Viettel Global hoạt động có lãi từ 3 thị trường kinh doanh
Sự tăng trưởng của mạng Mytel tại Myanmar tiếp tục đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020 của Viettel Global.
Tổng CTCP Đầu tư Quốc tế Viettel – Viettel Global (VGI) vừa công bố kết quả kinh doanh hợp nhất quý II với doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh tăng trưởng 6% lên 4.309 tỷ đồng. Với chi phí được tối ưu, lãi gộp tăng trưởng tới 15%, đạt 1.658 tỷ đồng. Tỷ suất lợi nhuận gộp trên doanh thu tiếp tục cải thiện, đạt 38,5%.
Dù hoạt động kinh doanh cốt lõi tăng trưởng tốt nhưng do biến động tỷ giá không thuận lợi nên lợi nhuận trước thuế quý II của công ty chỉ đạt 15 tỷ đồng.
Lũy kế 6 tháng đầu năm, Viettel Global ghi nhận 8.613 tỷ đồng doanh thu, tăng xấp xỉ 10% so với mức 7.854 tỷ đồng của cùng kỳ 2019. Lãi gộp tăng gần 19% lên 3.292 tỷ đồng.
Mặc dù dịch COVID-19 tác động lên mọi khu vực trên thế giới nhưng cả 3 thị trường kinh doanh của Viettel Global là châu Phi, Mỹ Latin và Đông Nam Á đều tăng trưởng dương; trong đó châu Phi tăng trưởng 2 chữ số. Khu vực Đông Nam Á vẫn đóng vai trò chủ đạo với hơn 4.400 tỷ đồng doanh thu và 1.085 tỷ đồng lợi nhuận.
Dù lợi nhuận trước thuế quý II chưa đạt như kỳ vọng do khó khăn của biến động tỷ giá, nhưng trừ đi các chi phí, Viettel Global ghi nhận 1.172 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tương đương kết quả của nửa đầu năm 2019; lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 763 tỷ đồng.
Các công ty liên kết, đặc biệt là Viettel Myanmar – đơn vị vận hành mạng Mytel – tiếp tục đóng góp đáng kể vào kết quả kinh doanh chung của Viettel Global.
Sau khi tăng trưởng gấp đôi trong quý I, tổng doanh thu các công ty liên kết của Viettel Global (gồm Viettel Myanmar, Star Telecom và Metcom) tiếp tục tăng 50% trong quý II. Lũy kế 6 tháng, tổng doanh thu của các công ty này tăng 76%, từ 5.300 tỷ lên 9.322 tỷ đồng.
Lợi nhuận thuần qua đó tăng vọt từ 200 tỷ lên 1.708 tỷ đồng; trong đó phần ghi nhận vào kết quả kinh doanh của Viettel Global đạt 837 tỷ đồng.
Tại thời điểm 30/6/2020, tổng tài sản và vốn chủ sở hữu của Viettel Global đạt lần lượt là 59.300 tỷ và 29.437 tỷ đồng./.
>>> VNPT sẽ triển khai mạng 5G ở tất cả 11 trung tâm huyện tại An Giang
Tin liên quan
-
Công nghệ
VNPT sẽ triển khai mạng 5G ở tất cả 11 trung tâm huyện tại An Giang
07:00' - 24/07/2020
Giai đoạn 2020-2025, ngoài tiếp tục lắp, phát sóng mới các trạm 2G, 3G, 4G trên toàn tỉnh An Giang, VNPT cũng sẽ triển khai mạng 5G ở các trung tâm 11/11 huyện, thị xã, thành phố của An Giang.
-
Chuyển động DN
Cáp quang biển SJC2 tăng cường sức mạnh truyền dẫn quốc tế của VNPT
20:23' - 06/07/2020
SJC2 (South East Asia – Japan 2 Cable System) là tuyến cáp biển quốc tế thứ 6 do VNPT tham gia đầu tư xây dựng, cập bờ vào Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Đẩy mạnh ứng dụng thiết bị bay không người lái trong quản lý vận hành đường dây truyền tải điện
15:39'
Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) đã chủ động nghiên cứu và triển khai phương thức quản lý vận hành mới đó là ứng dụng toàn diện thiết bị bay không người lái trong quản lý vận hành đường dây tại PTC2.
-
Chuyển động DN
Tập trung xây dựng hệ thống điện phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Hưng Yên
15:37'
Công ty Điện lực Hưng Yên đã chú trọng xây dựng hệ thống lưới điện đồng bộ, đáp ứng nhu cầu mở rộng quy mô sản xuất của doanh nghiệp, tạo động lực thu hút đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn.
-
Chuyển động DN
PTC1 đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý vận hành đường dây
21:43' - 06/02/2023
Công ty Truyền tải điện 1 (PTC1) đang quản lý vận hành 11.123,564 km đường dây 500kV và 220kV với tổng số 76 trạm biến áp (TBA); trong đó có 14 TBA 500kV và 62 TBA 220kV.
-
Chuyển động DN
Đảm bảo cung ứng điện phục vụ đổ ải, gieo cấy vụ Chiêm Xuân 2023
21:08' - 06/02/2023
Dự báo năm 2023 thời tiết sẽ có nhiều diễn biến phức tạp khó lường, nhất là vào các tháng nắng nóng cao điểm, trong khi nhu cầu sử dụng điện của khách hàng ngày càng tăng cao.
-
Chuyển động DN
Thực hiện tốt nhiệm vụ cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ
21:02' - 06/02/2023
Công ty Điện lực Hải Phòng (Tổng Công ty Điện lực miền Bắc) cho biết, Ban Kinh doanh bán điện Bạch Long Vĩ được giao nhiệm vụ cấp điện cho huyện đảo Bạch Long Vĩ.
-
Chuyển động DN
Jeju Air của Hàn Quốc nối lại nhiều đường bay đến Việt Nam
15:53' - 06/02/2023
Ngày 6/2, hãng hàng không giá rẻ lớn nhất Hàn Quốc Jeju Air cho biết hãng sẽ nối lại nhiều đường bay đến Việt Nam vào tháng 4 tới, sau 3 năm gián đoạn do đại dịch COVID-19.
-
Chuyển động DN
Naver chứng kiến lợi nhuận ròng giảm 96%
10:24' - 06/02/2023
Cổng thông tin điện tử Hàn Quốc Naver Corp. cho biết lợi nhuận ròng của doanh nghiệp này trong năm 2022 đã giảm so với một năm trước đó do việc hợp nhất kinh doanh một năm trước đó.
-
Chuyển động DN
Triển khai Dự án cấy thêm trạm biến áp chống quá tải khu vực huyện Đại Từ
21:32' - 05/02/2023
Điện lực Đại Từ (Thái Nguyên) đã phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai giao tuyến và thi công Dự án cấy thêm trạm biến áp chống quá tải khu vực huyện Đại Từ năm 2023.
-
Chuyển động DN
Chuẩn bị phương án cấp điện đổ ải cho sản xuất vụ Đông Xuân 2023
21:31' - 05/02/2023
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hưng Yên và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) về việc lấy nước phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân năm 2023 trong 2 đợt.