Vụ rò rỉ khí hầm biogas tại Cà Mau: Bốn nạn nhân đã được xuất viện

14:44' - 27/04/2016
BNEWS Bác sĩ Bùi Đức Văn - GĐ Bệnh viện đa khoa khu vực Cái Nước (Cà Mau) cho biết, 4/7 trường hợp bị ngạt khí độc từ hầm biogas điều trị tại bệnh viện đã hoàn toàn hồi phục, đã xuất viện trở về gia đình.
Hiện trường vụ rò rỉ khí biogas ngày 23/4 tại ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước khiến nhiều người ngộ độc và tử vong.

Ba trường hợp còn lại là Lê Văn Thể (62 tuổi), Lê Tuấn Anh (30 tuổi, là con ông Thể) và Trần Văn Hùng (51 tuổi) vẫn đang được các bác sĩ theo dõi điều trị theo phác đồ. Riêng trường hợp ông Thể là bệnh nhân ngạt khí rất nặng, nghi chết não nhưng nhờ chăm sóc tận tình của các y, bác sỹ nên đã qua cơn nguy kịch.

Theo bác sĩ Văn, đây là trường hợp bệnh nặng vì ngạt khí độc và phổi bị tổn thương do nạn nhân rơi xuống hầm biogas chứa nước bẩn. Trong tuần tới, nếu bệnh nhân hồi phục, ổn định sức khỏe thì mới được xuất viện. Các bệnh nhân nhập viện do ngạt khí độc được miễn phí toàn bộ chi phí điều trị.

Trước đó, khoảng 6 giờ 15 phút ngày 23/4, tại Cà Mau xảy ra một vụ rò rỉ khí độc từ hầm biogas tại gia đình do ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi, cư ngụ tại ấp Lý Ấn, xã Hưng Mỹ, huyện Cái Nước) làm chủ hộ.

Vụ tai nạn khiến 10 người bị ngạt khí gas, trong đó có 3 người đã tử vong gồm: ông Nguyễn Văn Tặng (52 tuổi), bà Phạm Thị Giếng (51 tuổi, là vợ ông Tặng) và chị Trần Mỹ Hạnh (35 tuổi, là người cùng xóm).

Sau khi xảy ra vụ việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã yêu cầu chính quyền, các ban, ngành địa phương tăng cường quản lý, kiểm tra, nhắc nhở người dân thận trọng khi sử dụng khí đốt từ hầm biogas; tuân thủ thực hiện đúng quy trình kỹ thuật an toàn từ khâu xây dựng hầm cho đến việc mắc nối đường ống dẫn khí từ hầm vào nhà bếp để sử dụng nấu ăn.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng của tỉnh cần phối hợp rà soát cụ thể về số lượng hộ dân xây dựng hầm biogas không đúng quy trình kỹ thuật để kịp thời giúp người dân nhanh chóng khắc phục, ngăn chặn hậu quả cháy nổ hoặc tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.../.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục