Vietjet đón tàu bay thứ 101
Tàu bay mới A321neo ACF 240 hôm nay cũng là tàu bay thứ 101 được Vietjet đưa vào khai thác trong 384 tàu bay đã được hãng đặt hàng từ các nhà sản xuất lớn nhất thế giới.
Tàu bay mới A321neo ACF giúp giảm tiêu thụ nhiên liệu tối thiểu 16%, tiết giảm tiếng ồn tới 75% và giảm lượng khí thải ra môi trường tới 50%.
Sự kiện đón tàu hôm nay có hai tiếp viên trưởng hàng không Minh Huyền và Thu Hà là những tiếp viên hàng không đã đón tàu bay đầu tiên của Vietjet năm 2011. Các tiếp viên chia sẻ: “Chúng tôi và các đồng nghiệp của mình đã góp phần cùng Vietjet hiện thực hóa giấc mơ bay cho hàng trăm triệu lượt khách hàng. Đội bay Vietjet sẽ không ngừng phát triển và nỗ lực để mỗi hành trình bay là một hành trình vui vẻ, hạnh phúc”.
Vietjet hiện đang sở hữu đội tàu bay mới, hiện đại với chi phí vận hành tối ưu, giúp mang lại nhiều cơ hội bay tiết kiệm cho hành khách, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.
Trước đó, Vietjet cũng là một trong những hãng hàng không đầu tiên trên thế giới đưa vào khai thác tàu bay thế hệ mới A321neo ACF 240. Năm 2023, Vietjet đã liên tục nhận và đưa vào khai thác các tàu bay mới, nhằm tiếp nối sứ mệnh chinh phục bầu trời, hiện thực hóa giấc mơ bay của người dân, du khách của hãng.Những tàu bay mới của Vietjet góp phần đưa khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở thành điểm sáng trên bản đồ hàng không thế giới với mức tăng trưởng cao, liên tục trong nhiều năm.
Đón mùa lễ hội cuối năm, Vietjet và Thái Vietjet sẵn sàng với đội tàu bay mới, đội bay chuyên nghiệp và đặc biệt là các đường bay mới tới khắp các điểm đến tại Australia, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Kazakhstan, Đông Nam Á và xa hơn nữa.Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Ngành hàng không sẵn sàng bay "xanh" hơn?
06:30' - 26/10/2023
Để nâng cao hiệu quả giảm phát thải carbon, các hãng hàng không tại Bỉ đã tiến hành nhiều biện pháp khác nhau. Một trong những biện pháp phổ biến nhất hiện nay là hoạt động bù đắp carbon.
-
Kinh tế Việt Nam
Cục Hàng không Việt Nam dự kiến mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12
19:29' - 24/10/2023
Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản về việc mở lại đường bay đi, đến Cảng hàng không Điện Biên (sân bay Điện Biên). Dự kiến thời gian mở lại mở lại sân bay Điện Biên từ ngày 2/12 tới.
-
Chuyển động DN
Hàng nghìn ưu đãi từ Vietjet nhân ngày 20/10
11:06' - 18/10/2023
Mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, trong 3 ngày vàng từ ngày 18 - 20/10/2023, Vietjet liên tục mở bán vé bay 0 đồng.
-
Doanh nghiệp
Vietjet mở thêm 5 đường bay quốc tế mới
11:31' - 04/10/2023
Vietjet mở thêm 5 đường bay quốc tế mới đến Đài Bắc, Hong Kong, Busan, Adelaide, Perth giá chỉ từ 0 đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Apple giảm phí App Store tại Trung Quốc từ ngày 15/3
05:30'
Bắt đầu từ ngày 15/3, phí hoa hồng cho các giao dịch và mua hàng trong ứng dụng App Store sẽ giảm từ 30% xuống còn 25%.
-
Doanh nghiệp
Viettel được định giá thương hiệu viễn thông hàng đầu thế giới
17:34' - 13/03/2026
Theo Brand Finance, Viettel được xếp hạng thương hiệu viễn thông có sức mạnh lớn nhất thế giới năm 2026 với chỉ số BSI đạt 89,9/100, đánh dấu bước bứt phá khi vươn lên vị trí dẫn đầu toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới
17:34' - 13/03/2026
Vietnam Airlines vừa công bố đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam (Hà Lan) tại sân bay Amsterdam Schiphol, sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Amsterdam từ ngày 16/6 tới.
-
Doanh nghiệp
Công ty Truyền tải điện 3 bảo đảm điện phục vụ bầu cử 2026
15:15' - 13/03/2026
Công ty Truyền tải điện 3 (PTC3) đã kiểm tra vận hành lưới điện, rà soát phương án và triển khai nhiều giải pháp bảo đảm cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử 2026.
-
Doanh nghiệp
Amazon rót 5,4 tỷ euro mở rộng hoạt động tại Ba Lan
08:17' - 13/03/2026
Tập đoàn thương mại điện tử Mỹ Amazon dự kiến đầu tư hơn 23 tỷ zloty (khoảng 5,4 tỷ euro) vào Ba Lan trong 3 năm tới, trong bối cảnh kinh tế nước này duy trì đà tăng trưởng được đánh giá là ấn tượng.
-
Doanh nghiệp
Xung đột Trung Đông: Doanh nghiệp sản xuất, vận tải thích ứng với biến động
18:54' - 12/03/2026
Những diễn biến căng thẳng tại khu vực Trung Đông trong thời gian gần đây đang tác động trực tiếp đến thị trường năng lượng và logistics toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Vietnam Airlines bổ sung gần 1.000 chỗ trên đường bay châu Âu
17:50' - 12/03/2026
Việc tăng cường tàu bay thân rộng này giúp bổ sung tải trên các chặng bay giữa Việt Nam và châu Âu, góp phần đáp ứng tốt hơn nhu cầu di chuyển của hành khách.
-
Doanh nghiệp
Thúc giải phóng mặt bằng Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên
16:03' - 12/03/2026
Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Chí Cường vừa có buổi kiểm tra thực địa và giải quyết các vướng mắc trong bồi thường, giải phóng mặt bằng (GPMB) Dự án đường dây 220kV Thạnh Mỹ - Duy Xuyên.
-
Doanh nghiệp
Ngành điện vào cao điểm trực vận hành phục vụ bầu cử
15:43' - 12/03/2026
Sự kiện bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp diễn ra ngày 15/3. Ngành điện đã triển khai nhiều phương án nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho các điểm bầu cử trên cả nước.

Tàu bay mới tại Hamburg (Đức) trước giờ cất cánh về Việt Nam Tàu bay mới tại Hamburg (Đức) trước giờ cất cánh về Việt Nam. Ảnh: Thúy Hằng/BNEWS/TTXVN
Chủ tịch Nguyễn Phương Thảo và nhân viên Vietjet chào đón tàu bay thứ 101 về với đội bay của hãng. Ảnh: Thúy Hằng/BNEWS/TTXVN
Tàu bay thế hệ mới A321neo ACF 240 của Vietjet được chào đón với nghi thức vòi rồng. Ảnh: Thúy Hằng/BNEWS/TTXVN