Vietnam Airlines đưa người dân Bắc Ninh từ Tp. Hồ Chí Minh trở về địa phương

15:53' - 20/10/2021
BNEWS Chiều 20/10, Vietnam Airlines đã đưa hơn 600 người dân Bắc Ninh từ Tp. Hồ Chí Minh trở về địa phương.

Theo Vietnam Airlines, đây là lần thứ hai trong tháng 10 UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức đưa đón người dân trở về địa phương bằng đường hàng không.

 

Toàn bộ hành khách được vận chuyển trên 3 chuyến bay của Vietnam Airlines từ Tp. Hồ Chí Minh lúc 12 - 13 - 14 giờ và hạ cánh tại Hà Nội sau hơn 2 giờ bay, sau đó di chuyển đường bộ về Bắc Ninh.

Vietnam Airlines đã huy động 3 tàu bay Airbus A321 để thực hiện các chuyến bay đặc biệt này, với hành khách chủ yếu là những người có hoàn cảnh đặc biệt và có nguyện vọng trở về quê như: người mắc bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, người có con nhỏ, người cao tuổi, trẻ em và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Để việc đi lại của người dân thông suốt, các cơ quan đã hỗ trợ người dân làm thủ tục rời khỏi nơi cư trú, xét nghiệm COVID-19, di chuyển đến sân bay Tân Sơn Nhất và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Vietnam Airlines cũng phối hợp các cơ quan kiểm tra điều kiện của hành khách để đảm bảo vận chuyển đúng đối tượng. 

Ngoài ra, hãng thực hiện nghiêm các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay, khử khuẩn tàu bay... để tăng cường an toàn phòng, chống dịch.

Kể từ khi các tỉnh thành nới lỏng biện pháp hạn chế đi lại, Vietnam Airlines cũng phối hợp cùng nhiều địa phương như Đà Nẵng, Nghệ An... đưa người dân về quê an toàn.

Hãng đồng thời duy trì vận chuyển lực lượng, vật tư y tế phục vụ phòng, chống dịch và tái khởi động hoạt động vận tải hành khách nội địa sau thời gian dài tạm dừng do ảnh hưởng của dịch bệnh./.

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục