Việt Nam tham dự triển lãm cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ ở Nhật Bản

18:58' - 20/06/2018
BNEWS Ngày 20/6, Triển lãm cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ (M-Tech 2018) lần thứ 22 đã khai mạc tại Trung tâm triển lãm Tokyo Big Sight, thành phố Tokyo, Nhật Bản.

Ba mươi hai doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam trong lĩnh vực cơ khí chế tạo và công nghiệp phụ trợ đã tham gia M-Tech 2018 nhằm quảng bá các sản phẩm của Việt Nam với thị trường Nhật Bản và quốc tế.

Ban Tổ chức cho biết với nhiều chủ đề mở rộng các cơ hội kinh doanh trong nước và quốc tế, giới thiệu các sản phẩm, công nghệ mới, đông đảo khách tham quan Nhật Bản và quốc tế sẽ có cơ hội tham dự các buổi tọa đàm và hội thảo do các doanh nghiệp Nhật Bản và doanh nghiệp nước ngoài tổ chức.

Nắm bắt cơ hội này, nằm trong Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Việt Nam do Bộ Công Thương chủ trì, Hiệp hội Công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) và Sở Công Thương Hà Nội đã phối hợp tổ chức Khu gian hàng Việt Nam tại Triển lãm và và hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia M-Tech 2018.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam có khu trưng bày riêng tại một Triển lãm quốc tế trong lĩnh vực công nghiệp chế tạo và phụ trợ tại nước ngoài.

Khu trưng bày của Việt Nam gồm 32 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ xuất sắc trong các lĩnh vực linh kiện kim loại, điện - điện tử, nhựa - cao su, khuôn mẫu, và tự động hóa, hiện đang cung cấp cho các công ty đa quốc gia tại Việt Nam hoặc xuất khẩu.

Doanh nghiệp tham gia trưng bày được tài trợ toàn bộ chi phí gian hàng và thiết kế, các khóa đào tạo tham gia hội chợ quốc tế hiệu quả, và chi phí tham gia cuốn sách hướng dẫn bằng tiếng Nhật của Khu gian hàng Việt Nam năm nay.

Ông Tạ Đức Minh, Tham tán thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, cho biết để chuẩn bị cho triển lãm M-Tech 2018, Cơ quan Thương vụ tại Nhật Bản đã sớm triển khai công tác tuyên truyền, quảng bá tới rộng khắp các hiệp hội, doanh nghiệp trong lĩnh vực cơ khí, công nghiệp chế tạo, phụ trợ của Nhật Bản nhằm tạo sự kết nối với các doanh nghiệp Việt Nam tham gia triển lãm.

Bên cạnh đó, Cơ quan Thương vụ cũng phối hợp tổ chức các chương trình gặp gỡ kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước trong thời gian diễn ra triển lãm, đồng thời tư vấn, hướng dẫn cho các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật một số thông tin cần thiết trong giao dịch kinh doanh tại thị trường Nhật Bản.

M-Tech Tokyo là triển lãm công nghiệp chế tạo và công nghiệp phụ trợ hàng năm lớn nhất và uy tín nhất của Nhật Bản, với sự có mặt của hầu hết doanh nghiệp trong các lĩnh vực liên quan của Nhật Bản và nhiều quốc gia công nghiệp phát triển khác.

Theo đơn vị tổ chức, M-Tech 2018 có 2.497 gian hàng trưng bày của các doanh nghiệp hàng đầu từ Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, ASEAN, châu Âu, Trung Quốc.

Theo kế hoạch, Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 20-22/6, dự kiến thu hút hơn 90.000 khách hàng đến tham quan, tìm hiểu, tìm kiếm các cơ hội liên kết kinh doanh và đầu tư./.

Xem thêm:

>>>Tạo đột phá trong quan hệ hợp tác song phương Việt Nam và Cộng hòa Séc

>>>Thành công giữa Mazda và Thaco đóng góp lớn vào sự hợp tác Việt Nam – Nhật Bản

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục