1. >

Vinamilk tặng 76.500 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long

Facebook Share

BNEWS.VN Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam vừa trao tặng 76.500 ly sữa cho 850 trẻ em tại tỉnh Vĩnh Long, với giá trị gần 500 triệu đồng, góp phần cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em nơi đây.

Vinamilk tặng 76.500 ly sữa cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long

Trong dịp này, Vinamilk được biết đến hoàn cảnh đặc biệt của em Hoàng Thị Hồng Ngọc, sinh năm 2008 là đối tượng thụ hưởng sữa trong chương trình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ông Trần Hữu Phương, Giám đốc Chi nhánh Vinamilk tại Cần Thơ chia sẻ về sự hỗ trợ của Vinamilk dành cho gia đình bé Hoàng Thị Hồng Ngọc, là đối tượng thụ hưởng của Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam.

Hiện em đang sống với ông bà ngoại và một người chị tại Vĩnh Long. Bố đã bỏ đi khi em còn nhỏ, ông ngoại năm nay đã 59 tuổi vẫn đi làm thợ hồ ở Vĩnh Long để lo sinh hoạt cho 2 chị em.

Dù rất muốn gần con, nhưng vì mưu sinh, mẹ của Ngọc (38 tuổi) vẫn đi làm thợ hồ ở Tp. Hồ Chí Minh. Tuy gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng Ngọc vẫn luôn cố gắng chăm chỉ, là học sinh giỏi nhiều năm liền.

Cảm thông với hoàn cảnh của gia đình, Vinamilk đã tạo điều kiện cho mẹ của Ngọc vào làm việc tại hệ thống kho hàng của Vinamilk ngay tại Cần Thơ.

Làm việc tại đây, mẹ của Ngọc chỉ còn cách nhà 30km thay vì 100km tại Tp. Hồ Chí Minh như trước, cả Ngọc và chị của em sẽ được ở gần mẹ thường xuyên thay vì chỉ được gặp mẹ vào dịp Tết như trước kia.

Trong suốt 10 năm qua, Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đã trao tặng hàng triệu ly sữa và đem nhiều niềm vui đến cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam thành lập từ năm 2008, dưới sự chủ trì của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng phối hợp với Vinamilk, với mục đích hướng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, trao tận tay các em những ly sữa bổ dưỡng góp phần giúp các em có được cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Với 1.540.800 ly sữa tương đương 10 tỷ đồng dành cho hơn 17.000 trẻ em của 22 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2018, nâng tổng số ly sữa chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam trao tặng trong 10 năm qua lên hơn 33 triệu ly với tổng giá trị gần 140 tỷ đồng đến với gần 420.000 trẻ em khó khăn tại Việt Nam.

Bên cạnh chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam, Vinamilk còn triển khai chương trình “Sữa học đường” trên toàn quốc từ năm học 2007 đến nay.

Sau 11 năm, Vinamilk đã hỗ trợ hơn 140 tỷ đồng cho chương trình “Sữa học đường”, tương đương gần 60 triệu hộp sữa cho 700.000 em học sinh mầm non, tiểu học ở các tỉnh, thành ở Bắc Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Hà Nam, Bắc Ninh…/.

Xem thêm:

>>>Vinamilk nhập lô bò A2 thuần chủng đầu tiên từ New Zealand

>>>Vui hè 2018, bé cùng khám phá "siêu nhà máy sữa" của Vinamilk

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng thống Mỹ cảnh báo nếu Trung Quốc có hành động trả đũa, ngay lập tức Mỹ sẽ tiếp tục áp thuế đối với 267 tỉ USD hàng nhập khẩu của Trung Quốc.

ncif