Vụ đánh bom ở Ai Cập: Saigontourist đảm bảo an toàn cho du khách
Trong số đó có 2 thân nhân khởi hành đi Ai Cập trong ngày 29/12 và 7 thân nhân sẽ khởi hành trong ngày mai (30/12).
Về thủ tục visa, Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã có công văn gửi lên Bộ Ngoại giao và Đại sứ quán Ai Cập tại Việt Nam đề nghị phía Ai Cập tạo thuận lợi để người thân các du khách có thể nhanh chóng lên đường sang Ai Cập.
Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist xác định, điều quan trọng nhất trong lúc này là tập trung sự quan tâm cao độ và mọi nguồn lực để đảm bảo được sự an toàn cho du khách, giúp khách ổn định tinh thần và phối hợp với chính quyền Ai Cập, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập để đưa du khách về nước an toàn, nhanh chóng. Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cũng thông tin thêm, chiều 29/12 đoàn thứ hai gồm lãnh đạo của Tổng Công ty Du lịch Saigontourist; Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist và Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã đáp chuyến bay lúc 15 giờ sang Ai Cập. Trong đoàn gồm có ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh; ông Võ Anh Tài, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Du lịch Saigontourist và ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist. Trước đó, sáng 29/12, Ban lãnh đạo Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã cử đoàn đầu tiên sang Ai Cập để trực tiếp hỗ trợ du khách. Dự kiến đoàn sẽ có mặt tại Ai Cập vào 8 giờ 40 phút theo giờ địa phương (khoảng 13 giờ 40 phút giờ Việt Nam ngày 30/12). Đại diện Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã chia sẻ sâu sắc về sự mất mát của những gia đình có thân nhân bị mất. Công ty sẵn sàng làm mọi việc để có thể san sẻ nỗi đau cùng các gia đình và phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam, Chính phủ Ai Cập để nhanh chóng đưa đoàn về Việt Nam sớm nhất có thể. Ngay sau khi nhận được tin vụ nổ bom tại Ai Cập, Công ty TTNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đã lập tức phối hợp với các bộ, ban, ngành để cung cấp thông tin và làm việc với các đối tác để tìm mọi cách ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho những du khách còn lại. Sáng 29/12, theo thông tin từ đối tác của Công ty TNHH MTV Dịch vụ Lữ hành Saigontourist: Trong tổng số 15 người trong đoàn, có 7 du khách an toàn đang được bố trí ở khách sạn; 5 du khách bị thương hiện điều trị tại bệnh viện El-Haram và 3 người tử vong./.- Từ khóa :
- vụ đánh bom tại ai cập
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ đánh bom tại Ai Cập: Đại sứ quán Việt Nam nỗ lực hỗ trợ các nạn nhân
18:14' - 29/12/2018
Đại sứ Trần Thành Công dẫn đầu, đã tới Bệnh viện chuyên khoa Sheikh Zayed để thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Các nước lên án mạnh mẽ vụ đánh bom tại Ai Cập
17:27' - 29/12/2018
Nhiều nước đã chỉ trích mạnh mẽ vụ tấn công khủng bố nhằm vào chiếc xe du lịch chở đoàn du khách Việt Nam tại tỉnh Giza (Ai Cập).
-
Kinh tế Việt Nam
Phát biểu của Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam về vụ đánh bom ở Ai Cập
14:33' - 29/12/2018
Việt Nam đánh giá cao nỗ lực hợp tác của Chính phủ và nhân dân Ai Cập trong việc hỗ trợ điều trị và bảo hộ các công dân Việt Nam bị tấn công trong vụ việc này.
-
Kinh tế & Xã hội
Đề nghị đảm bảo an ninh, an toàn cho các đoàn khách đi du lịch Ai Cập
13:51' - 29/12/2018
Tổng cục Du lịch yêu cầu các doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang có các đoàn khách du lịch Ai Cập cần sớm phối hợp với cơ quan chức năng, đối tác có biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên tái định cư để đẩy nhanh giải phóng mặt bằng sân bay Gia Bình
21:35' - 22/12/2025
Theo báo cáo của Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh Bắc Ninh, đối với dự án Cảng Hàng không Quốc tế Gia Bình, đã ứng chi trả tiền bồi thường, GPMB đất nông nghiệp được khoảng 2.704,6 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 22/12/2025
20:40' - 22/12/2025
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 22/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang thông xe: Hành trình 40km chỉ còn 30 phút
18:41' - 22/12/2025
Đúng 9 giờ ngày 22/12, các nút giao IC2 tại phường Hưng Phú và IC5 tại xã Vị Thủy (thành phố Cần Thơ) đã chính thức được mở để cho phép xe ô tô lưu thông vào đoạn cao tốc Cần Thơ – Hậu Giang.
-
Kinh tế Việt Nam
Gỡ điểm nghẽn thể chế, tạo không gian đổi mới phát triển đất nước
18:20' - 22/12/2025
Chiều 22/12, tại Hà Nội, Báo Dân trí tổ chức diễn đàn ESG (Môi trường - Xã hội - Quản trị) năm 2025 với chủ đề "Khoa học công nghệ và động lực cho sự phát triển bền vững".
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng giá trị thặng dư cho nông sản xuất khẩu Việt Nam
17:27' - 22/12/2025
Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường, 11 tháng năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu nông lâm thủy sản đạt trên 64 tỷ USD, tăng gần 13% so với cùng kỳ; trong đó xuất siêu đạt 19,55 tỷ USD, tăng 19%.
-
Kinh tế Việt Nam
“Quả ngọt” từ chiến dịch 90 ngày đêm tổng lực làm sạch dữ liệu đất đai
15:10' - 22/12/2025
Sau ba tháng triển khai quyết liệt, Chiến dịch "90 ngày làm giàu, làm sạch cơ sở dữ liệu đất đai" đã đưa việc quản lý tài nguyên của Thủ đô Hà Nội bước sang một trang mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính trao Quyết định giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
14:01' - 22/12/2025
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị công bố và trao Quyết định điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Lê Mạnh Hùng giữ chức Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương
12:23' - 22/12/2025
Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Quyết định số 2768/QĐ-TTg ngày 20/12/2025 điều động ông Lê Mạnh Hùng về công tác tại Bộ Công Thương, giao Quyền Bộ trưởng Bộ Công Thương.
-
Kinh tế Việt Nam
Bám núi, tăng tốc thi công đường dây 220kV Than Uyên - Lào Cai
12:15' - 22/12/2025
Giữa địa hình núi cao, đá lớn và đường tiếp cận khó khăn, các tổ đội thi công dự án đường dây 220kV Than Uyên – Lào Cai đang tranh thủ thời tiết thuận lợi để đẩy nhanh tiến độ.

Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường vụ đánh bom xe khách ở Giza, Ai Cập tối 28/12/2018. Ảnh: THX/ TTXVN