VN-Index giữ vững sắc xanh tại 1.665 điểm trong phiên 1/10
Kết thúc phiên 1/10, VN-Index tăng 3,35 điểm lên 1.665,05 điểm; HNX-Index tăng 0,06 điểm (tăng 0,02%) lên 273,22 điểm. Thị trường ghi nhận 418 mã tăng và 295 mã giảm. Trong rổ VN30, có 22 mã tăng, 6 mã giảm và 2 mã đứng giá.
Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước, với khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 665 triệu cổ phiếu, giá trị hơn 19.800 tỷ đồng; trên HNX đạt hơn 65,5 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1.300 tỷ đồng.
VN-Index có thời điểm giằng co trong phiên chiều nhưng lực mua chiếm ưu thế, giúp chỉ số duy trì trên mốc tham chiếu và đóng cửa trong sắc xanh. Các mã đóng góp tích cực nhất gồm STB, TCB, LPB và VNM. Ở chiều ngược lại, VIC, VHM, VPB và VJC gây áp lực lớn kìm hãm đà tăng của chỉ số
Các mã DTK (tăng 3,25%), IDC (tăng 1,56%), MBS (tăng 0,88%), NVB (tăng 0,69%)… đóng góp tích cực nhất cho sắc xanh của HNX-Index.
Xét theo ngành, cổ phiếu tài chính dẫn đầu chủ yếu nhờ các mã ngân hàng là VCB (tăng 0,65%), BID (tăng 0,13%), TCB (tăng 1,85%) và CTG (tăng 1,38%). Tiếp đến là ngành tiêu dùng thiết yếu và nguyên vật liệu. Ngược lại, bất động sản là nhóm duy nhất giảm, với áp lực bán từ VIC (giảm 2,8%), VHM (giảm 1,75%) và KDH (giảm 0,3%).
Khối ngoại tiếp tục bán ròng mạnh. Trên HOSE, giá trị bán ròng hơn 1.728 tỷ đồng, tập trung tại FPT (163,63 tỷ đồng), MWG (154,78 tỷ đồng), STB (143,11 tỷ đồng) và VHM (125,33 tỷ đồng).
Trên HNX, khối này bán ròng hơn 125 tỷ đồng, chủ yếu tại SHS (82,19 tỷ đồng), CEO (35,39 tỷ đồng), IDC (9,41 tỷ đồng) và HUT (3,49 tỷ đồng).
Kết thúc phiên 1/10, dù đối mặt áp lực bán ròng từ khối ngoại, thị trường vẫn duy trì sắc xanh nhờ lực cầu nội lan tỏa, cho thấy tâm lý nhà đầu tư trong nước tương đối vững vàng.
- Từ khóa :
- vnindex
- chứng khoán phiên 1/10
- mwg
- fpt
- vic
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Chứng khoán trở lại trạng thái “lình xình”
16:41' - 23/09/2025
Thị trường chứng khoán trong nước phiên 23/9 ghi nhận diễn biến giằng co, chỉ số tăng nhẹ nhưng thanh khoản tiếp tục suy giảm, phản ánh tâm lý thận trọng của nhà đầu tư.
-
Chứng khoán
Nhà đầu tư thận trọng, thanh khoản chứng khoán giảm sâu
12:30' - 23/09/2025
Kết thúc phiên giao dịch sáng 23/9, thị trường chứng khoán duy trì sắc xanh nhẹ trên cả ba sàn, với lực đỡ đến từ nhóm ngân hàng, chứng khoán và dầu khí.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán Nhật Bản giảm 4 phiên liên tiếp trước lo ngại Chính phủ Mỹ đóng cửa
17:01'
Ngày 1/10, các thị trường chứng khoán châu Á diễn biến trái chiều trước tác động từ việc Chính phủ Mỹ đóng cửa, các số liệu kinh tế và những diễn biến quanh các cuộc đàm phán thuế quan với Mỹ.
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều khi Chính phủ Mỹ đóng cửa
12:37'
Chứng khoán châu Á biến động trái chiều trong phiên giao dịch đầu tiên của tháng 10, sau khi chứng kiến Phố Wall giảm điểm và giá vàng neo ở mức cao kỷ lục.
-
Chứng khoán
VN-Index sáng 1/10 duy trì sắc xanh, kỳ vọng quyết định của FTSE Russell
12:16'
Sáng 1/10, thị trường tăng nhẹ nhờ nhóm ngân hàng và chứng khoán, VN-Index giữ vững sắc xanh trong khi giới đầu tư hướng sự chú ý tới kết quả phân loại thị trường của FTSE Russell.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 1/10: 9 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:30'
Hôm nay 1/10, có 9 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: CKG, HDG, DRL...
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm hôm nay 1/10
08:56'
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm HDC, KSB, CTG, KDH, MSN.
-
Chứng khoán
Chỉ số Dow Jones lập kỷ lục mới bất chấp nguy cơ Chính phủ Mỹ đóng cửa
07:38'
Kết thúc phiên giao dịch ngày 30/9 chỉ số Dow Jones đã lên mức cao kỷ lục, bất chấp lo ngại về khả năng Chính phủ Mỹ phải đóng cửa một phần do bế tắc trong các cuộc đàm phán ngân sách.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán châu Á chạy ngược chiều giữa lo ngại Chính phủ Mỹ đóng cửa
17:53' - 30/09/2025
Thị trường chứng khoán châu Á chuyển động trái chiều khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho khả năng Chính phủ Mỹ đóng cửa, điều có thể ảnh hưởng đến việc công bố các dữ liệu kinh tế quan trọng.
-
Chứng khoán
Khối ngoại tiếp tục bán ròng hàng nghìn tỷ đồng trong phiên cuối tháng 9
16:27' - 30/09/2025
Phiên cuối cùng tháng 9, chứng khoán chìm trong sắc đỏ, nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán và bảo hiểm hồi phục nhưng áp lực bán từ khối ngoại vẫn duy trì, tâm lý nhà đầu tư thận trọng.
-
Chứng khoán
Thị trường chứng khoán trồi sụt, bất động sản nâng đỡ chỉ số
12:29' - 30/09/2025
Thị trường chứng khoán phiên hôm nay biến động mạnh, sắc đỏ bao trùm nhiều nhóm ngành và nếu không có sự nâng đỡ của một số cổ phiếu đầu ngành bất động sản, chỉ số có thể đã giảm sâu hơn.