giữ tài sản không sinh lãi như vàng.
Phiên này, chỉ số đồng USD, thước đo sức mạnh của “đồng bạc xanh” so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, đã chạm mức thấp nhất kể từ giữa tháng Tám, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với người mua nắm giữ các đồng tiền khác.
Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc tăng 1,4% lên 24,97 USD/ounce, trong khi giá bạch kim tăng 2,3% lên 939,80 USD/ounce.
Tại Việt Nam, ngày 28/11, tại thị trường Hà Nội, Công ty Vàng Bạc Đá Quý Sài Gòn có thời điểm niêm yết giá vàng SJC ở mức 72,5-73,52 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục