1. >

Volkswagen chuẩn bị giới thiệu phiên bản mới của mẫu xe Golf

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (Đức) đang chuẩn bị giới thiệu phiên bản mới nhất của mẫu xe Golf trong ngày 24/10.

Volkswagen chuẩn bị giới thiệu phiên bản mới của mẫu xe Golf

Trụ sở Volkswagen ở Wolfsburg, Đức. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng sản xuất ô tô Volkswagen (Đức) đang chuẩn bị giới thiệu phiên bản mới nhất của mẫu xe Golf trong ngày 24/10 với dự kiến đây sẽ là mẫu xe bán chạy nhất của doanh nghiệp này, mang lại nguồn thu đáng kể để hỗ trợ quá trình chuyển hướng sản xuất sang các mẫu ô tô điện và làm cầu nối với các mẫu xe của tương lai.

Volkswagen đến nay đã đầu tư gần 2 tỷ euro để phát triển phiên bản mới nhất của Golf (Golf 8) với sự tích hợp các công nghệ trực tuyến và hệ thống trợ lái thông minh. Phiên bản thế hệ thứ 8 của xe Golf không quá “lộng lẫy”, song “đáng tin cậy” với số lượng xe Golf đã bán kể từ năm 1974 đến nay đã lên tới hơn 35 triệu chiếc.

Theo kế hoạch, Volkswagen sẽ giới thiệu phiên bản mới nhất của Golf tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở chính tại Wolfsburg.

Dù vậy, sự kiện lần này dường như kém sôi động hơn so với việc Volkswagen “trình làng” mẫu xe ID.3 – loại ô tô chạy hoàn toàn bằng điện, được bán đại trà đầu tiên của Volkswagen trở thành tâm điểm của Triển lãm Ô tô Frankfurt, đồng thời cho thấy kế hoạch đầu tư phát triển các mẫu ô tô không khí thải trị giá 30 tỷ euro (33 tỷ USD) của hãng.

Trong bối cảnh vụ bê bối phần mềm gian lận khí thải của Volkswagen đã góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp ô tô thế giới ngày càng chuyển hướng phát triển các mẫu ô tô điện và ô tô tự lái, các kế hoạch đầu tư lớn cho quá trình trên đang gặp trở ngại do tình trạng xung đột thương mại và kinh tế thế giới tăng trưởng chậm lại.

Theo chuyên gia ô tô Stefan Bratzel của Trung tâm Quản lý Ô tô Đức, trước những thách thức này, rõ ràng là phiên bản mới nhất của Golf - mẫu xe nổi bật nhất của Wolkswagen sau mẫu xe huyền thoại Beetle - đang mang lại doanh thu cho doanh  nghiệp này.

Còn theo chuyên gia Ferdinand Dudenhoeffer, mẫu xe Golf sẽ có các phiên bản động cơ diesel, xăng và động cơ lai và sẽ là cầu nối giữa kỷ nguyên mới của ngành công nghiệp ô tô thế giới với các khách hàng của những dòng xe cũ chạy bằng nhiên liệu hóa thạch.

Giám đốc điều hành (CEO) Volkswagen Herbert Diess hiện đang “đặt cược lớn” và các mẫu ô tô thế hệ tiếp theo, cam kết cung cấp khoảng 70 mẫu ô tô điện cho thị trường vào năm 2028. Năm 2018, Volkswagen đã bán được 832.000 xe Golf trên thị trường thế giới, chiếm 13% doanh số các mẫu xe mang thương hiệu của doanh nghiệp này./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ngày 18/11, Bộ Thương mại Mỹ thông báo gia hạn giấy phép hợp tác tạm thời giữa các công ty Mỹ và tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc thêm 90 ngày.

ncif