Vòng loại World Cup 2022: Đội tuyển Việt Nam chốt chiến thuật đối đầu Saudi Arabia

13:15' - 30/08/2021
BNEWS Tối 29/8, đội tuyển Việt Nam đã bước vào buổi tập thứ hai tại Riyadh, hướng tới trận đấu gặp đội tuyển chủ nhà Saudi Arabia tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhờ chế độ sinh hoạt khoa học và bổ sung dinh dưỡng đầy đủ, các cầu thủ đội tuyển Việt Nam duy trì được thể trạng khá tốt. Quan trọng hơn, các trường hợp gặp chấn thương ở các mức độ khác nhau khi còn tập luyện ở trong nước như Thành Chung, Đình Trọng, Đức Chinh… đều đã bình phục.

Sau buổi tập đầu tiên mang tính khởi động và giúp các cầu thủ bắt nhịp với guồng quay mới, tại buổi thứ hai, huấn luyện viên Park Hang-seo bắt đầu tập trung cho các nội dung củng cố về tấn công và phòng ngự, phối hợp nhóm và di chuyển chiến thuật, nỗ lực đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đội hình và lối chơi cho đội tuyển, giúp các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt nhất cả về tinh thần lẫn chuyên môn trước khi bước vào trận ra quân gặp Saudi Arabia tại vòng loại cuối FIFA World Cup 2022 vào 21h00 ngày 2/9 tới (theo giờ địa phương - tức 0h giờ ngày 3/9 theo giờ Việt Nam).

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập tối 29/8 tại Riyadh, thủ môn Đặng Văn Lâm cho biết: "Tôi cảm nhận được mọi người đều đang hướng tất cả suy nghĩ, sự tập trung tinh thần, sức lực cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 gặp Saudi Arabia. Trước mắt, đội tuyển Việt Nam còn 3-4 buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Saudi Arabia. Tôi cũng như toàn đội cố gắng tập trung tối đa sự chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên này. Saudi Arabia từng được tham dự World Cup, nên đây chắc chắn là một đối thủ có đẳng cấp. Nhưng toàn đội sẽ tập trung và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này".

Theo thủ môn Đặng Văn Lâm, khí hậu tại Saudi Arabia rất nóng và khô, do đó toàn đội cần phải nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu ở đây. Ngoài ra, sự chênh lệch múi giờ cũng đôi chút gây khó khăn cho các cầu thủ Việt Nam. Tuy nhiên, do đã quen thi đấu ở nước ngoài, nên toàn bộ đội tuyển chắc chắn sẽ vượt qua điều này một cách nhanh chóng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục