Việt Nam đón các đoàn tiền trạm Hội nghị WEF ASEAN 2018
Ngày 23/8/2018, tại Trung Tâm Hội nghị Quốc gia (NCC), Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN đã tổ chức các hoạt động tiền trạm cho Hội nghị WEF ASEAN 2018 nhằm cung cấp thông tin và cơ hội khảo sát cơ sở vật chất cho đại diện các nước.
Tham dự các hoạt động có đại diện các Tiểu ban Nội dung, Lễ tân, Tuyên truyền và Văn hóa, An ninh và Y tế, thuộc Ban Tổ chức Hội nghị WEF ASEAN và gần 80 đại diện của 12 quốc gia.
Hội nghị WEF ASEAN là một trong những hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng và lớn nhất của Việt Nam trong năm 2018, diễn ra từ ngày 11-13/9/2018 tại thành phố Hà Nội.
Dự kiến, khoảng 1.000 đại biểu quốc tế và trong nước đến tham dự Hội nghị, trong đó có Lãnh đạo Cấp cao nhiều nước ASEAN và trong khu vực, cũng như lãnh đạo các tập đoàn kinh tế hàng đầu trên thế giới.
Tại buổi làm việc, Tiểu ban Nội dung giới thiệu chủ đề, nội dung và chương trình nghị sự của Hội nghị, khẳng định Việt Nam sẽ làm hết sức để bảo đảm thành công của Hội nghị, góp phần tích cực thúc đẩy hợp tác giữa các nước ASEAN, các nước trong khu vực với cộng đồng doanh nghiệp quốc tế trong việc tranh thủ cơ hội, lợi ích của cách mạng công nghiệp 4.0.
Các Tiểu ban Lễ tân, Tuyên truyền và Văn hóa, An ninh và Y tế, Vật chất - Hậu cần thông báo chương trình hoạt động, cơ sở vật chất, lễ tân, hậu cần, an ninh, y tế, báo chí… nhằm tạo thuận lợi cho các nước chuẩn bị tham dự Hội nghị WEF ASEAN 2018.
Đoàn tiền trạm các nước đã đi khảo sát các địa điểm tổ chức các hoạt động của Hội nghị, Trung tâm báo chí và sân bay quốc tế Nội Bài.
Đoàn tiền trạm và đại diện Đại sứ quán các nước đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo, trọng thị, bài bản và hiếu khách từ sớm của nước chủ nhà Việt Nam; khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để chuẩn bị tốt nhất cho sự tham dự của đoàn đại biểu nước mình tham dự Hội nghị, đóng góp vào thành công chung của Hội nghị WEF ASEAN 2018./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo ấn tượng Việt Nam qua sự kiện WEF – ASEAN tại Hà Nội
16:57' - 22/08/2018
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo, một yêu cầu rất lớn là phải tạo nên một ấn tượng Việt Nam với toàn cầu và khu vực thông qua WEF-ASEAN lần này được tổ chức tại Hà Nội.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018 góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam
18:04' - 21/08/2018
WEF ASEAN 2018 góp phần nâng cao vị thế của Việt Nam, thể hiện rõ là nước trách nhiệm đối với cộng đồng quốc tế khi Việt Nam hội nhập quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam đóng góp đáng kể vào sự lớn mạnh và thành công của ASEAN
16:47' - 16/08/2018
Trong năm 2018 Việt Nam cũng sẽ đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế CLMV lần thứ 10 được tổ chức bên lề Hội nghị Bộ trưởng kinh tế ASEAN tại Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam- Singapore: Động lực mới cho hợp tác thương mại
15:53'
Việc gia tăng hiện diện hàng hóa Việt Nam tại Singapore không chỉ giúp mở rộng xuất khẩu trực tiếp mà còn tạo bàn đạp để doanh nghiệp Việt tiếp cận sâu hơn thị trường khu vực ASEAN và toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
AI và dữ liệu mở động lực tăng trưởng mới cho kinh tế Việt Nam
15:41'
Vietnam - Asia DX Summit 2026 nhấn mạnh AI, dữ liệu và chuyển đổi số sẽ trở thành động lực cốt lõi giúp Việt Nam hình thành năng lực cạnh tranh mới và hướng tới tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul
15:39'
Ngay sau lễ đón chính thức, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiến hành hội đàm với Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam hút mạnh dòng vốn công nghệ chiến lược toàn cầu
15:37'
Diễn đàn VIPC Summit 2026 khẳng định Việt Nam đang trở thành điểm đến hấp dẫn của dòng vốn công nghệ toàn cầu, với AI, bán dẫn và đổi mới sáng tạo là động lực tăng trưởng mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam – Thái Lan sẽ đẩy mạnh hợp tác các lĩnh vực tiềm năng
14:56'
Trưa 28/5, tại thủ đô Bangkok, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã gặp gỡ báo chí thông báo kết quả hội đàm.
-
Kinh tế Việt Nam
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn: Sự hài lòng của người dân là thước đo hoạt động của HĐND các cấp
13:29'
Sáng 28/5, Hội nghị Hội đồng nhân dân (HĐND) toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026 - 2031 đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà: Đổi mới mạnh mẽ tư duy quản trị địa phương
13:27'
Sáng 28/5, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Phạm Thị Thanh Trà dự và phát biểu tại Hội nghị Hội đồng nhân dân toàn quốc triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2026-2031.
-
Kinh tế Việt Nam
“Bệ đỡ” thể chế mới đưa TP. Hồ Chí Minh bứt phá trong kỷ nguyên phát triển
12:54'
TP. Hồ Chí Minh đã trở thành một siêu đô thị, với một không gian kinh tế - xã hội khổng lồ có quy mô dân số gần 14 triệu người.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội phân loại 126 đơn vị hành chính cấp xã, phường
12:27'
126 đơn vị hành chính cấp xã, phường của thành phố được phân loại thành 3 nhóm gồm đơn vị hành chính loại I, loại II và loại III.
