Venezuela bắt đầu nới lỏng các hoạt động kinh tế xã hội

07:16' - 02/06/2020
BNEWS Ngày 1/6, Chính phủ Venezuela đã quyết định triển khai các phương án mới nhằm đưa các hoạt động kinh tế xã hội của đất nước trở lại trạng thái bình thường tương đối

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ đưa tin, ngày 1/6, sau gần 3 tháng thực hiện biện pháp cách ly xã hội, Chính phủ Venezuela đã quyết định triển khai các phương án mới nhằm đưa các hoạt động kinh tế xã hội của đất nước trở lại trạng thái bình thường tương đối, bất chấp việc tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Theo thông báo của Tổng thống Nicolas Maduro trên mạng xã hội Twitter, Venezuela sẽ bắt đầu thực hiện kế hoạch nới lỏng cách ly xã hội trong nhiều lĩnh vực của nền kinh tế, hướng tới trạng thái bình thường tương đối, đồng thời tiếp tục ưu tiên bảo vệ sức khỏe và cuộc sống của người dân.

Cụ thể, Chính phủ Venezuela sẽ triển khai nới lỏng linh hoạt các hoạt động trong  ngày song song với 10 ngày cách ly xã hội một cách kỷ luật và có tổ chức (công thức 5+10).

Các hoạt động kinh doanh, dịch vụ cũng được chia làm nhiều múi giờ khác nhau, trong đó ngành ngân hàng, xưởng sửa chữa và lĩnh vực xây dựng sẽ hoạt động từ 9h00 đến 13h00; hiệu làm đầu, ngành công nghiệp may mặc và da giầy, cửa hàng đồ vệ sinh môi trường sẽ mở cửa từ 10h00 đến 16h00; trong khi lĩnh vực vận tải sẽ tiếp tục hoạt động từ 6h00 đến 17h00.

Tuy nhiên, các hoạt động tụ tập đông người như các hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao và chính trị vẫn tiếp tục bị cấm tổ chức.

Ngoài ra, các rạp chiếu phim, trung tâm thương mại, phòng tập, công viên và nhà hàng ăn uống vẫn phải đóng cửa.

Các hoạt động di chuyển từ địa phương này tới địa phương khác cũng nằm trong diện hạn chế.

Theo thống kê chính thức, đến nay Venezuela đã ghi nhận thêm 51 ca mắc COVID-19 mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 1.510 người, trong đó có 14 ca tử vong./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục