Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Bắt đầu chiến dịch lặn sâu tìm kiếm dưới đáy biển
Tai nạn đã khiến 14 người thiệt mạng và 12 người vẫn còn mất tích. Theo Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản, dự kiến, đội thợ lặn sẽ hoàn tất chiến dịch tìm kiếm những người mất tích sớm nhất là trong ngày 20/5.
Đội tìm kiếm sẽ sử dụng một kỹ thuật lặn sâu đặc biệt để phục vụ chiến dịch lần này. Các thợ lặn cũng sẽ tiến hành khảo sát để đánh giá khả năng nâng tàu Kazu I lên mặt nước. Tàu của đội thợ lặn do Công ty Nippon Salvage đã đến hiện trường sáng cùng ngày.
Tàu Kazu I chở 26 người gặp nạn và chìm ở vùng biển ngoài khơi bán đảo Shiretoko ngày 23/4. Tàu được xác định đang nằm ở độ sâu dưới mặt nước 120m ở một địa điểm trên vùng biển này.
Đây là lần đầu tiên các thợ lặn tham gia chiến dịch khảo sát tàu Kazu I. Trước đó, một thiết bị lặn không người lái cũng đã được huy động thực hiện khảo sát tình hình tàu nhưng không tìm thấy người mất tích bên trong xác tàu.
Lực lượng bảo vệ bờ biển đã huy động nhiều tàu và máy bay tham gia tìm kiếm người mất tích. Hiện cảnh sát địa phương cũng đã mở rộng phạm vi tìm kiếm trên đất liền tới các vùng ở phía Nam bán đảo Shiretoko./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Tìm thấy tàu dưới đáy biển
15:02' - 29/04/2022
Ngày 29/4, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo đã tìm thấy chiếc tàu du lịch chở 26 người mất tích 6 ngày trước dưới đáy biển ngoài khơi tỉnh Hokkaido.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Xác nhận ít nhất 10 người thiệt mạng
17:03' - 24/04/2022
Ngày 24/4, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản xác nhất ít nhất 10 người thiệt mạng trong vụ tàu du lịch chở 26 người mất tích ngoài khơi bờ biển Hokkaido ở miền Đông nước này.
-
Kinh tế & Xã hội
Chìm tàu chở dầu diesel ngoài khơi quần đảo Galapagos của Ecuardor
15:15' - 24/04/2022
Giới chức Ecuador cho biết một tàu chở dầu diesel đã chìm ở ngoài khơi quần đảo Galapagos của nước này ngày 23/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ chìm tàu du lịch Nhật Bản: Tìm thấy 4 người trong tình trạng bất tỉnh
15:12' - 24/04/2022
Ngày 24/4, Lực lượng Bảo vệ bờ biển Nhật Bản thông báo đã tìm thấy 4 người trong tình trạng bất tỉnh tại khu vực xung quanh bán đảo Shiretoko thuộc Hokkaido.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Nổ lớn tại nhà máy lọc dầu bang Texas (Mỹ)
10:53'
Tối 23/3 (giờ địa phương), một vụ nổ lớn kèm hỏa hoạn đã xảy ra tại nhà máy lọc dầu của tập đoàn Valero ở Port Arthur, bang Texas (Mỹ), tạo ra cột lửa và khói đen bốc cao có thể quan sát từ xa.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam trong mắt truyền thông Anh: Vẻ đẹp đi cùng sự hiếu khách
10:32'
Theo xếp hạng của tờ The Telegraph (tờ báo uy tín và lâu đời tại Vương quốc Anh) về “Những quốc gia tuyệt đẹp vẫn nồng hậu đón khách du lịch năm 2026”, Việt Nam đứng vị trí thứ ba.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Ít nhất 8 người thiệt mạng
07:56'
Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules của Colombia ngày 23/3.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ rơi máy bay tại Colombia: Số người thiệt mạng tăng mạnh
07:56'
Theo các nguồn tin truyền thông địa phương, số người thiệt mạng trong vụ rơi máy bay vận tải quân sự C-130 Hercules tại miền Nam Colombia đã tăng lên ít nhất 48 người.
-
Kinh tế & Xã hội
Rơi máy bay quân sự ở Colombia, lo ngại hơn 80 người thiệt mạng
07:42'
Một máy bay vận tải quân sự của Colombia chở 125 người đã bị rơi khi đang cất cánh ngày 23/3, khiến dư luận lo ngại có tới 80 người thiệt mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Xung đột tại Trung Đông: Iran bác bỏ đàm phán với Mỹ
07:34'
Truyền thông Iran ngày 23/3 dẫn lời Bộ Ngoại giao nước này khẳng định không có bất kỳ cuộc đàm phán nào giữa Tehran và Washington.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 24/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 24/3, sáng mai 25/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Điều chỉnh phân luồng người nhập cảnh tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái
19:42' - 23/03/2026
Từ 23/3, Cửa khẩu quốc tế Móng Cái (Quảng Ninh) điều chỉnh phân luồng người xuất nhập cảnh qua khu vực cầu Bắc Luân I và Bắc Luân II thuộc cặp cửa khẩu Móng Cái (Việt Nam) – Đông Hưng (Trung Quốc).
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh ứng phó hạn mặn cao điểm
19:42' - 23/03/2026
Trước nguy cơ hạn hán, xâm nhập mặn gia tăng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được chỉ đạo triển khai đồng bộ giải pháp bảo đảm nguồn nước sản xuất, sinh hoạt mùa khô 2026.

Tàu tuần tra của Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản tham gia tìm kiếm nạn nhân mất tích sau vụ chìm tàu du lịch Kazu I ở ngoài khơi bờ biển Hokkaido ngày 24/4/2022. Ảnh: Kyodo/TTXVN