Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Hé lộ nguyên nhân vụ tai nạn
Phóng viên TTXVN tại LB Nga dẫn nguồn tin của hãng Ria Novosti trong cơ quan sức mạnh Nga cho biết, hai nguyên nhân trên hiện đang được xem xét như các giả thuyết chính trong vụ tai nạn.
Như Bộ Quốc phòng Nga thông báo trước đó, chiếc máy bay Tu-154 đã biến mất khỏi màn hình radar sau khi cất cánh thực hiện chuyến bay theo kế hoạch từ sân bay Adler.
Những mảnh vỡ của chiếc máy bay, bao gồm càng máy bay, sau đó đã được tìm thấy ở độ sâu 50m-70m ở khu vực cách bờ biển Sochi khoảng 1,5km. Ngoài ra, nhiều hành lý của hành khách cũng được phát hiện trôi dạt trên biển.
Theo tin xác nhận mới nhất, trên máy bay có 92 người gồm 84 hành khách và 8 phi hành đoàn, trong đó có ban nhạc mang tên Aleksandrov bay đến Syria để biểu diễn phục vụ các binh sĩ Nga nhân dịp Năm Mới và 9 phóng viên gồm nhóm quay phim 3 người của kênh truyền hình Zvezda đi theo đưa tin về sự kiện này.
Các lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đến nay chưa phát hiện trường hợp nào sống sót. Tất cả các lực lượng cứu hộ của đơn vị không quân thuộc Quân khu miền Nam vùng Krasnodar và các vùng lân cận đều đã được huy động để tiến hành công tác tìm kiếm.
Xem thêm:
>> Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Không có cảnh báo bất thường từ phi hành đoàn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên
15:09' - 25/12/2016
Theo thông báo mới nhất của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể nạn nhân đầu tiên của chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn trên Biển Đen.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Không có cảnh báo bất thường từ phi hành đoàn
14:30' - 25/12/2016
Trước khi chiếc máy bay quân sự Tu-154 gặp nạn sáng 25/12, phi hành đoàn không phát đi bất cứ thông báo bất thường nào.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ máy bay quân sự Nga mất tích: Tìm thấy mảnh vỡ máy bay Tu-154 trên Biển Đen
13:30' - 25/12/2016
Lực lượng chức năng Nga đã phát hiện thấy các mảnh vỡ, trong đó có càng của chiếc máy bay quân sự Tu – 154 mất tích sáng cùng ngày, trên vùng Biển Đen cách bờ biển thành phố Sochi khoảng 1,5km.
-
Kinh tế Thế giới
Thêm thông tin về những người đi trên chiếc máy bay quân sự Nga mất tích tại Sochi
13:02' - 25/12/2016
Hãng tin Tass dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết trên máy bay có 9 phóng viên Nga cùng các nhạc công ban nhạc Aleksander, và chiếc máy bay đã mất tích trên bầu trời vùng Biển Đen.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
21:12' - 27/05/2026
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 27/5/2026
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của Trung Quốc về việc châu Âu chậm cấp giấy chứng nhận cho máy bay Comac
16:37' - 27/05/2026
Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc đang trì hoãn việc phê duyệt các lô máy bay Airbus SE của nhà sản xuất máy bay Airbus.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn nhất châu Phi giảm tốc do sản lượng dầu mỏ đi xuống
16:00' - 27/05/2026
Cục Thống kê Quốc gia Nigeria (NBS) ngày 25/5 công bố số liệu cho thấy nền kinh tế lớn nhất châu Phi tăng trưởng 3,89% trong quý I/2026 so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
“Cú sốc kép” đẩy giá lương thực leo thang
15:38' - 27/05/2026
Giá những mặt hàng thiết yếu trong các hộ gia đình sẽ "hầu như không giảm trở lại".
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dự định duy trì thuế quan đối với các nước thuộc USMCA
10:06' - 27/05/2026
Chính quyền Tổng thống Donald Trump dự định duy trì các mức thuế đối với hàng hóa nhập khẩu từ Mexico và Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Người tiêu dùng Mỹ bi quan giữa áp lực lạm phát và giá xăng
09:05' - 27/05/2026
Khảo sát của Conference Board cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ giảm nhẹ trong tháng này khi giá xăng duy trì ở mức cao và lạm phát vẫn tăng mạnh
-
Kinh tế Thế giới
Nắng nóng cực đoan gây thiệt hại hàng chục tỷ euro cho kinh tế châu Âu
08:23' - 27/05/2026
Theo các nhà khí hậu học, châu Âu hiện đang phải đối mặt với hiện tượng được gọi là “biến động nhiệt đột ngột”, tức nhiệt độ thay đổi mạnh chỉ trong vòng một ngày.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu dầu mỏ của Saudi Arabia tăng mạnh
05:30' - 27/05/2026
Tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của Saudi Arabia trong tháng 3/2026 tăng 22%. Trong khi đó, xuất khẩu ngoài dầu mỏ giảm 17% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Anh: Giao thông tại London và cuộc chuyển đổi xanh
21:08' - 26/05/2026
London đang trong cuộc chuyển đổi giao thông lớn nhất kể từ khi điện khí hoá hệ thống tàu điện ngầm một thế kỷ trước.

Một máy bay Tu-154 gặp nạn ở Moskva ngày 4/12/2010. THX/TTXVN