Viettel sẵn sàng cho dịch vụ chuyển mạng giữ số

15:37' - 15/11/2018
BNEWS Để thực hiện cho việc chuyển mạng giữ số áp dụng vào ngày mai 16/11, Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) đã chủ động thực hiện đầu tư hạ tầng từ năm 2015
Nhân viên chăm sóc khách hàng của mạng Viettel sẵn sàng phục vụ khách hàng khi tham gia MNP. Ảnh: Viettel

Để thực hiện cho việc chuyển mạng giữ số áp dụng vào ngày mai 16/11, Tập đoàn công nghiệp viễn thông Quân đội (Viettel) đã chủ động thực hiện đầu tư hạ tầng từ năm 2015. Đại diện nhà mạng Viettel cho biết, đến nay dữ liệu 70 triệu khách hàng thuê bao của mình đã được chuyển đổi thành công qua hệ thống cơ sở dữ liệu MNP- là thủ tục cho phép các thuê bao di động có thể chuyển từ một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động này đến một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động khác và giữ nguyên số..
Ông Phan Xuân Lượng, Trưởng phòng Mạng lõi, Trung tâm Kỹ thuật Toàn cầu, Viettel cho biết, đây là lần đầu tiên Viettel thực hiện chuyển luồng cho số lượng thuê bao khổng lồ toàn mạng lưới. Không có bất cứ khách hàng nào bị gián đoạn dịch vụ. 

Viettel khảo sát về dịch vụ MNP ở thị trường Peru, nơi Viettel có tham gia kinh doanh với thương hiệu Btel. Ảnh: Viettel

Để chuẩn bị cho MNP, Viettel  đã chủ động thực hiện đầu tư hạ tầng từ đầu năm 2015, hệ thống cơ sở dữ liệu chuyển mạng là phần không thể thiếu của MNP. Theo phương án ban đầu, phải bỏ ra tới 4 triệu USD để sở hữu hệ thống này, nhưng, Viettel đã tìm ra giải pháp với chi phí rút xuống bằng 1/10, chỉ còn 400.000 USD.
MNP được lãnh đạo Tập đoàn Viettel xác định là một cơ hội của Viettel. Mục tiêu của MNP là giúp người dùng có cơ hội lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ tốt hơn. MNP sẽ tạo ra xu hướng cá nhân hóa điện thoại: tạo nền tảng cho phát triển dịch vụ mới liên quan đến ứng dụng thương mại, các nội dung trên mạng điện thoại di động, từ đó thúc đẩy phát triển dịch vụ intetnet trên di động.
Tại Tây Ban Nha, sau 5 năm triển khai MNP, mạng Vodafone có 105.000 thuê bao chuyển ra nhưng có 129.000 thuê bao chuyển vào. Nghĩa là Vodafone tăng được 24.000 thuê bao từ MNP. Tại Ấn Độ, Airtel tăng 38 triệu thuê bao, Vodafone tăng 44 triệu thuê bao sau khi thực hiện MNP. Tuy nhiên, MNP ở một số nước không làm tăng giảm quá nhiều thị phần của các nhà cung cấp dịch vụ. Tại Brazil, Malaysia tỷ lệ khách hàng sử dụng MNP là rất thấp. Với Brazil chỉ là 1,3% và Malaysia là 3,6%. Thị phần của các mạng gần như không thay đổi...
Đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, theo định hướng thời gian đầu, MNP dành cho thuê bao trả sau, tức là các khách hàng giàu có của các nhà mạng. Do đó, Viettel đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc khách hàng, các dịch vụ hấp dẫn để thực sự thu hút được lớp khách hàng giàu.
>>>Viettel đứng đầu các mạng viễn thông về chất lượng kỹ thuật mạng 3G

>>>Ba tập đoàn viễn thông chuyển mạng giữ nguyên số di động từ 16/11

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục