Volkswagen sẽ cắt giảm 7.000 việc làm
Trong một tuyên bố, đại diện Volkswagen cho hay sẽ đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi cũng như thực hiện các bước quan trọng trong năm nay nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh bền vững.
Ước tính sẽ có từ 5.000 đến 7.000 lao động mất việc làm do công việc thường nhật của họ sẽ được tự động hóa hoàn toàn vào năm 2023 và khoảng 11.000 công nhân sẽ đủ điều kiện nghỉ hưu trong những năm tới.
Mặc dù bê bối khí thải tiếp tục "đeo bám" VW, song tiếp tục kinh doanh khởi sắc trong năm 2018 với lợi nhuận ổn định và doanh thu tăng. VW cũng cho biết sẽ tập trung nguồn vốn để đầu tư vào mảng sản xuất xe điện.
Ngành công nghiệp ô tô của Đức đã “đi sau” các đối thủ nước ngoài trong lĩnh vực ô tô điện và chỉ tập trung hơn về công nghệ mới này sau khi vụ gian lận khí thải bị phát hiện.
Trong một thông cáo báo chí mới nhất ngày 12/3, Volkswagen cho biết lợi nhuận ròng của họ năm ngoái tăng 6% lên mức 12,15 tỷ euro (13,7 tỷ USD), cao hơn so với dự báo của các nhà phân tích trong cuộc thăm dò do Factset tiến hành.Doanh số bán 10,8 triệu xe thuộc 12 thương hiệu của Volkswagen trên toàn thế giới giúp VW “bỏ túi” 235,8 tỷ euro, tăng 2,7% so với năm trước.
Hồi cuối năm 2015, nhà chức trách Mỹ phát hiện Volkswagen sử dụng một phần mềm để giúp các xe lắp động cơ chạy bằng dầu diesel phát thải quá mức quy định vượt qua các bài kiểm tra chất lượng không khí mà không bị phát hiện.
Các vụ điều tra tiến hành sau đó chcho thấy các xe lắp động cơ chạy dầu diesel (khoảng 11 triệu chiếc trên toàn thế giới, trong đó có 600.000 chiếc ở Mỹ) phát thải cao gấp nhiều lần so với mức cho phép.
Volkswagen phải trả giá quá đắt và đã tổn thất hơn 27 tỷ USD vì phải trả tiền nộp phạt, các thỏa thuận kiện tụng và bồi thường môi trường liên quan vụ bê bối khí thải kể trên./.
- Từ khóa :
- đức
- chính phủ đức
- vw
- Volkswagen
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Kinh tế số có thể tạo hơn 200 triệu việc làm vào năm 2020
22:07' - 12/03/2019
Theo Nhật báo Thông tin Kinh tế ngày 12/3, kinh tế số của Trung Quốc có tiềm năng tạo được trên 200 triệu việc làm vào năm 2020.
-
Ngân hàng
Societe Generale có kế hoạch cắt giảm 1.500 việc làm
07:12' - 25/02/2019
Societe Generale đang có kế hoạch cắt giảm 1.500 việc làm trong bộ phận ngân hàng đầu tư và doanh nghiệp BFI thuộc Societe Generale, tập đoàn ngân hàng lớn của đất nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 tạo ra 30.000 việc làm mới tại châu Âu
08:07' - 22/02/2019
Ngày 21/2, Phòng Thương mại Đức-Nga cho biết việc xây dựng đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 2 đã tạo ra 30.000 việc làm ở châu Âu.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Thuế Lào Cai chống thất thu, phấn đấu hoàn thành thu ngân sách 2025
11:38' - 17/09/2025
Theo dõi chặt chẽ tiến độ thu ngân sách, đánh giá, phân tích cụ thể từng địa bàn, từng khu vực, từng sắc thuế, tổng hợp báo cáo kịp thời kết quả thu, phục vụ tốt cho chỉ đạo, điều hành.
-
Chuyển động DN
EVN nhận giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu" tại Triển lãm thành tựu đất nước
11:10' - 17/09/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là 1 trong số 50 cơ quan, tổ chức vinh dự được trao tặng giải thưởng "Không gian trưng bày tiêu biểu".
-
Chuyển động DN
Tổ chức Fitch Ratings đánh giá xếp hạng tín nhiệm EVNNPC năm 2024
11:08' - 17/09/2025
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa có chương trình làm việc với Tổ chức Fitch Ratings về việc đánh giá xếp hạng tín nhiệm năm 2024.
-
Chuyển động DN
AppotaPay công bố Báo cáo Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025
10:54' - 17/09/2025
Mới đây, Công ty Cổ phần AppotaPay, một trong những đơn vị về giải pháp thanh toán số tại Việt Nam đã chính thức công bố Báo cáo “Thói quen thanh toán của người dùng Châu Á – Thái Bình Dương 2025”.
-
Chuyển động DN
Thương hiệu Hòa Phát được định giá 744 triệu USD
09:21' - 17/09/2025
Với giá trị thương hiệu 744 triệu USD, Tập đoàn Hòa Phát (HPG) xếp thứ 12 trong Top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam năm 2025 do Brand Finance công bố mới đây.
-
Chuyển động DN
Nông nghiệp Hòa Phát chính thức nộp hồ sơ IPO
09:19' - 17/09/2025
Theo kế hoạch, Nông nghiệp Hòa Phát sẽ niêm yết cổ phiếu lên sàn giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh sớm nhất vào tháng 12/2025 với mã dự kiến là HPA.
-
Chuyển động DN
Tự động hóa và dữ liệu: Chìa khóa mở rộng quy mô bán lẻ bền vững
08:24' - 17/09/2025
Chuyển đổi số không chỉ là một chương trình công nghệ, mà là động lực chiến lược giúp tối ưu toàn bộ chuỗi giá trị, từ hoạch định, sản xuất, phân phối đến bán lẻ.
-
Chuyển động DN
Chia sẻ tầm nhìn doanh nghiệp trong phát triển bền vững
19:26' - 16/09/2025
Diễn đàn Kinh doanh với chủ đề “Lãnh đạo với tầm nhìn – chia sẻ kinh nghiệm trong phát triển bền vững và trách nhiệm doanh nghiệp” đã diễn ra chiều 16/9 tại Thành phố Hồ Chí Minh.
-
Chuyển động DN
Thuế Thái Nguyên tăng cường quản lý và hỗ trợ doanh nghiệp
18:13' - 16/09/2025
Thuế tỉnh Thái Nguyên cho biết, thời gian tới tăng cường tham mưu, chỉ đạo điều hành thu ngân sách nhà nước; quản lý thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất.