WEF ASEAN 2018: Nestlé Việt Nam giúp nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập
Công ty Nestlé Việt Nam Việt Nam cho biết, nội dung được ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam đưa ra tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9/2018 đó là Nestlé Việt Nam đã giúp hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập.
Trong khuôn khổ của diễn đàn, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Việt Nam đã có phần trình bày trong phiên thảo luận “Các Hệ thống Lương thực - ASEAN đổi mới” (Food Systems: Innovative ASEAN) và phát biểu khai mạc trong phiên họp: “Gia tăng thương mại và đầu tư tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” (Accelerating Trade and Investment in Asia Pacific). Với vai trò thành viên ban điều hành buổi thảo luận “Các Hệ thống Lương thực – ASEAN đổi mới”, ông Ganesan Ampalavanar đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành chuyển đổi hệ thống lương thực trước nguy cơ nguồn cung ứng bị thiếu hụt, những hình thức đổi mới nhằm khắc phục tình trạng này bao gồm áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cũng như thay đổi mô hình kinh doanh.Ông Ganesan Ampalavanar cũng đưa ra những ví dụ thực tiễn mà Nestlé Việt Nam đã và đang thực hiện giúp hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập từ cây cà phê thông qua việc áp dụng những kỹ thuật và công nghệ mới từ dự án NESCAFÉ Plan.
Đánh giá việc thực hiện Sáng kiến “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp” và mô hình hợp tác công - tư (PPP), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh vai trò của Nestlé Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển và liên kết chuỗi trong ngành hàng cà phê.Qua gần 8 năm thực hiện, dự án đã hình thành được những vùng sản xuất nguyên liệu và người nông dân đã học được kỹ thuật canh tác để đạt năng suất cao, môi trường tốt, và hiệu quả cuối cùng cao nhất.
Theo ông Nguyễn Xuân Cường, nhà đầu tư “hạt nhân” Nestlé Việt Nam cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang làm tốt chức năng hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn quản trị, thu mua nông sản, tổ chức chế biến và phân phối chuỗi giá trị. Sự tham gia vào Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Công ty Nestlé Việt Nam, một đại diện khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế của Việt Nam cũng như của khu vực ASEAN.Những đóng góp này tiếp tục thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé Việt Nam với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”./.
Xem thêm:>>WEF ASEAN 2018 là hội nghị khu vực thành công nhất của WEF
>>WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Facebook
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nestlé Việt Nam sẽ sản xuất viên nén cà phê
10:40' - 28/07/2018
Cho đến nay, Nestlé vẫn giữ vững vị trí là nhà thu mua cà phê hàng đầu tại Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Nestlé khánh thành nhà máy sản xuất cà phê viên nén tại Việt Nam
09:16' - 19/07/2018
Tập đoàn thực phẩm và đồ uống Nestlé vừa khánh thành một nhà máy sản xuất cà phê viên nén mang tên Nescafé Dolce Gusto tại tỉnh Đồng Nai.
-
Phân tích doanh nghiệp
Nestlé Việt Nam thực hiện nhiều hoạt động giảm thiểu ô nhiễm môi trường
16:42' - 18/06/2018
Đại diện Công ty Nestlé Việt Nam cho biết, đến nay, tất cả các nhà máy của công ty Nestlé Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu không có rác thải chôn lấp hay không phát thải.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệp
Cái kết buồn của thương hiệu thực phẩm đóng hộp 138 tuổi
21:16' - 20/07/2025
Del Monte Foods, công ty 138 năm tuổi vốn là một phần không thể thiếu trong gian bếp của nhiều thế hệ, đã chính thức nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 và đang tìm kiếm người mua lại.
-
Phân tích doanh nghiệp
Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc – Nam: "Bài kiểm tra" với doanh nghiệp Việt
17:14' - 09/07/2025
Một số doanh nghiệp trong nước đang chủ động chuẩn bị nguồn lực để tham gia dự án đường sắt cao tốc Bắc – Nam, công trình hạ tầng quy mô lớn nhất từng được đề xuất tại Việt Nam.
-
Phân tích doanh nghiệp
“Phép thử” sức bền doanh nghiệp
09:09' - 01/07/2025
Khi giá cát, đá, thép, xi măng đồng loạt tăng mạnh, ngành xây dựng Việt Nam đang chứng kiến sự phân hóa mạnh mẽ giữa các doanh nghiệp.