1. >

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Nga dừng toàn bộ các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154

Facebook Share

BNEWS.VN Thông báo trên được đưa ra sau khi đội tìm kiếm thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp của LB Nga đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc TU-154 bị nạn.

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Nga dừng toàn bộ các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154

Vụ tai nạn máy bay quân sự Nga: Nga dừng toàn bộ các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154. Ảnh: Sputnik

Hãng tin Interfax của Nga đưa tin Bộ Quốc phòng Nga đã cho dừng tất cả các chuyến bay của dòng máy bay Tu-154 cho đến khi hoàn tất cuộc điều tra về nguyên nhân khiến chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn ở Biển Đen cách đây 2 ngày, làm toàn bộ 92 người trên máy bay thiệt mạng.

Thông báo trên được đưa ra sau khi đội tìm kiếm thuộc Bộ Tình trạng Khẩn cấp của LB Nga đã tìm thấy một hộp đen ghi lại hành trình bay của chiếc TU-154 bị nạn, qua đó sẽ sớm giúp xác định nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Được biết, chiếc máy bay Tu-154 gặp nạn hôm 25/12 vừa qua là một trong những loại máy bay nổi tiếng do Nga sản xuất.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiếc máy bay này được sản xuất từ năm 1983 và đã có 6.689 giờ bay.

Lần sửa chữa cuối cùng của chiếc Tu-154 này là vào ngày 29/12/2014 và bảo dưỡng định kỳ vào tháng 9/2016. Cũng theo Bộ Quốc phòng Nga, cơ trưởng máy bay là Roman Volkov được coi là "phi công hạng nhất" với kinh nghiệm hơn 3.000 giờ bay. Thi thể của ông Volkov đã được đội cứu hộ tìm thấy trong ngày 26/12.

Chiếc máy bay quân sự này của Nga chở theo 92 người, gồm 8 thành viên phi hành đoàn và 84 hành khách, đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ thành phố Sochi, bên bờ Biển Đen.

Trên máy bay có các binh sĩ Nga, đại diện giới truyền thông cùng 64 thành viên dàn quân nhạc mang tên “Alexandrov” trên đường tới biểu diễn chúc mừng Năm mới lực lượng Không quân Nga tại căn cứ Hmeimim ở Syria./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif