VietinBank ủng hộ 10.000 máy tính cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

10:26' - 13/09/2021
BNEWS Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch thiết bị học trực tuyến.

Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) cho biết, đã chung tay ủng hộ 25 tỷ đồng, tương đương với 10.000 máy tính cho chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính phát động.
Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm mục đích hỗ trợ cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn ở các vùng dịch thiết bị học trực tuyến. Đồng thời, chương trình góp phần tiến tới phủ sóng Internet ở những vùng còn chưa có sóng và nâng cao chất lượng sóng nhằm thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, số hóa việc học tập, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số.
Tại lễ phát động diễn ra vào tối 12/9, đại diện ngành ngân hàng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú đã trao tặng 100.000 máy tính cho chương trình, tương đương với số tiền 250 tỷ đồng, bao gồm 25 tỷ đồng từ VietinBank.

Đây là hành động có ý nghĩa hết sức kịp thời, thể hiện truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành ngân hàng, qua đó hỗ trợ học sinh khó khăn về máy tính, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy chuyển đổi số.

Trước đó, VietinBank đã ủng hộ 500 triệu đồng cho chương trình “Cùng em học trực tuyến” do Hội đồng Đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát động.
Chương trình “Cùng em học trực tuyến” - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn với các hoạt động hỗ trợ, trao tặng các thiết bị công nghệ, ứng dụng công nghệ, viễn thông giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện được tham gia học trực tuyến với bạn bè cùng trang lứa.
Mục tiêu Chương trình là trong giai đoạn 1 (từ ngày 10/9 đến hết năm 2021) phấn đấu hỗ trợ ít nhất 50.000 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022 đến khi dịch COVID-19 được kiểm soát), phấn đấu hỗ trợ 100.000 thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Giai đoạn 3, sau khi dịch COVID-19 được kiểm soát, chương trình sẽ tiếp tục vận động, hỗ trợ các thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.
Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, VietinBank đã chia sẻ, đồng hành cùng doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất thông qua việc cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giảm lãi, phí cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank cũng đã ủng hộ hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh./.

>>>Những điều cần biết để học trực tuyến hiệu quả

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục