Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân
Như vậy tính đến 17h cùng ngày đã có tổng cộng 9 thi thể được tìm thấy tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Những thi thể của cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác vừa được tìm thấy sẽ được đưa về Bệnh viện quân y 268 (thành phố Huế) và lễ truy điệu sẽ được tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.
Như vậy, hiện vẫn còn 4 người trong Đoàn công tác gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp tục tìm kiếm. Trước đó, trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, qua xác minh có 17 công nhân tại đây mất tích, Lãnh đạo Quân khu 4 và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường ngay trong ngày.Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 còn cách đó khoảng 13km. Đến khoảng 21 giờ ngày cùng ngày, do mưa quá lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, đoàn phải dừng chân, nghỉ tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà Đoàn đang nghỉ, chỉ có 8 người thoát khỏi khu vực sạt lở./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy ba thi thể nạn nhân
14:06' - 15/10/2020
Trưa 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy ba thi thể nạn nhân tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ và đã đưa ra ngoài. Danh tính các nạn nhân chưa vẫn chưa được xác định.
-
Kinh tế & Xã hội
Hiện trường tìm kiếm nạn nhân vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3
11:40' - 15/10/2020
Các lực lượng chức năng đang tiếp tục khẩn trương triển khai phương án tiến sâu vào khu vực Thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm người mất tích.
-
Kinh tế Việt Nam
Tiến sâu vào thân đập thủy điện Rào Trăng 3 tìm kiếm các nạn nhân
09:30' - 15/10/2020
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên – Huế đang tiếp tục triển khai phương án tìm kiếm 13 người mất tích tại vị trí nhà kiểm lâm ở Tiểu khu 67.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: 983 người tham gia tìm kiếm người mất tích
21:36' - 14/10/2020
Lực lượng tham gia tìm kiếm, cứu nạn vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3 tổng số là 983 người và 189 phương tiện các loại cùng 3 chó nghiệp vụ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Khi "hơi thở cuộc sống” từ Đồng Tháp bước vào nghị trường
14:42'
Ngày 26/12, tại tỉnh Đồng Tháp, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp tổ chức Hội nghị họp mặt Kỷ niệm 80 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2026) và tổng kết công tác nhiệm kỳ khóa XV.
-
Kinh tế & Xã hội
Chính thức thông xe đường hầm cao tốc dài nhất thế giới
14:41'
Đường hầm cao tốc dài nhất thế giới ở Trung Quốc mang tên Thiên Sơn Thắng Lợi (Tianshan Shengli) đã chính thức thông xe vào ngày 26/12.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 45.000 trường hợp lấn chiếm sông rạch ở Đồng Tháp
13:16'
Thời gian qua, tình trạng xây dựng công trình, nhà ở lấn, chiếm sông, kênh, rạch vẫn còn diễn ra tại nhiều địa phương, đặt ra yêu cầu cấp thiết trong việc tăng cường quản lý, xử lý dứt điểm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu vòng 18 ngoại hạng Anh Premier League mùa giải 2025-2026
12:32'
Bnews. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh Premier League hôm nay, lịch thi đấu vòng 18 ngoại hạng Anh Premier League, Lịch thi đấu ngoại hạng Anh mùa giải 2025-2026.
-
Kinh tế & Xã hội
Gia Lai: Vướng mắc trong tái định cư cho các hộ dân vùng sạt lở thiên tai
12:30'
Dù Quyết định của UBND tỉnh Gia Lai được ban hành nhằm hoàn thiện khung pháp lý cho công tác di dời, ổn định dân cư vùng thiên tai, nhưng khi áp dụng vào từng địa bàn vẫn phát sinh một số vướng mắc.
-
Kinh tế & Xã hội
Sự cố tràn dầu ở Quảng Ngãi: Di chuyển người ở khu vực bị ảnh hưởng đến nơi khác cư trú
12:19'
Liên quan đến sự cố tràn dầu tại xã Vạn Tường, sáng 26/12, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang khẩn trương khoanh vùng, thu gom, ngăn chặn để dầu không lan rộng ra môi trường.
-
Kinh tế & Xã hội
OCOP Đồng Tháp "so tài” trên nền tảng số
10:33'
Theo Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Đồng Tháp, tỉnh sẽ mở cổng bình chọn “Sản phẩm OCOP dẫn đầu tỉnh Đồng Tháp năm 2025”. Thời gian bình chọn diễn ra từ 9h ngày 27/12/2025 đến 9h ngày 2/1/2026.
-
Kinh tế & Xã hội
2025 là một năm khắc nghiệt của thị trường việc làm Mỹ
10:01'
Năm nay, hàng nghìn người lao động tại các công ty lớn như Amazon, UPS, Nestlé, Microsoft và Verizon đã mất việc làm, trong bối cảnh bất ổn kinh tế, sự bùng nổ của AI và những căng thẳng thương mại...
-
Kinh tế & Xã hội
Thế giới 2025: Cuộc khủng hoảng thầm lặng
07:49'
Năm 2025 khép lại với một thực tế ngày càng rõ nét: ô nhiễm không khí đã vượt qua mọi đường biên giới địa lý để trở thành một trong những rủi ro môi trường và y tế nghiêm trọng nhất toàn cầu.

Đất đá vùi lấp tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN phát