Vụ phá rừng quy mô lớn tại Đắk Lắk: Phát hiện thêm 500m3 gỗ
Trước đó, ngày 18/8, sau gần năm tháng theo dõi Công an tỉnh Đắk Lắk đã vây bắt quả tang bốn đối tượng đang cưa hạ sáu cây gỗ lớn với tổng khối lượng gần 100m3 tại khu vực rừng thuộc Thôn 15, xã Cư Yang, huyện Ea Kar trong lâm phần do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên lâm nghiệp Ea quản lý.
Sau một tháng khám nghiệm hiện trường, mở rộng điều tra, Công an tỉnh Đắk Lắk đã phát hiện thêm bảy điểm tập kết gỗ lậu quy mô lớn nằm rải rác ở các xã trên địa bàn huyện Ea Kar; trong đó có ba điểm ở nhà dân, hai điểm ở xưởng mộc và hai điểm ở gần bìa rừng, với tổng khối lượng gỗ trên 50m3.Bên cạnh đó, mở rộng khám nghiệm hiện trường trên diện tích rừng hơn 500 héc ta ở các tiểu khu thuộc các Thôn 10, 11, 13 và 15 của xã Cư Yang, tổ công tác còn phát hiện 481 lóng, hộp gỗ và trên 150 gốc cây có đường kính từ 60 đến 120cm đã bị các đối tượng lâm tặc cưa hạ, với tổng khối lượng trên 500m3.
Công an huyện Ea Kar đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn đối tượng trực tiếp phá rừng gồm: Hoàng Văn Năm (32 tuổi), Ngô Văn Nam (35 tuổi), Hoàng Văn Nam (35 tuổi) và Phùng Văn Hội (24 tuổi), cùng trú ở Thôn 15, xã Cư Yang. Hiện tại vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật./.- Từ khóa :
- phá rừng tại Đắk Lắk
- phá rừng
- Đắk Lắk
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng điều tra vụ mở đường phá rừng chiếm đất ở Đam Rông
10:29' - 16/09/2019
Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản số 5817/UBND-LN do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm S ký, về việc điều tra, xử lý nghiêm vụ phá rừng tại tiểu khu 251, xã Đạ K’Nàng, huyện Đam Rông.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện vụ phá rừng ở huyện Đam Rông, Lâm Đồng
14:45' - 12/09/2019
Công an huyện Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ 3 đối tượng liên quan đến hành vi hủy hoại rừng.
-
Kinh tế & Xã hội
Tình trạng phá rừng Amazon tăng tháng thứ tư liên tiếp
09:59' - 07/09/2019
Trong tháng 8/2019, tình trạng phá rừng nhiệt đới Amazon tại nước này đã tăng tháng thứ tư liên tiếp, qua đó gia tăng thêm những mối lo ngại về các đám cháy đang tàn phá khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore thu hồi salad nhập khẩu gây ngộ độc thực phẩm
08:00'
Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) cho biết đã thu hồi một loại salad trộn nhập khẩu từ Australia, sau khi các xét nghiệm cho thấy nồng độ vi khuẩn Bacillus cereus vượt quá giới hạn cho phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Thái Lan thắt chặt quản lý đăng ký thẻ SIM để chống lừa đảo trực tuyến
07:43'
Với biện pháp mới này, người dùng di động phải đăng ký trực tiếp hoặc thông qua các ứng dụng do nhà mạng, trung tâm dịch vụ, đại lý ủy quyền và cửa hàng bán lẻ cung cấp.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo các kịch bản lừa đảo lợi dụng việc thanh toán qua ví điện tử
15:16' - 24/08/2025
Công an thành phố Hà Nội đề nghị người dân hết sức cảnh giác với các tin nhắn, cuộc gọi, email yêu cầu quét mã QR hoặc truy cập đường link lạ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ: Số vụ bắt giữ người nhập cư tăng đột biến tại thủ đô Washington
11:05' - 24/08/2025
Theo báo cáo của CNN, kể từ ngày 7/8 đến nay, các lực lượng liên bang đã bắt giữ tổng cộng 300 người không đáp ứng được quy định về nhập cư tại Washington.
-
Kinh tế và pháp luật
Interpol đẩy mạnh chiến dịch truy quét tội phạm mạng tại châu Phi
16:00' - 23/08/2025
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) thông báo đã triển khai chiến dịch truy quét tội phạm mạng xuyên quốc gia, mang tên Serengeti 2.0, tại 18 quốc gia trong "Lục địa Đen".
-
Kinh tế và pháp luật
Visa đối mặt với vụ kiện tập thể về cáo buộc độc quyền thẻ ghi nợ
06:30' - 23/08/2025
Một thẩm phán liên bang của Mỹ đã ra phán quyết rằng thỏa thuận dàn xếp trị giá 5,6 tỷ USD liên quan đến Visa về phí quẹt thẻ vào năm 2019 không áp dụng cho một loạt vụ kiện chống độc quyền mới.
-
Kinh tế và pháp luật
Phát hiện diện tích lớn rừng thông phòng hộ bị phá hoại
15:01' - 22/08/2025
Những cây bị phá hoại này thuộc diện tích Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Lâm nghiệp Tiền Phong quản lý và thuộc loại rừng phòng hộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: Sớm làm rõ việc bến xe khách Quán Lào thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ
15:00' - 22/08/2025
Chiều 22/8, UBND xã Yên Định đã phân công đơn vị chức năng phối hợp với công an xã trực tiếp đến làm việc với đại diện bến xe về các vấn đề liên quan đến việc thu phí cao xe vi phạm bị tạm giữ.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nước ngoài
12:28' - 22/08/2025
Ngày 21/8, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio thông báo nước này vừa ngừng cấp thị thực lao động cho các tài xế xe tải nhập cư.