WB hỗ trợ các nước đang phát triển 12 tỷ USD mua vắc-xin và điều trị COVID
Ngân hàng Thế giới (WB) ngày 13/10 thông báo ban điều hành đã phê duyệt khoản tài chính mới với trị giá 12 tỷ USD để hỗ trợ các nước đang phát triển mua và phân phối vắc-xin ngừa COVID-19, cũng như tiến hành xét nghiệm và điều trị dịch bệnh này.
Kế hoạch tài trợ trên, là một phần trong nguồn tài chính 160 tỷ USD mà tổ chức cho vay phát triển đa phương này đã cam kết cung cấp cho các nước đang phát triển đến tháng 6/2021, nhằm giúp các nước chống đại dịch COVID-19, được hãng Reuters đưa tin lần đầu vào cuối tháng Chín vừa qua. WB cho rằng chương trình hỗ trợ tài chính trên sẽ bao gồm cả hỗ trợ kỹ thuật cho các nước tiếp nhận, để họ có thể chuẩn bị cho việc triển khai tiêm vắc-xin.Khoản hỗ trợ tài chính mới này sẽ phát đi tín hiệu cho các công ty dược phẩm rằng các nước đang phát triển có nhu cầu lớn và nguồn tài chính dồi dào để mua vắc-xin ngừa COVID-19./.
Tin liên quan
-
Tài chính & Ngân hàng
WB: G20 có thể chỉ gia hạn chương trình giãn nợ thêm 6 tháng
16:00' - 13/10/2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cho biết Nhóm 20 nền kinh tế phát triển và đang nổi hàng đầu thế giới (G20) có thể chỉ phê duyệt gia hạn chương trình giãn nợ thêm 6 tháng.
-
Ngân hàng
WB kêu gọi các nhà đầu tư xóa nợ cho các nước nghèo
12:25' - 05/10/2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) David Malpass cho rằng dịch COVID-19 có thể gây ra khủng hoảng nợ ở một số quốc gia, do đó các nhà đầu tư phải sẵn sàng có một số hình thức cứu trợ, bao gồm xóa nợ.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính & Ngân hàng
Số liệu lạm phát mới có thể không cản trở Ngân hàng trung ương Nhật tăng lãi suất
12:31'
Một số nhà phân tích cảnh báo về nguy cơ đồng yen giảm giá trở lại có thể thúc đẩy các doanh nghiệp tiếp tục tăng giá, dẫn đến lạm phát do chi phí tăng. Điều có thể đẩy tốc độ tăng lãi suất của BoJ.
-
Tài chính & Ngân hàng
Dư nợ tín dụng TP. Hồ Chí Minh vượt 5 triệu tỷ đồng
17:22' - 24/12/2025
Tín dụng trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực trong năm 2025, với tổng dư nợ ước đạt trên 5 triệu tỷ đồng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng yen tiếp tục phục hồi
16:21' - 23/12/2025
Đồng yen tiếp tục đà tăng trong phiên trước, lên 156,06 yen đổi 1 USD trong phiên này, nhưng vẫn gần mức thấp nhất trong 11 tháng là 157,78 yen đổi 1 USD vào cuối tuần trước.
-
Tài chính & Ngân hàng
Đồng won chịu áp lực lớn trước thời điểm chốt năm
11:24' - 23/12/2025
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won của Hàn Quốc và đồng USD đã tăng mạnh trong năm nay.
-
Tài chính & Ngân hàng
"Giữ nhịp" ngân sách tạo nền tảng cho giai đoạn phát triển mới
17:30' - 22/12/2025
Các chuyên gia kinh tế nhận định, năm 2025 không chỉ là năm “giữ nhịp” của ngân sách nhà nước mà còn là năm chuẩn bị nền tảng quan trọng cho giai đoạn phát triển mới 2026 - 2030.
-
Tài chính & Ngân hàng
Lương trung bình ở Israel đạt mức cao kỷ lục
07:30' - 22/12/2025
Đây là lần đầu tiên mức lương bình quân tại Israel vượt ngưỡng 15.000 shekel/tháng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Thành lập Trung tâm tài chính quốc tế: Bước “đột phá” trong hành trình hội nhập toàn cầu
13:29' - 21/12/2025
Sáng 21/12 tại Hà Nội, Trung tâm Tài chính quốc tế (IFC) tại Việt Nam chính thức được công bố thành lập, đánh dấu bước phát triển mới trong chiến lược phát triển kinh tế - tài chính quốc gia.
-
Tài chính & Ngân hàng
BoK tung gói biện pháp tăng cung USD trên thị trường nội địa
09:39' - 20/12/2025
BoK cho biết trong 6 tháng kể từ đầu tháng 1/2026 các tổ chức tài chính ở Hàn Quốc sẽ được miễn nộp khoản phí đặc biệt, đồng thời BoK cũng sẽ trả lãi cho tỷ lệ dự trữ ngoại tệ bắt buộc.
-
Tài chính & Ngân hàng
Gỡ vướng về thuế cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
15:08' - 19/12/2025
Các chính sách về thuế, hải quan trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đang có sự thay đổi, điều chỉnh liên tục để bám sát yêu cầu thực tế.

Nghiên cứu vaccine phòng COVID-19 tại trung tâm phân phối của tập đoàn dược phẩm Sanofi ở Val de Reuil, Pháp, ngày 10/7/2020. Ảnh: AFP/TTXVN