Vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn: Đã tìm thấy toàn bộ thi thể 5 nạn nhân

11:29' - 10/05/2020
BNEWS Hiện nay, thi thể của 5 nạn nhân gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Lê Văn Lưu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính,Võ Hùng Tâm đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.

Sau thời gian khẩn trương tìm kiếm, đến sáng 10/5, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam và người dân địa phương tìm thấy toàn bộ thi thể 5 nạn nhân trong vụ lật thuyền trên sông Thu Bồn, đoạn tiếp giáp với với cửa biển trên địa bàn thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Hiện nay, thi thể của 5 nạn nhân gồm: Đoàn Nguyễn Nhơn Hiếu, Lê Văn Lưu, Nguyễn Ngọc Trường, Nguyễn Đức Tính,Võ Hùng Tâm đã được bàn giao cho gia đình để lo hậu sự.
Như TTXVN đã đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 ngày 8/5, có 11 thanh niên ở thôn Hội Sơn, xã Duy Nghĩa chèo thuyền nhôm qua Khu du lịch sinh thái Thuận Tình ở phường Cẩm Thanh, thành phố Hội An để vui chơi cuối tuần. Đến 15 giờ 30, sau khi vui chơi, cả nhóm chèo thuyền trở về. Khi mới đi được khoảng 1/3 sông thì gặp gió xoáy, thuyền lật và chìm xuống sông.
Ngay khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã huy động các lực lượng chức năng cùng ngư dân sở tại khẩn trương triển khai các phương án cứu nạn, cứu hộ. Nhưng do sông rộng, sóng to, nước chảy xiết nên các lực lượng chức năng chỉ ứng cứu được 6 người. Hiện tất cả 6 người được cứu sống gồm: Huỳnh Đức Dũng, Nguyễn Xuân Vũ, Lê Văn San, Huỳnh Anh Thịnh, Dương Hà và Nguyễn Đức Lại sức khỏe đã dần ổn định.
Được biết, trong ngày 9/5, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng đã đến kiểm tra hiện trường vụ tai nạn và thăm hỏi, chia buồn, hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân có người chết số tiền 5 triệu đồng/gia đình. Cùng dịp này, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Nam cũng hỗ trợ các gia đình có người chết trong vụ tai nạn 5 triệu đồng/gia đình; Cục Đường thủy nội địa (Bộ Giao thông vận tải) hỗ trợ 2 triệu đồng/gia đình.
Tại hiện trường vụ tai nạn, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng cho rằng: Nguyễn nhân dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc này một phần do trên thuyền không có dụng cụ cứu nạn, cứu sinh. Trong thời gian tới, các ngành chức năng, địa phương cần xử phạt thật nghiêm đối với những trường hợp không trang bị đầy đủ các dụng cụ cứu nạn, cứu sinh khi tham gia lưu thông./.

>>>Quảng Nam: Lật đò trên sông Thu Bồn, 5 người mất tích


         

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục