BNEWS Việc điều tra vụ án xảy ra tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 đã được xử lý đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.
Chiều 25/1, tại họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, trả lời câu hỏi của phóng viên về sự phối hợp giữa Việt Nam và Hoa Kỳ để điều tra vụ án khủng bố ở Đắk Lắk khi có thông tin cho rằng có sự kỳ thị sắc tộc trong vụ án này, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết:
Việc điều tra vụ án xảy ra tại Đắk Lắk ngày 11/6/2023 đã được xử lý đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam. Trong quá trình điều tra, các cơ quan chức năng của Việt Nam và Hoa Kỳ đã và đang thường xuyên trao đổi thông tin về các tổ chức, cá nhân liên quan theo quy định của pháp luật hai nước cũng như luật pháp quốc tế.
Trong trao đổi với Bộ Công an Việt Nam, phía Hoa Kỳ khẳng định không dung túng bất cứ tổ chức nào cá nhân nào liên quan đến vụ việc và cam kết hỗ trợ lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc nhằm ngăn chặn những vụ việc tương tự xảy ra gây ảnh hưởng đến quan hệ hai nước.
Người Phát ngôn Phạm Thu Hằng nhấn mạnh: "Chúng tôi luôn tin tưởng rằng tất cả các quốc gia và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới kiên quyết phản đối các hành động khủng bố dưới mọi hình thức, phối hợp xử lý nghiêm minh hành vi khủng bố theo quy định của pháp luật quốc tế". Về một số thông tin cho rằng có sự kỳ thị sắc tộc trong vụ án, bà Phạm Thu Hằng khẳng định: "Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn việc cho rằng có kỳ thị sắc tộc. Các dân tộc sống trên lãnh thổ Việt Nam đều bình đẳng như nhau. Chính phủ Việt Nam luôn dành những ưu tiên cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống người dân". *Cũng tại họp báo, trả lời câu hỏi của phóng viên về việc mới đây Tổ chức theo dõi nhân quyền có đưa ra một thông cáo báo chí trong đó có nhắc đến tình hình nhân quyền Việt Nam năm 2023, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng nêu rõ: Chúng tôi hoàn toàn bác bỏ và lên cái cái gọi là Tổ chức theo dõi nhân quyền với những nội dung bịa đặt, sai sự thật trong báo cáo vừa nêu.Đây không phải là lần đầu tiên tổ chức này đưa ra những luận điệu vu cáo định kiến với ý đồ xấu nhằm vào Việt Nam, âm mưu phá hoại sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và chia rẽ Việt Nam với cộng đồng quốc tế và những nỗ lực quyết tâm, những thành tựu của Chính phủ Việt Nam trong việc bảo đảm các quyền cơ bản của con người đã được thể hiện thông qua những kết quả phát triển kinh tế - xã hội trên thực tế và được đông đảo nhân dân trong nước cũng như cộng đồng quốc tế thừa nhận và đánh giá cao.
- Từ khóa:
- Khủng bố Đắk Lắk
- Đắk Lắk
- xét xử vụ Đắk Lắk
Tin liên quan
Xét xử vụ khủng bố tại Đắk Lắk: Tòa tuyên phạt 10 án chung thân
Chiều 20/1, Hội đồng xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Khủng bố nhằm chống chính quyền nhân dân; Khủng bố; Tổ chức cho người khác xuất cảnh, nhập cảnh trái phép; Che giấu tội phạm” đã tuyên án.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtHải quan phát hiện 16.000 hộp dầu nhớt giả nhãn hiệu MOTUL
Cục Hải quan phối hợp với Công an TP.HCM thu giữ lô hàng 16.000 hộp dầu nhớt nghi giả nhãn hiệu MOTUL nhập từ Trung Quốc, khai báo trị giá 500 triệu đồng nhưng ước tính thị trường lên tới 2 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtDời thời gian phúc thẩm vụ cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình (Hà Nội)
Tòa án nhân dân Hà Nội thông báo dời phiên phúc thẩm vụ cựu Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình từ 26/8 sang 10/9.
-
Kinh tế và pháp luậtMức xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm về bảo vệ dữ liệu cá nhân
Nghị định 330/2026/NĐ-CP có hiệu lực từ 19/8/2026, quy định phạt tới 60 triệu đồng với hành vi cản trở bảo vệ dữ liệu cá nhân và 70 triệu đồng với vi phạm về sự đồng ý xử lý dữ liệu cá nhân.
-
Kinh tế và pháp luậtMở rộng điều tra sai phạm liên quan sản phẩm Loramen
Dữ liệu thu thập bước đầu thể hiện, từ tháng 11/2024 đến tháng 4/2026, doanh thu bán lẻ sản phẩm Loramen là hơn 11,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luậtThụy Điển siết TikTok, Meta vì gián tiếp tiếp tay cho tội phạm
Cảnh sát Thụy Điển ngày 21/8 cho biết đã yêu cầu các tập đoàn công nghệ TikTok và Meta gỡ bỏ 30 bài đăng quảng cáo trả tiền để thuê người thực hiện các hành vi phạm tội.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố 10 bị can sản xuất, đăng tải video bạo lực để thu lợi
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố 10 bị can liên quan đến việc sản xuất, đăng tải video có nội dung bạo lực trên mạng xã hội nhằm thu lợi bất chính.
-
Kinh tế và pháp luậtTây Ninh siết chặt an toàn giao thông dịp Lễ 2/9 và khai giảng 2026
Việc tăng giải pháp an toàn giao thông được tỉnh Tây Ninh xác định không chỉ nhằm an toàn người dân trong kỳ nghỉ Quốc khánh mà còn gắn với yêu cầu bảo đảm an toàn cho học sinh bước vào năm học mới.
-
Kinh tế và pháp luậtBắt quả tang 4 đối tượng vận chuyển, tàng trữ hơn 28.000 bao thuốc lá lậu
Tối 21/8, Công an thành phố Cần Thơ cho biết, Phòng Cảnh sát Kinh tế đang tạm giữ 4 đối tượng có hành vi vận chuyển, tàng trữ hơn 28.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu.
-
Kinh tế và pháp luậtCơ quan quản lý vào cuộc vụ Bamboo Airways chậm hoàn tiền vé
Trước phản ánh về việc hoàn tiền đối với các chuyến bay bị hủy của hãng hàng không Bamboo Airways, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết vừa làm việc với Công ty cổ phần Hàng không Tre Việt.











