1. >

Vietnam Airlines thúc đẩy kết nối Việt Nam - Hàn Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Vietnam Airlines, việc đưa máy bay 787-10 vào khai thác trên các đường bay kết nối Việt Nam - Hàn Quốc là nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân hai nước. 

Vietnam Airlines thúc đẩy kết nối Việt Nam - Hàn Quốc

Máy bay Dreamliner của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tại sân bay Incheon, Hàn Quốc. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN


Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chuyến bay đầu tiên khai thác loại máy bay thân rộng hiện đại Boeing 787-10 Dreamliner của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) từ Tp. Hồ Chí Minh tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Incheon ở Seoul sáng 2/10.

Theo Vietnam Airlines, việc đưa máy bay 787-10 vào khai thác trên các đường bay kết nối Việt Nam - Hàn Quốc là nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của người dân hai nước.

Vietnam Airlines hiện là 1 trong 5 hãng hàng không tại châu Á khai thác đồng thời cả hai dòng máy bay hiện đại nhất Boeing 787-9 và Boeing 787-10. Hiện hãng đang khai thác cố định loại máy bay 787-10 với tần suất 1 chuyến/ngày trên đường bay Seoul - Tp. Hồ Chí Minh. Đây là loại máy bay hiện đại sang trọng nhất của Boeing có thể chở tối đa 367 hành khách.

Tổ bay chụp ảnh lưu niệm sau chuyến bay thành công. Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN.

Trước đó, từ ngày 1/9, Vietnam Airlines đã bắt đầu khai thác máy bay 787-10 với tần suất 1 chuyến/ngày trên đường bay Busan-Tp. Hồ Chí Minh.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã phát triển rất nhanh trong thời gian qua. Việt Nam hiện là điểm đến ưa thích của du khách Hàn Quốc, trong khi rất nhiều người Việt Nam cũng muốn đến "xứ sở Kim chi".

Trong nửa đầu năm nay, lượng khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam đã đạt hơn 2 triệu lượt, tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2018 và là thị trường quan trọng đối với du lịch Việt Nam. Ở chiều ngược lại, lượng khách du lịch Việt Nam đi Hàn Quốc trong thời gian trên cũng đạt khoảng 277.000 lượt, tăng 31,2% so với cùng kỳ năm ngoái./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo kết quả cuộc điều tra mới đây tại Mỹ, có tới 95% thực phẩm dành cho trẻ em được tiến hành kiểm tra có thể có chứa các kim loại nặng nguy hiểm, gây hại cho sự phát triển của não bộ trẻ.

ncif