Vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3: Tìm thấy thêm hai thi thể nạn nhân

18:07' - 15/10/2020
BNEWS Ngày 15/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thêm 2 thi thể trong vụ sạt lở tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Như vậy tính đến 17h cùng ngày đã có tổng cộng 9 thi thể được tìm thấy tại khu vực Tiểu khu 67, Trạm Kiểm lâm sông Bồ (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế). Những thi thể của cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn công tác vừa được tìm thấy sẽ được đưa về Bệnh viện quân y 268 (thành phố Huế) và lễ truy điệu sẽ được tổ chức chung tại Nhà tang lễ 268, thành phố Huế.
Như vậy, hiện vẫn còn 4 người trong Đoàn công tác gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 mất tích. Lực lượng chức năng đang khẩn trương tiếp tục tìm kiếm.
Trước đó, trưa 12/10, sau khi nhận được tin báo qua điện thoại của một công nhân về sự cố sạt lở tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3, thuộc địa bàn xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, qua xác minh có 17 công nhân tại đây mất tích, Lãnh đạo Quân khu 4 và Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế đã thành lập đoàn công tác gồm 21 người để tiếp cận hiện trường ngay trong ngày.

Khi đi đến khu vực có gầm tràn sâu trên đường 71, xe ô tô không qua được, đoàn để lại xe và đi bộ vào Thủy điện Rào Trăng 3 còn cách đó khoảng 13km. Đến khoảng 21 giờ ngày cùng ngày, do mưa quá lớn, nước chảy xiết, đường đi trơn trượt, nguy hiểm, đoàn phải dừng chân, nghỉ tại khu nhà của Trạm Kiểm lâm sông Bồ. Khoảng 24 giờ cùng ngày, bất ngờ đất đá đổ xuống đè lên tòa nhà Đoàn đang nghỉ, chỉ có 8 người thoát khỏi khu vực sạt lở./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục