Việt Nam xuất khẩu nước xoài sang "đế chế" xoài
Thực hiện chỉ thị của Lãnh đạo Bộ Công Thương, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan đã vận động và trực tiếp dẫn đoàn doanh nghiệp Pakistan về tham gia chuỗi sự kiện Vietnam International Sourcing 2024 do Bộ Công Thương phối hợp với UBND Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 6 - 8/6/2024.
Theo đó, thành quả đầu tiên là Tập đoàn siêu thị IMTIAZ nhập khẩu lô nước trái cây đầu tiên từ Việt Nam bao gồm nước xoài, nước dứa, nước vải, nước nho, nước táo, nước ổi.
Pakistan là một trong các "đế chế" xoài của thế giới, đứng thứ tư thế giới về xuất khẩu xoài. Với nguồn nguyên liệu dồi dào, ngành công nghiệp chế biến xoài tại Pakistan đã phát triển từ lâu với sự tham gia đầu tư của các thương hiệu nước trái cây hàng đầu thế giới như Nestle.Với bốn vùng khí hậu trải dài từ Bắc xuống Nam, Pakistan không chỉ là đế chế xoài mà còn có nhiều loại trái cây phong phú có sản lượng thương mại cung cấp nguyên liệu ổn định cho công nghiệp chế biến như: táo, nho, đào, lựu, ổi… Vì vậy, Pakistan cũng là nước xuất khẩu trái cây lớn, đứng thứ 25 trên thế giới.
Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, Tập đoàn siêu thị IMTIAZ được thành lập từ năm 1955 là doanh nghiệp Pakistan tiên phong trong lĩnh vực siêu thị và hiện nay là chuỗi bán lẻ lớn nhất Pakistan với 27 siêu thị, bao trùm tất cả 12 thành phố lớn nhất Pakistan như: Karachi, Lahore, Islamabad, Peshawar, Quetta... IMTIAZ hiện tại đang phân phối 52.000 sản phẩm, sở hữu hơn 10.000 thương hiệu.Có thể nói được phân phối qua các siêu thị IMTIAZ luôn là niềm tự hào đối với bất kỳ sản phẩm nào và là sự đảm bảo chắc chắn cho 1 thị trường tiêu thụ rộng lớn với hơn 240 triệu người tiêu dùng.
Vì vậy, việc Việt Nam xuất khẩu được nước trái cây vào "đế chế" trái cây Pakistan là một thành quả đáng tự hào và có ý nghĩa to lớn trong việc phát triển cơ cấu hàng xuất khẩu sang các mặt hàng chế biến sâu có hàm lượng giá trị gia tăng cao, phát triển ngành công nghiệp chế biến nông sản, tạo đầu ra cho các mặt hàng nông sản, tránh tình trạng được mùa mất giá.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia, Nga và Mỹ giảm mạnh
07:00' - 07/09/2024
Tổng lượng dầu thô xuất khẩu từ Saudi Arabia, Nga và Mỹ trong tháng 8/2024 đã giảm xuống còn 12,7 triệu thùng/ngày, giảm gần 700.000 thùng/ngày so với tháng trước đó.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu thuỷ sản duy trì đà tăng trưởng tích cực
14:59' - 06/09/2024
Với việc duy trì tăng trưởng tích cực trong những tháng gần đây, xuất khẩu thuỷ sản đang kỳ vọng sẽ tăng tốc trong những tháng cuối năm và về đích ở mức 9,5 tỷ USD.
-
Hàng hoá
Mở cửa thị trường: Động lực đưa trái cây Việt tăng trưởng xuất khẩu
16:21' - 05/09/2024
Trái cây Việt Nam năm nay liên tiếp đón nhận những tin vui khi nhiều sản phẩm được mở cửa thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Ngành hàng không Mỹ cảnh báo rủi ro từ tình trạng đóng cửa chính phủ một phần
20:51' - 14/02/2026
Các hãng hàng không và tổ chức du lịch lớn vào ngày 13/2 đã hối thúc Quốc hội Mỹ tránh kịch bản đóng cửa chính phủ một phần.
-
Chuyển động DN
Home Credit xây dựng các gói giải pháp tài chính linh hoạt mùa Tết
11:13' - 13/02/2026
Thay vì tập trung vào một nhóm sản phẩm đơn lẻ, xu hướng chung là xây dựng hệ sinh thái giải pháp giúp người tiêu dùng phân bổ chi tiêu hợp lý cho gia đình trong dịp Tết.
-
Chuyển động DN
Ngành dệt may tận dụng cơ hội mở rộng thị trường và chuyển đổi số
09:46' - 13/02/2026
Hội chợ Mùa Xuân 2026 là một kênh xúc tiến thương mại vô cùng hiệu quả, song hành cùng các hình thức kết nối cung cầu, giao thương B2B hay các chương trình xúc tiến tại thị trường nước ngoài.
-
Chuyển động DN
Xây dựng dự thảo tiêu chí mới cho Thương hiệu Quốc gia Việt Nam
19:37' - 12/02/2026
Dự thảo Thông tư được xây dựng nhằm bảo đảm cập nhật yêu cầu phát triển mới, phù hợp với các chủ trương lớn về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế tư nhân.
-
Chuyển động DN
Viettel triển khai chiến dịch cộng hưởng “Tết vẹn toàn”
17:09' - 12/02/2026
Trong dịp Tết Nguyên đán, khi đăng ký các dịch vụ Viettel (5G, TV360, FTTH hoặc Mesh WiFi), khách hàng được tham gia khuyến mại Tết vẹn toàn – Hân hoan kết nối của Viettel Telecom.
-
Chuyển động DN
Uber mua lại mảng giao hàng của Getir tại Thổ Nhĩ Kỳ
14:41' - 12/02/2026
Ngày 11/2, tập đoàn công nghệ vận tải của Mỹ Uber thông báo đã đạt thỏa thuận mua lại toàn bộ hoạt động giao hàng của doanh nghiệp Thổ Nhĩ Kỳ Getir, qua đó củng cố chiến lược mở rộng thị trường này.
-
Chuyển động DN
TP. Hồ Chí Minh khai trương công viên nước bên biển rộng 15ha
13:24' - 12/02/2026
Sáng 12/2, tại phường Phước Thắng (TP. Hồ Chí Minh), Tập đoàn Sun Group đã khai trương Công viên nước Aqua Adventure thuộc tổ hợp Sun World Vũng Tàu.
-
Chuyển động DN
Meta tiếp tục "đốt tiền" trong cuộc đua hạ tầng AI
13:23' - 12/02/2026
Tập đoàn Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa chính thức khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu mới nhất tại thành phố Lebanon, bang Indiana (Mỹ) với tổng vốn đầu tư hơn 10 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
Lãnh đạo EVN kiểm tra chuẩn bị đảm bảo điện Tết Bính Ngọ 2026
09:52' - 12/02/2026
Theo EVNHANOI, từ 0h00 ngày 9/2/2026 (ngày 22 tháng Chạp năm Ất Tỵ) đến hết 24h00 ngày 20/2/2026 (tức ngày 4 Tết năm Bính Ngọ), Tổng công ty không thực hiện ngừng/giảm cung cấp điện.

Tân Cảng Sài Gòn - cảng hiện đại và lớn nhất Việt Nam. Ảnh: Hồng Đạt - TTXVN