Vietravel Airlines tăng tần suất khai thác đêm dịp lễ và cao điểm Hè

19:35' - 24/04/2024
BNEWS Trước tình hình đặt vé của khách hàng tăng mạnh, nhất là các đường bay kết nối các thành phố du lịch, Vietravel Airlines đã tăng tần suất các chặng bay chính.
Theo đó, hãng tận dụng khung giờ bay đêm để hành khách có thêm sự lựa chọn di chuyển, dự kiến tăng thêm 60 chuyến trong giai đoạn lễ 30/04 và Hè 2024.

Hiện hãng đã tăng tần suất khai thác chặng Tp. Hồ Chí Minh – Hà Nội với tần suất 2 – 3 chuyến khứ hồi/ngày, chặng Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng với tần suất 2 chuyến khứ hồi/ngày, Hà Nội – Đà Nẵng là 2 chuyến khứ hồi/ngày. Đối với chặng bay quốc tế, Tp. Hồ Chí Minh/ Hà Nội – Bangkok (Thái Lan).

 
Tính đến hết ngày 23/04/2024, tỷ lệ lấp đầy trung bình toàn mạng bay của Vietravel Airlines đạt trên 89% (giai đoạn 25/5 – 2/5/2024). Trong đó, các đường bay Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Đà Nẵng/Quy Nhơn/ Phú Quốc có tỷ lệ lấp đầy cao nhất, đạt xấp xỉ 95%. Đối với đường bay quốc tế của hãng, Hà Nội/Tp. Hồ Chí Minh – Bangkok (Thái Lan) có tỷ lệ lấp đầy 90%.

Song song với tăng tần suất khai thác các chặng bay chính, Vietravel Airlines tăng nguồn lực nhân sự để đảm bảo lịch trình di chuyển và trải nghiệm của khách hàng khi bay cùng hãng.

Theo số liệu của Cục Hàng không Việt Nam về số chuyến bay cất cánh đúng giờ của các hãng hàng không Việt Nam trong giai đoạn 3 tháng đầu năm 2024, Vietravel Airlines đứng vị trí thứ 2 trong Top 3 hãng hàng không có số chuyến bay cất đúng giờ cao nhất toàn ngành, đạt 85,1%, trung bình toàn ngành là 74,9%.

Trong giai đoạn cao điểm nghỉ lễ 30/4 - 1/5, hãng khuyến cáo khách hàng nên tham khảo trước giá vé trên website chính thức để nắm tình hình giá vé chung, không nên mua ở các địa chỉ online có giá rẻ bất thường, tránh làm lỡ lịch trình di chuyển.

Dịp này, các sân bay cũng thường xảy ra tình trạng ùn tắc vì số lượng chuyến bay khai thác và hành khách đông. Để có chuyến hành trình an toàn và thuận lợi, hãng khuyến khích hành khách nên cập nhật thông tin chuyến bay thường xuyên; đồng thời, chủ động làm thủ tục trực tuyến (check-in online) trước khi đến sân bay.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục