Vụ học sinh lớp 1 bị giáo viên đánh: Gia đình yêu cầu giáo viên viết cam kết

13:34' - 04/05/2018
BNEWS Mẹ của học sinh bị giáo viên đánh đã yêu cầu giáo viên phải viết bản tường trình và cam kết sẽ không lặp lại hành vi đánh học sinh như đã làm.

Liên quan đến việc một học sinh lớp 1 Trường Tiểu học Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội bị giáo viên chủ nhiệm đánh bầm tím tay và bả vai, chị Nguyễn Kiều Vân (trú tại thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội) là mẹ học sinh này cho biết, trong buổi làm việc với Ban Giám hiệu Nhà trường sáng 4/5, chị đã đồng ý giải quyết vụ việc theo hướng nội bộ.

Tuy nhiên, chị Vân yêu cầu giáo viên phải viết bản tường trình và cam kết sẽ không lặp lại hành vi đánh học sinh như đã làm.
“Mặc dù năm học sắp kết thúc, con tôi sẽ không học cô giáo đó nữa nhưng tôi mong rằng với những gì giáo viên này cam kết sẽ không có học sinh nào bị đánh, bị tổn thương nặng nề như con tôi. Điều này cũng làm cho môi trường giáo dục trở nên an toàn hơn”, chị Nguyễn Kiều Vân chia sẻ.
Trao đổi với phóng viên, chị Vân cho biết, chiều 2/5, khi con trai đi học về, thấy con mệt hơn ngày thường, đến khi bố cháu là anh Vũ Thế Vinh tắm cho con, phát hiện trên người bé có nhiều vết thâm tím.

Anh Vinh kể lại: “Lúc đầu, con tôi nói là bị muỗi đốt nhưng sau đó mẹ cháu dỗ dành, gặng hỏi, cháu mới nói bị cô giáo đánh bằng thước kẻ. Gia đình đã đưa cháu đi khám và bác sĩ kết luận cháu bị chấn thương phần mềm”.

Tối 3/5, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ và cô giáo chủ nhiệm đã đến nhà anh Vinh, chị Vân để xin lỗi và mong được giải quyết nội bộ.
Anh Vinh cho biết thêm, đây là lần thứ hai con trai anh bị cô giáo chủ nhiệm đánh. Lần đầu tiên, cháu bị cô đánh xây xước tay, khi gia đình phản ánh, cô giáo chủ nhiệm đã xin lỗi do nóng giận.
Về vụ việc này, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm Hoàng Việt Cường cho biết, Phòng đã chỉ đạo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Kiêu Kỵ xác minh, làm rõ sự việc; sau khi có kết quả phải báo cáo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện bằng văn bản. “Nếu cá nhân nào có sai phạm nhất định sẽ xử lý nghiêm khắc”, ông Hoàng Việt Cường khẳng định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục