Vụ sạt lở Thuỷ điện Rào Trăng 3: Bắt đầu tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng sông
Sau 5 ngày ngăn đập, nắn dòng suối Rào Trăng thành công, sáng 22/11, hơn 200 cán bộ, chiến sỹ bộ đội, dân quân tự vệ, công an, biên phòng và công nhân Nhà máy thuỷ điện Rào Trăng 3 cùng nhiều phương tiện có mặt tại hiện trường để chuyển sang giai đoạn mới - tìm kiếm 12 nạn nhân mất tích ở dưới lòng suối Rào Trăng sau vụ sạt lở đất ngày 12/10.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ đến hiện trường ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền để trực tiếp chỉ đạo và động viên các lực lượng cứu hộ.Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, mục đích việc ngăn đập, nắn dòng là tạo mặt bằng khô ráo để tìm kiếm các nạn nhân dưới suối Rào Trăng. Tuy nhiên, do mưa lớn ở thượng nguồn nên đến hôm nay việc ngăn đập mới hoàn thành. Hiện trường đang được khôi phục để tổ chức việc cứu hộ, cứu nạn giai đoạn 3.
Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân từ phía lực lượng cứu hộ trong hơn một tháng qua.Để hoàn thành việc ngăn đập, nắn dòng như hiện nay, Ban Chỉ huy lực lượng cứu hộ đã huy động hàng trăm nhân lực và phương tiện cơ giới tham gia đào, bới, vận chuyển một khối lượng lớn rọ đá đến hiện trường. Nhờ đó, một dòng chảy mới được tạo nên với chiều sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m; còn đập ngăn suối dài 15m, cao hơn 3,5m và rộng 5m.
Đại tá Nguyễn Đình Khoa, Phó Chỉ huy trưởng, Tham Mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, ngay từ 4 giờ sáng, lực lượng cứu hộ đã tổ chức hành quân đến Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 để tiếp tục làm nhiệm vụ.Những ngày qua, lực lượng cứu hộ đã làm việc với tinh trần trách nhiệm cao nhất, huy động nhiều phương tiện kỹ thuật vào hiện trường nhằm tìm kiếm các nạn nhân một cách nhanh nhất có thể.
Đến nay, công việc ngăn đập, nắn dòng khó khăn đã hoàn tất, lực lượng cứu hộ quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân dưới lòng suối để sớm đưa thi thể của họ về với gia đình./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cơ bản hoàn thành đắp đập và nắn dòng chảy suối Rào Trăng
18:54' - 21/11/2020
Tại hiện trường, các máy xúc đã được huy động làm việc liên tục để múc đất đá làm đập chặn dòng, các lực lượng đã sử dụng bạt và bao đất để gia cố cho thân đập
-
Kinh tế & Xã hội
Vượt mọi khó khăn tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại Thủy điện Rào Trăng 3
17:27' - 20/11/2020
Từ sáng sớm ngày 20/11, tranh thủ thời tiết nắng ráo, các lực lượng cứu hộ tập trung hoàn chỉnh việc nắn dòng chảy và bắt đầu phân thủy.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung ở Huế: Nhà mới ấm tình quân dân
12:09'
Những ngôi nhà mái đỏ khang trang trong Chiến dịch Quang Trung ở Huế đã hoàn thiện trước Tết. Người dân rất phấn khởi khi sắp được đón Tết ấm áp, sum vầy trong ngôi nhà mới sạch đẹp, vững chãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 11/1
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 11/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 11/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Đắk Lắk: Bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”
21:44' - 10/01/2026
Ngày 10/1, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk tổ chức bàn giao hàng trăm nhà trong “Chiến dịch Quang Trung”.
-
Đời sống
Chiến dịch Quang Trung: Quân đội hoàn thành xây dựng mới 100 căn nhà ở Gia Lai
18:10' - 10/01/2026
Các căn nhà được xây dựng tuân thủ tiêu chuẩn kỹ thuật “3 cứng” (nền cứng, khung cứng, mái cứng), kiên cố, phù hợp điều kiện sinh hoạt của người dân.
-
Đời sống
Tai nạn liên hoàn trên cầu vượt Ngã Tư Vọng, một người tử vong
10:36' - 10/01/2026
Sáng 10/1, một vụ tai nạn giao thông liên hoàn xảy ra trên cầu vượt Ngã Tư Vọng (Hà Nội) khiến một người tử vong, nhiều phương tiện biến dạng, hư hỏng nặng.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 10/1
05:00' - 10/01/2026
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 10/1 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 10/1, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 1, chuyển đổi lịch âm - dương 2026.
-
Đời sống
Gỡ “nút thắt” hiến, ghép tạng ở Đồng bằng sông Cửu Long
16:11' - 09/01/2026
Ngày 9/1, tại tỉnh Vĩnh Long, Sở Y tế tỉnh phối hợp với Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị vận động hiến, ghép mô, bộ phận cơ thể người khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Đời sống
Hòn Đất dâng hương tri ân nữ Anh hùng Phan Thị Ràng
11:39' - 09/01/2026
Sáng 9/1, tại Khu Di tích lịch sử và thắng cảnh Quốc gia Ba Hòn (An Giang) diễn ra Lễ dâng hương kỷ niệm 64 năm Ngày hy sinh của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Phan Thị Ràng (9/1/1962-9/1/2026).
-
Đời sống
Lở “núi” rác tại Philippines, hàng chục người mất tích
10:12' - 09/01/2026
Một vụ sạt lở rác nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở phân loại chất thải ở thành phố Cebu, Philippines, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, hàng chục người mất tích và nhiều công nhân bị thương.

Chủ tịch UBND Thừa Thiên - Huế (áo trắng) kiểm tra công tác cứu hộ tại Thuỷ điện Rào Trăng 3. Ảnh: TTXVN phát
Phương tiện nắn dòng chảy để phục vụ công tác tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng. Ảnh: TTXVN phát
Phương tiện nắn dòng chảy để phục vụ công tác tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng. Ảnh: TTXVN phát
Phương tiện nắn dòng chảy để phục vụ công tác tìm kiếm dưới lòng suối Rào Trăng. Ảnh: TTXVN phát