VNPT khai trương liên doanh StreamNet tại Myanmar

11:59' - 29/10/2017
BNEWS Trong khuôn khổ chuyến công tác ở Myanmar, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tham dự lễ khai trương liên doanh StreamNet giữa Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Elite Telecom Pulic Myanmar.
Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã tham dự lễ khai trương liên doanh StreamNet tại Yangon


Theo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), với định hướng chiến lược trở thành nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và CNTT hàng đầu trong khu vực, trong thời gian qua VNPT đã đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và kinh doanh quốc tế, trong đó có các nước trong khu vực, và Myanmar là thị trường trọng điểm mà VNPT hướng tới.
Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng cho biết từ năm 2014, VNPT đã đặt văn phòng đại diện tại Myanmar, tạo nền móng cho các hoạt động đầu tư và kinh doanh tại thị trường này. Từ năm 2015, VNPT và Công ty TNHH Elite Telecom Puplic đã trở thành đối tác.
Từ tháng 9/2017, Công ty TNHH Streamnet được chính thức thành lập với tổng vốn đầu tư trong giai đoạn đầu là hơn 15 triệu USD, trong đó VNPT nắm giữ 67% cổ phần, Công ty TNHH Elite Telecom nắm giữ 33%.

Ngay khi đi vào hoạt động, Công ty TNHH StreamNet sẽ cung cấp một loạt các dịch vụ viễn thông bao gồm: FTTx, Kênh thuê riêng (Leased Line VPN), IP transit, Vệ sinh (Satellite), tên miền, web hosting, email ...
“Với sự phát triển kinh tế xã hội và mong đợi sự bùng nổ của dịch vụ băng thông rộng tại Myanmar, VNPT cam kết tiếp tục không giới hạn đầu tư vào các nguồn lực cần thiết để đáp ứng mục tiêu tăng trưởng của StreamNet và đưa StreamNet trở thành một trong những ISP hàng đầu tại Myanmar”, Chủ tịch Trần Mạnh Hùng khẳng định.
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng sự ra đời của liên doanh StreamNet nhằm xây dựng hạ tầng và cung cấp dịch vụ băng rộng cố định cùng với việc hợp tác của một nhà khai thác viễn thông lớn khác của Việt Nam với các đối tác Myanmar trong cung cấp dịch vụ di động đã cho thấy tầm vóc và quy mô hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực viễn thông và là minh chứng sống động cho sự thành công của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước.
Với mục tiêu cung cấp dịch vụ truy nhập băng rộng cố định FTTx và các dịch vụ số, dịch vụ CNTT, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn tin tưởng rằng liên doanh sẽ có nhiều cơ hội phát triển, đóng góp vào việc hoàn thành mục tiêu phát triển thị trường viễn thông nói chung và thị trường viễn thông băng rộng nói riêng của Chính phủ Myanmar./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục