1. >

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Tổng thống V.Putin cảnh báo về tình hình an ninh chung

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ nổ trong toa tàu điện ngầm ở St. Petersburg cho thấy nguy cơ khủng bố gia tăng và tất cả các nước SNG đều có thể là đối tượng tiềm tàng ...

Vụ tấn công tàu điện ngầm tại Nga: Tổng thống V.Putin cảnh báo về tình hình an ninh chung

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: EPA

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, ngày 5/4, tại cuộc họp với lãnh đạo các cơ quan an ninh các nước thành viên Cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG), Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng vụ nổ trong toa tàu điện ngầm ngày 3/4 ở thành phố St. Petersburg cho thấy nguy cơ khủng bố gia tăng và tất cả các nước SNG đều có thể là đối tượng tiềm tàng cho các hoạt động khủng bố.

Trong cuộc họp, Tổng thống Nga cũng chỉ ra các mối đe dọa khác với các nước SNG, trong đó có tội phạm có tổ chức, buôn lậu ma túy, tham nhũng và tác động của các yếu tố bên ngoài đến tình hình nội chính.

Tổng thống V.Putin đánh giá nhiệm vụ đặt ra với các cơ quan an ninh hiện nay rất phức tạp và đa dạng, đồng thời ông bày tỏ tin tưởng rằng cơ quan an ninh các nước SNG ý thức được tầm quan trọng, tiếp tục phát triển hợp tác chống lại các thách thức này.

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, Ủy ban điều tra liên bang Nga bác bỏ thông tin trên báo chí và mạng xã hội về nguy cơ các vụ khủng bố mới tại nhiều thành phố của Nga.

Trước đó, chiều 3/4, một vụ nổ đã xảy ra tại một toa tàu đang ở đoạn đường giữa 2 ga "Quảng trường Sennaya" và ga "Đại học công nghệ" tại St Petersburg khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và 49 người khác bị thương.

Ủy ban điều tra LB Nga đã xác nhận đây là vụ đánh bom liều chết, đồng thời xác định nghi phạm là Akbarzhon Jalilov, sinh năm 1995, người Kyrgystan và mới nhập quốc tịch Nga.

>> Tình tiết mới trong vụ nổ ga tàu điện ngầm ở Nga

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hà Nội đang nghiên cứu, thực hiện đề án “Phân vùng hoạt động của xe máy phù hợp với cơ sở hạ tầng và năng lực phục vụ của hệ thống vận tải hành khách công cộng, tiến tới dừng hoạt động của xe máy trên địa bàn các quận vào năm 2030”. Vậy, đề án này có gì mới?

ncif