Vinastas xin lỗi về kết quả khảo sát nước mắm
Theo văn bản này, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam thừa nhận đã thông tin về kết quả khảo sát chưa thận trọng, rõ ràng và đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín.
Trước đó, ngày 17/10/2016, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam đã tổ chức buổi báo cáo kết quả khảo sát nước mắm trên toàn quốc.
Tuy nhiên, nhóm thực hiện chương trình đã thông tin về kết quả khảo sát chưa được thận trọng, rõ ràng; trong đó, có việc đồng nhất khái niệm arsen với thạch tín không đúng theo Từ điển Bách khoa Việt Nam đã tạo điều kiện cho việc đưa ra các thông tin ban đầu gây hoang mang cho người tiêu dùng và lo lắng cho các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm.
Thay mặt cho nhóm khảo sát, Vinastas gửi tới người tiêu dùng, các nhà sản xuất, kinh doanh nước mắm và các cơ quan quản lý lời xin lỗi về sự cố đã xảy ra.
Cùng đó, Hội sẽ nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, kiện toàn tổ chức, quy chế làm việc để không xảy ra sai sót tương tự./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý nghiêm việc đưa tin thiếu trung thực về chất lượng nước mắm
20:49' - 04/11/2016
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ có liên quan xử lý nghiêm vụ việc đưa tin thiếu trung thực về chất lượng nước mắm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ trưởng Mai Tiến Dũng: Chưa phát hiện nước mắm không bảo đảm an toàn thực phẩm
21:38' - 29/10/2016
Ngày 29/10, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, qua kiểm tra của Bộ Y tế chưa phát hiện nước mắm không bảo đảm an toàn thực phẩm.
-
Kinh tế Việt Nam
Bê bối nước mắm có asen: Thông tin mới nhất về “số phận” VINASTAS
19:25' - 26/10/2016
Thứ trưởng Bộ Nội vụ cho biết, đơn vị này đang phối hợp với các cơ quan liên quan xem xét và có thể sẽ tạm dừng hoạt động của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (VINASTAS).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà: Tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công
21:31' - 07/05/2025
Phó Thủ tướng giao Bộ Tài chính phối hợp với các bộ, ngành, địa phương cập nhật chính xác số liệu phân bổ, giải ngân vốn, làm rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan của việc chậm trễ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hầm chui HC1 dự án nút giao thông An Phú lại trễ hẹn
21:19' - 07/05/2025
Công trình hầm chui HC1 của dự án nút giao thông An Phú trên địa bàn thành phố Thủ Đức đã không thể thông xe dịp 30/4 như dự kiến và phải đến 30/6 mới hoàn thành.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam-Hoa Kỳ thúc đẩy quá trình đàm phán các vấn đề kinh tế, thương mại
21:02' - 07/05/2025
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc làm việc với Ngài Marc E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Các doanh nghiệp lớn sẽ làm việc với đối tác Hoa Kỳ để hiện thực hóa thỏa thuận
20:31' - 07/05/2025
Bộ trưởng Bộ Công Thương, Trưởng Đoàn đàm phán Chính phủ Nguyễn Hồng Diên đã chủ trì buổi làm việc với các Tập đoàn, Tổng công ty, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân bắt đầu thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan
20:03' - 07/05/2025
Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến sân bay quốc tế Heydar Aliyev, Azerbaijan, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Azerbaijan từ ngày 7-8/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Phân cấp, phân quyền đồng thời bố trí nguồn lực cho địa phương
19:30' - 07/05/2025
Theo Chủ tịch Quốc hội, để đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền, vừa qua Quốc hội đã sửa đổi Luật Tổ chức Chính phủ, Luật Tổ chức chính quyền địa phương...
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng tiếp Đoàn Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Hoa Kỳ - Trung Quốc của Quốc hội Hoa Kỳ
18:40' - 07/05/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đoàn Ủy ban Đánh giá kinh tế và an ninh Hoa Kỳ - Trung Quốc (USCC) của Quốc hội Hoa Kỳ, do Chủ tịch USCC Reva Price làm Trưởng đoàn.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải quyết nhanh vướng mắc dự án cao tốc Hữu Nghị - Chi Lăng
17:28' - 07/05/2025
Các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp, hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhanh những khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Dôi dư 124 trụ sở tại Bà Rịa-Vũng Tàu sau sắp xếp
16:30' - 07/05/2025
Hiện tỉnh có 86 trụ sở đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã; trong đó, tỉnh giữ lại 30 trụ sở để hoạt động, còn lại 56 trụ sở dôi dư sẽ được phân loại, xử lý.