Viettel đã sẵn sàng cung cấp dịch vụ 4G
Theo ông Hồ Trí Dũng đại diện Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, kết quả thử nghiệm 4G mà Viettel vừa thực hiện tại Vũng Tàu đã cho những kết quả khả quan, tập đoàn đã chuẩn bị dài hơi cho 4G.
Cụ thể, đơn vị này đầu tư một mạng truyền dẫn, chuẩn bị lực lượng riêng để xây dựng hàng loạt nội dung trong tương lai để phù hợp cho phát triển dịch vụ trên 4G và chỉ chờ được cấp phép từ cơ quan quản lý.
Ông Dũng cũng nêu ra một số hệ quả khi chậm triển khai 4G như việc khách hàng sẽ không được sử dụng các dịch vụ di động chất lượng cao hay nhà mạng sẽ tốn tiền hơn khi tiếp tục phải đầu tư nhiều, mạnh vào mạng 3G, trong khi chi phí vận hành 3G đắt hơn rất nhiều so với 4G.
Theo lộ trình của Chính phủ, công nghệ mạng 4G sẽ được cấp phép trong năm 2016 và khái niệm về công nghệ mạng 5G đã được thông qua trên thế giới./.
- Từ khóa :
- Viettel
- sim 4G
- triển khai mạng 4G
- mạng di động
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Viettel ra mắt ứng dụng chặn tin nhắn rác
14:33' - 07/06/2016
Để đối phó với “vấn nạn" tin nhắn rác, Tập đoàn Viễn Thông Quân Đội Viettel vừa nghiên cứu và đưa vào sử dụng ứng dụng Viettel-Antispam, giúp giảm đến 90% lượng tin nhắn rác.
-
Chuyển động DN
Viettel Global sẽ phát triển thêm hơn 8 triệu khách hàng năm 2016
08:21' - 18/05/2016
Viettel Global đang mở rộng thị trường để tăng trưởng mạnh về thuê bao với 8,35 triệu khách hàng mới, nâng tổng số thuê bao tại thị trường nước ngoài đạt gần 25 triệu trong năm nay.
-
Chuyển động DN
Viettel chính thức cung cấp SIM 4G trên diện rộng
12:13' - 12/05/2016
Ngày 12/5, Viettel chính thức cung cấp Sim 4G cho thuê bao trả sau hòa mạng mới. Đây là một động tích cực của nhà mạng quân đội nhằm sớm cung cấp dịch vụ 4G trên diện rộng.
-
Chuyển động DN
Thương hiệu Viettel được định giá gần 1 tỷ USD
18:34' - 13/04/2016
Giá trị thương hiệu của Viettel được Brand Finance định giá gần 1 tỷ USD (973 triệu USD). Viettel cũng lọt vào danh sách 5 thương hiệu viễn thông hoạt động hiệu quả nhất ASEAN.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.

Viettel khai thác mạng di động 4G trên diện rộng. Ảnh: Viettel