Vinalines hỗ trợ 3 tỷ đồng xây dựng trạm y tế xã ở huyện Mường La (Sơn La)

18:37' - 04/08/2017
BNEWS Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết, trong hai ngày 3 và 4/8/2017, Đoàn công tác của Vinalines đã đi thăm hỏi bà con vùng bị thiên tai tại tỉnh Sơn La.

Đoàn đã trực tiếp được chứng kiến những thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra tại huyện Mường La. Lãnh đạo Tổng công ty Hàng hải Việt Nam đã quyết định ủng hộ 3 tỷ đồng để xây dựng mới trạm y tế xã Nậm Păm, huyện Mường La để thay thế cho trạm y tế đã bị lũ cuốn trôi sáng 3/8/2017.

Ô tô của người dân bị nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Nguyễn Cường - TTXVN.

Ngay trong ngày 4/8, Đoàn công tác đã trực tiếp trao quà cho các đồng bào xã Nậm Păm với tổng giá trị 150 triệu đồng.
Được biết, trong những ngày qua, mưa lớn kéo dài tại tỉnh miền núi phía Bắc như Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu đã gây lũ quét, lũ ống, ngập úng nghiêm trọng, làm thiệt hại nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân, gây sạt lở, ách tắc giao thông trên nhiều tuyến đường.

Đến thời điểm này đã có hàng chục người chết và mất tích...Trong đó, trận lũ quét kinh hoàng ở Mường La (Sơn La) rạng sáng 3/8/2017 được xem là lớn nhất trong vòng 70 năm qua đã gây rất nhiều thiệt hại về người và tài sản.

Theo thống báo của Uỷ ban nhân dân tỉnh Sơn La, đến ngày 4/8/2017 với riêng huyện Mường La đã có 17 chết và mất tích; ước thiệt hại về vật chất vật tới hàng trăm tỷ đồng.
Trong những năm qua, Vinalines đã thực hiện nhiều chương trình từ thiện, kết nối cộng đồng, hỗ trợ an sinh-giáo dục ở các tỉnh miền núi phía Bắc và miền Trung với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng. Mới đây nhất, Tổng công ty và các cán bộ công nhân viên đã tham gia ủng hộ xây dựng mới trường tiểu học Nậm Sơ, thuộc xã Phan Thành, tỉnh Cao Bằng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục