BNEWS Tổng công ty Thủy tinh và Gốm xây dựng (Viglacera) cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ các dự án của doanh nghiệp này tại Cuba trong thời gian tới.
Tổng giám đốc Viglacera Nguyễn Anh Tuấn nói rằng dự án liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại San Jose và Santa Cruz – Cuba đặc biệt được chú trọng.
Từ năm 2014, Viglacera đã cử hai đoàn chuyên gia về công nghệ và kỹ thuật sang hỗ trợ các nhà máy sản xuất vật liệu xây dựng của Cuba.
Thời gian qua, nhiều đoàn cán bộ cấp cao của Bộ Công Thương và đầu tư nước ngoài, Bộ Xây dựng Cuba cũng đã trực tiếp đến thăm và làm việc tại Tổng công ty cũng như các đơn vị thành viên trực tiếp sản xuất của Viglacera.
Theo đó, hai bên đã ký biên bản ghi nhớ về việc thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba; ký biên bản ghi nhớ về các danh mục công việc cần thực hiện để xin cấp giấy phép thành lập liên doanh và đến nay cả hai bên đang tích cực đẩy nhanh tiến độ của dự án. Phía Cuba đánh giá dự án thành lập liên doanh sản xuất sứ vệ sinh và gạch ốp lát ceramic tại Cuba đặc biệt quan trọng, là tiền đề cho việc hợp tác mở rộng với các nước khác sau một thời gian dài chịu ảnh hưởng bởi lệnh cấm vận./.- Từ khóa:
- Viglacera
- dự án
- Cuba
- sản xuất
- sứ vệ sinh
- gạch ốp lát ceramic
Tin liên quan
Viglacera Hạ Long dùng công nghệ “bẩy” chất lượng
Viglacera Hạ Long đạt doanh thu 1.558,3 tỷ đồng với lợi nhuận trước thuế đạt 126,1 tỷ đồng, nộp ngân sách nhà nước 102,6 tỷ đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNHành trình tái cấu trúc của WinCommerce
WinCommerce đang viết nên một trong những câu chuyện “lội ngược dòng” lợi nhuận đáng chú ý nhất thị trường.
-
Chuyển động DNAirbus kiểm tra khẩn cấp 16 máy bay A380
EASA đã yêu cầu kiểm tra 16 máy bay Airbus A380 sau khi phát hiện các vết nứt trên kết cấu cánh của một máy bay thuộc dòng siêu máy bay chở khách lớn nhất thế giới hiện đang khai thác này.
-
Chuyển động DNVinachem có nhiều lợi thế tham gia chuỗi giá trị bán dẫn và đất hiếm
Vinachem xác định đất hiếm và công nghiệp bán dẫn là lĩnh vực chiến lược, hướng tới phát triển hóa chất điện tử, vật liệu công nghệ cao và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị công nghệ.
-
Chuyển động DNVinEnergo hợp tác với Meralco và MGEN, nghiên cứu phát triển 5 GW điện nền với giá mục tiêu 17 cent/kWh cho Philippines
Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa VinEnergo và nhà phân phối điện lớn nhất Philippines mở ra hướng xuất khẩu năng lượng sạch quy mô lớn của Việt Nam ra thị trường ASEAN.
-
Chuyển động DNSpaceX mở rộng đế chế AI với hợp đồng trị giá gần 7 tỷ USD
Theo thông báo của SpaceX ngày 22/6, Reflection AI sẽ chi khoảng 1,8 tỷ USD mỗi năm để sử dụng năng lực xử lý tại các trung tâm dữ liệu AI của SpaceX.
-
Chuyển động DNNgành điện tử trước cơ hội tham gia sâu chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu
Ngành điện tử Việt Nam cho thấy đang đứng trước cơ hội quan trọng để tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị công nghệ toàn cầu.
-
Chuyển động DN“Đòn bẩy lợi ích” cho cuộc đua giảm phát thải mê-tan
Ngày càng nhiều quốc gia và doanh nghiệp xem việc cắt giảm phát thải khí nhà kính không chỉ là nghĩa vụ mà còn là cơ hội tạo ra tài sản tài chính mới.
-
Chuyển động DNBế tắc của mô hình hàng không giá rẻ Mỹ
Sau khi hãng hàng không giá rẻ Spirit Airlines không còn khai thác các chuyến bay, người tiêu dùng Mỹ đang đứng trước thực tế số lượng lựa chọn bay giá rẻ ngày càng thu hẹp.
-
Chuyển động DNBancassurance Agribank - ABIC: “Lá chắn tài chính” vững vàng cho khu vực Tam nông
Tại TP Cần Thơ, Bảo hiểm Agribank (ABIC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình thi đua “ABIC cùng Agribank – Vững bước vươn xa” khu vực III.











