Vụ lùm xùm bảo hiểm của diễn viên Ngọc Lan, cơ quan quản lý nói gì?
Trong những ngày vừa qua, vụ việc mua bảo hiểm của bà Nguyễn Thị Ngọc Lan phản ánh về giao kết hợp đồng bảo hiểm với Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI (Công ty MVI) nhận được sự quan tâm của dư luận xã hội. Về vấn đề này, ngày 10/4 Bộ Tài chính đã có công văn gửi công ty MVI yêu cầu tăng cường kiểm soát hoạt động của doanh nghiệp
Theo đó, Bộ Tài chính yêu cầu Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ MVI thực hiện rà soát các thông tin về hợp đồng bảo hiểm giao kết với bà Nguyễn Thị Ngọc Lan và quá trình tư vấn của đại lý bảo hiểm; việc công bố thông tin cho khách hàng khi thay đổi chủ đầu tư và đổi tên doanh nghiệp theo đúng quy định của pháp luật; công tác dịch vụ và chăm sóc khách hàng đối với các hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực. Báo cáo kết quả thực hiện các nội dung trên về Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm trong ngày 11/4/2023.
Bên cạnh đó, tiến hành kiểm tra, giám sát việc thực hiện hợp đồng đại lý bảo hiểm, đánh giá chất lượng tư vấn, giới thiệu sản phẩm bảo hiểm của đại lý bảo hiểm. Bộ Tài chính cũng yêu cầu đại lý tư vấn, giới thiệu, chào bán sản phẩm bảo hiểm, cung cấp các thông tin về sản phẩm bảo hiểm của doanh nghiệp bảo hiểm đầy đủ, chính xác cho bên mua bảo hiểm. Xem xét trách nhiệm của đại lý bảo hiểm trong trường hợp vi phạm quy định của pháp luật trong việc thực hiện hoạt động theo ủy quyền của doanh nghiệp bảo hiểm. Ngoài ra, Bộ Tài chính cũng đề nghị công ty chủ động làm việc, giải quyết khiếu nại của khách hàng và có phản hồi thông tin khách quan, minh bạch đến các cơ quan thông tấn, báo chí về vụ việc. Trước đó, bà Nguyễn Thị Ngọc Lan (diễn viên Ngọc Lan) cho biết cách đây 3 năm, có đóng một gói bảo hiểm cho bản thân và một gói cho con trai, tổng cộng 700 triệu đồng/năm.Theo tính toán của diễn viên Ngọc Lan, sau 10 năm, có thể rút ra số tiền 7 tỷ đồng cùng tiền lãi, tổng cộng khoảng 10 tỷ đồng.
Sau 3 năm, số tiền đóng cho công ty là 2,4 tỷ đồng. Tuy nhiên khi diễn viên Ngọc Lan đến công ty bảo hiểm để yêu cầu làm rõ thông tin thì phát hiện trong thời hạn bảo hiểm ghi con số 74 năm, không phải là 10 năm như được tư vấn ban đầu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Phát hiện sai phạm khi thanh tra 4 doanh nghiệp bảo hiểm
19:01' - 30/03/2023
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết Bộ Tài chính đã tổ chức đoàn thanh tra chuyên đề về phân phối bảo hiểm qua ngân hàng đối với 4 doanh nghiệp bảo hiểm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Xử lý các ngân hàng cố tình "ép" người vay vốn mua bảo hiểm
07:54' - 26/03/2023
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh tỉnh tây Ninh đã lập đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp về việc bị ép mua bảo hiểm khi vay vốn.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thí điểm thu nộp thuế điện tử qua tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán
20:50' - 06/08/2025
Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 51/2025/TT-BTC quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, quá cảnh và phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh.
-
Tài chính
Xử lý tài sản công dôi dư: Việc khó cũng phải làm
08:17' - 06/08/2025
Sau đợt sắp xếp lớn về tổ chức hành chính, hàng nghìn trụ sở, nhà đất công bị bỏ không hoặc sử dụng kém hiệu quả đang trở thành một thách thức không nhỏ trong quản lý.
-
Tài chính
66% thu nhập của người cao tuổi ở châu Âu đến từ các khoản chi trả công
08:01' - 06/08/2025
Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), 66% thu nhập của người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên ở châu Âu đến từ các khoản chi trả công, chủ yếu là lương hưu và phúc lợi xã hội.
-
Tài chính
Bước tiến mới cho hoạt động giao dịch tiền điện tử tại Mỹ
16:29' - 05/08/2025
Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết sẽ cho phép giao dịch các hợp đồng tài sản tiền điện tử giao ngay được niêm yết trên một sàn giao dịch tương lai đã đăng ký với cơ quan này.
-
Tài chính
Giữ ổn định giá, kiểm soát lạm phát sau sắp xếp đơn vị hành chính
16:02' - 05/08/2025
Bộ Tài chính khẳng định sẽ điều hành giá linh hoạt, phối hợp các bộ, ngành triển khai biện pháp bình ổn, giữ vững mục tiêu kiểm soát lạm phát.
-
Tài chính
Bộ trưởng Tài chính Đức đến Mỹ để đàm phán thương mại
08:23' - 05/08/2025
Bộ trưởng Tài chính Đức, Lars Klingbeil, đang có mặt tại Washington trong chuyến thăm chính thức đầu tiên tới Mỹ kể từ khi nhậm chức.
-
Tài chính
Thu ngân sách nhà nước 7 tháng tăng hơn 27%
19:09' - 04/08/2025
Bộ Tài chính cho biết, 7 tháng của năm 2025, tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.572,3 nghìn tỷ đồng, bằng 79,9% dự toán, tăng 27,4% so cùng kỳ năm 2024.
-
Tài chính
An Giang sau hợp nhất, phân bổ chi tiết vốn đầu tư công cho gần 1.380 dự án
13:13' - 04/08/2025
Sau hợp nhất, kế hoạch vốn đầu tư công năm 2025 của tỉnh An Giang hơn 26.772 tỷ đồng, trong đó, vốn ngân sách trung ương trên 10.873,5 tỷ đồng và địa phương hơn 15.898 tỷ đồng.
-
Tài chính
Iran cải cách đồng tiền giữa lúc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng
10:40' - 04/08/2025
Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Iran đã thông qua đề xuất xóa bỏ bốn chữ số 0 trên đồng rial - bước đi từng bị trì hoãn nhiều năm nhằm đối phó với tình trạng mất giá trầm trọng của đồng nội tệ.