Vietnam Airlines vận chuyển người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết
Các chuyến bay được khai thác bằng tàu bay Airbus A321, có hành trình từ Tp Hồ Chí Minh về Hà Nội, Vinh và Đà Nẵng.
Hoạt động này nằm trong chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 được tổ chức bởi Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và nhãn hàng PEPSI thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam, với sự đồng hành vận chuyển của Vietnam Airlines.Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 gồm các hoạt động thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của người dân trên cả nước.
Theo đó, chương trình đã dành tặng tổng cộng 540 vé máy bay khứ hồi, 325 vé tàu khứ hồi, 3.105 vé xe ô tô khứ hồi và các phần quà hỗ trợ 3.970 sinh viên, thanh niên công nhân và người lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.Đồng thời, chương trình tổ chức nhiều hoạt động bổ trợ nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn tích cực trong cộng đồng như cuộc vận động gây quỹ “Mang Tết về nhà”, cuộc thi ảnh “Tết đoàn viên”, ngày hội “Mang Tết về nhà”...
Bên cạnh chăm lo, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, chương trình đã góp phần tạo động lực, thúc đẩy các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công việc, học tập và vượt qua những khó khăn trong cuộc sống; cũng như lan toả thông điệp, ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền của dân tộc, hướng mọi người cùng nhau về nhà đón Tết./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn nửa triệu lao động ở lại Bình Dương đón Tết
17:07' - 27/01/2022
Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, có hơn nửa triệu người lao động sẽ đón Tết xa quê, trong đó có hơn 23.000 người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết Nhâm Dần 2022.
-
Đời sống
Thấm tình quê hương những món ăn Tết của người Việt ở Vitré (Pháp)
08:11' - 27/01/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, trong khi quê nhà đang sôi động với không khí đón Xuân vào những ngày giáp Tết, thì ở Pháp, cuộc sống vẫn trôi qua một cách tĩnh lặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Meta vướng cáo buộc che giấu bằng chứng về tác hại của mạng xã hội
14:20'
Meta đã dừng nghiên cứu nội bộ về tác động của Facebook và Instagram đối với sức khỏe tinh thần sau khi phát hiện bằng chứng mang tính nhân quả cho thấy sản phẩm gây hại cho người dùng.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT thăm, hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng thiên tai tại Khánh Hòa
11:44'
Đoàn công tác EVNNPT do Tổng giám đốc Phạm Lê Phú dẫn đầu đã đến Khánh Hòa thăm hỏi, động viên và hỗ trợ cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện Khánh Hòa bị thiệt hại nặng do mưa lũ.
-
Doanh nghiệp
Các nhà đầu tư nước ngoài thâu tóm chuỗi cung ứng hàng không châu Âu
05:30'
Sự gia tăng các thương vụ thâu tóm được dự báo sẽ còn mạnh hơn trong những năm tới, khi thế hệ lãnh đạo sáng lập sinh ra trong thời kỳ bùng nổ dân số (Baby boomer) đồng loạt về hưu.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam hỗ trợ khẩn cấp nhu yếu phẩm cho đồng bào bị lũ lụt ở Đắk Lắk
21:59' - 22/11/2025
Trước những ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai tại tỉnh Đắk Lắk, Petrovietnam đã hỗ trợ khẩn cấp 5 tấn gạo và 1.000 thùng nước cho người dân ở các khu vực chịu ảnh hưởng nghiêm trọng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối công nghệ số và xanh từ đơn vị nghiên cứu vào doanh nghiệp Việt
15:13' - 22/11/2025
Doanh nghiệp chuyển hướng sang tiêu chuẩn xanh và mô hình sản xuất bền vững là xu thế không thể đảo ngược. Do đó trách nhiệm của cơ sở nghiên cứu và đào tạo là phải có tầm nhìn “đi trước một bước”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt cập nhật lịch chạy tàu do mưa lũ từ ngày 22 - 23/11
11:31' - 22/11/2025
Do ảnh hưởng mưa lũ khu vực Nam Trung Bộ, tính từ ngày 17/11 đến hôm nay (22/11), ngành đường sắt đã thông báo ngừng chạy 41 đoàn tàu khách.
-
Doanh nghiệp
74,78% khách hàng ở miền Trung – Tây Nguyên được cấp điện trở lại sau ngập lụt
10:36' - 22/11/2025
Đến 7 giờ ngày 22/11, Tổng công ty đã khôi phục cấp điện cho 881.003 khách hàng ở miền Trung - Tây Nguyên, tương đương 74,78% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lớn và ngập lụt những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Tòa án Tây Ban Nha buộc Meta bồi thường gần 480 triệu euro
08:00' - 22/11/2025
Tòa án Thương mại Madrid tại Tây Ban Nha vừa ra phán quyết buộc Meta, công ty mẹ của Facebook, phải bồi thường 479 triệu euro (552 triệu USD) cho các đơn vị truyền thông kỹ thuật số tại nước này.
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09' - 21/11/2025
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.

Chương trình “Mang Tết về nhà” năm 2022 gồm các hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm chăm lo, hỗ trợ thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Vietnam Airlines
540 người lao động có hoàn cảnh khó khăn bay về quê đón Tết trên các chuyến bay của Vietnam Airlines. Ảnh: Vietnam Airlines