Việt Nam phối hợp cùng Amazon bán hàng toàn cầu
Hội thảo này sẽ bao gồm các nội dung nhằm khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các ngành công nghiệp công nghệ cao gắn với định hướng phát triển kinh tế của các địa phương, kết nối các nhà đầu tư nước ngoài với các địa phương, khu công nghiệp, doanh nghiệp Việt Nam.
Đồng thời hỗ trợ cho doanh nghiệp trong nước tiếp cận công nghệ cao, tiếp nhận chuyển giao công nghệ và tham gia chuỗi giá trị toàn cầu,
Cục xúc tiến thương mại cho biết, cơ quan này cũng đang có nhiều chương trình hỗ trợ doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, đẩy mạnh xúc tiến xuất khẩu và phát triển thương hiệu thông qua thương mại điện tử, đặc biệt tới đây Cục xúc tiến thương mại sẽ phối hợp cùng với Amazon Global Selling về chương trình bán hàng toàn cầu của Amazon. Ông Vũ Bá Phú, Cục trưởng Cục xúc tiến thương mại cho biết, sau 30 năm thúc đẩy đầu tư, khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) ngày càng thể hiện được vai trò quan trọng và đóng góp đáng kể cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.Theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính Phủ, Việt Nam đã và đang thực hiện chủ trương hợp tác FDI có ưu tiên, chọn lọc gắn với mục tiêu nâng tầm trình độ nền kinh tế, xây dựng nền kinh tế tự chủ. Do đó, cần lựa chọn trong tiếp nhận đầu tư, tập trung khuyến khích công nghệ cao, công nghệ sạch, phát triển nhanh gắn liền với phát triển bền vững./.
Xem thêm:
>>Tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) tìm hiểu đầu tư công nghiệp công nghệ cao ở Đồng Nai
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Gỡ khó cho các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư tại Long An
18:54' - 30/10/2018
Chiều ngày 30/10, UBND tỉnh Long An tổ chức hội nghị đối thoại doanh nghiệp lần thứ 2, năm 2018. Có 50 doanh nghiệp đại diện cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Long An tham dự.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF mang lại cơ hội đầu tư và phát triển cho Việt Nam
09:11' - 30/08/2018
Việt Nam luôn tham gia tích cực và có hiệu quả các sáng kiến của Diễn đàn Kinh tế Thế giới như “Tầm nhìn mới cho nông nghiệp”, “Tăng trưởng châu Á”, “Liên minh hành động vì tăng trưởng xanh”…
-
Kinh tế Việt Nam
Thay đổi chiến lược thu hút FDI thế hệ mới
09:41' - 14/07/2018
Hiệu quả sử dụng nguồn vốn FDI còn hạn chế đòi hỏi phải có sự thay đổi mang tính chiến lược nhằm thu hút dòng vốn FDI thế hệ mới chất lượng hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
VCCI góp ý về những nút thắt thể chế, chính sách cần ưu tiên tháo gỡ
19:19'
Văn bản của VCCI nêu rõ thông điệp cốt lõi, doanh nghiệp không cần thêm nhiều luật mới, doanh nghiệp cần những luật rõ ràng, ổn định, được thực thi thống nhất và dự đoán được.
-
DN cần biết
Nhiều quỹ đầu tư Australia quan tâm đến tiềm năng phát triển của Việt Nam
18:03'
Nhiều quỹ đầu tư và tổ chức tài chính của Australia bày tỏ quan tâm sâu sắc đến tiềm năng phát triển của Việt Nam.
-
DN cần biết
Chủ động bảo đảm nguồn cung xăng dầu trước biến động thế giới
16:23'
Gián đoạn tại eo biển Hormuz khiến thị trường năng lượng thế giới gặp thách thức, buộc các quốc gia đồng loạt triển khai biện pháp khẩn cấp.
-
DN cần biết
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam quy tụ 450 gian hàng, thúc đẩy du lịch xanh
20:57' - 23/03/2026
Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam -VITM 2026 quy tụ 450 gian hàng, thu hút sự tham gia của các cơ quan xúc tiến du lịch cùng các hãng hàng không, tổ chức du lịch quốc tế và hơn 600 doanh nghiệp.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026
20:05' - 23/03/2026
Bộ Công Thương phối hợp với thành phố Cần Thơ tổ chức hội nghị thúc đẩy xuất khẩu gạo năm 2026, nhằm tháo gỡ khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh trong bối cảnh thị trường biến động.
-
DN cần biết
Triển lãm VIS 2026 mở cơ hội kết nối chuỗi cung ứng cho thủy sản Việt
15:58' - 23/03/2026
Viet Nam International Sourcing mở ra không gian hợp tác mới, nơi các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam có thể trực tiếp tiếp cận với các tập đoàn phân phối và nhà nhập khẩu lớn toàn cầu.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản lao đao do thiếu nguồn cung
11:14' - 23/03/2026
Từ phụ tùng ô tô đến nhựa và vận tải đường bộ, một loạt các công ty vừa và nhỏ của Nhật Bản đang chuẩn bị cho sự gián đoạn nguồn cung dầu lớn nhất trong nhiều thập kỷ.
-
DN cần biết
Iran cho phép một số tàu chở ngũ cốc đi qua Eo biển Hormuz
15:55' - 22/03/2026
Iran đã cho phép một số lượng hạn chế tàu chở ngũ cốc và các mặt hàng nông sản khác đi qua eo biển Hormuz.
-
DN cần biết
Hà Nội: Nguồn cung xăng dầu cơ bản được bảo đảm
19:32' - 20/03/2026
Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết nguồn cung xăng dầu, LPG tại Hà Nội được duy trì, chưa phát hiện đầu cơ, găm hàng hay tăng giá trái quy định.
