Vụ nổ gói quà tại Linh Đàm: Bắt giữ 2 đối tượng liên quan

14:10' - 16/09/2019
BNEWS Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết, đã bắt giữ được hai đối tượng gây ra vụ nổ gói quà tại Khu đô thị Linh Đàm hôm 7/9.
Hai đối tượng tại cơ quan điều tra. Ảnh: TTXVN phát

Hai đối tượng này là Phạm Hùng Cường (sinh năm 1989, trú tại tổ 27 phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân, Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (sinh năm 1988, trú tại thôn Đoàn Kết, Cảm Ân, Yên Bình, Yên Bái).
Theo hồ sơ điều tra ban đầu, nguyên nhân xảy ra vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn xã hội, liên quan đến hoạt động mua bán dụng cụ cờ bạc bịp giữa 2 đối tượng trên với Phùng Văn Dũng (sinh năm 1990, trú tại Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội).

Để giải quyết mâu thuẫn, Cường và Thuận đã lên kế hoạch chế tạo kíp nổ đặt vào hộp quà gửi cho anh Dũng với mục đích đe dọa. Sáng 7/9, khi nhận được gói hàng do Thuận gửi lên, anh Phùng Anh Dũng đến quán nước trước cửa ki ốt số 10 - HH3A (Khu đô thị Linh Đàm) để mở thì phát nổ, khiến Dũng cùng 4 người ngồi gần bị thương.
Khi nhận được thông tin về vụ nổ, Cường vội vàng rủ Thuận bỏ trốn. Ngày 14/9, khi các đối tượng đang trốn tại địa bàn tỉnh Lai Châu thì bị cơ quan công an phát hiện và bắt giữ.
Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.
Xem thêm:

>>Công an Hà Nội thông tin chính thức vụ nổ tại khu vực Linh Đàm

>>Nhiều người bị thương sau tiếng nổ tại chung cư Linh Đàm (Hà Nội)

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục