BNEWS Tại Hội nghị WEF ASEAN 2018, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Ganesan Ampalavanar cho biết, Công ty đã giúp hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập.
Công ty Nestlé Việt Nam Việt Nam cho biết, nội dung được ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam đưa ra tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 (WEF ASEAN 2018) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 11-13/9/2018 đó là Nestlé Việt Nam đã giúp hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập.
Trong khuôn khổ của diễn đàn, ông Ganesan Ampalavanar, Tổng Giám đốc Công ty Nestlé Việt Nam Việt Nam đã có phần trình bày trong phiên thảo luận “Các Hệ thống Lương thực - ASEAN đổi mới” (Food Systems: Innovative ASEAN) và phát biểu khai mạc trong phiên họp: “Gia tăng thương mại và đầu tư tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương” (Accelerating Trade and Investment in Asia Pacific). Với vai trò thành viên ban điều hành buổi thảo luận “Các Hệ thống Lương thực – ASEAN đổi mới”, ông Ganesan Ampalavanar đã nhấn mạnh sự cần thiết phải tiến hành chuyển đổi hệ thống lương thực trước nguy cơ nguồn cung ứng bị thiếu hụt, những hình thức đổi mới nhằm khắc phục tình trạng này bao gồm áp dụng công nghệ vào sản xuất nông nghiệp cũng như thay đổi mô hình kinh doanh.Ông Ganesan Ampalavanar cũng đưa ra những ví dụ thực tiễn mà Nestlé Việt Nam đã và đang thực hiện giúp hơn 20.000 hộ nông dân trồng cà phê nâng cao năng suất và thu nhập từ cây cà phê thông qua việc áp dụng những kỹ thuật và công nghệ mới từ dự án NESCAFÉ Plan.
Đánh giá việc thực hiện Sáng kiến “Tầm nhìn mới trong nông nghiệp” và mô hình hợp tác công - tư (PPP), Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh vai trò của Nestlé Việt Nam trong việc thúc đẩy sự phát triển và liên kết chuỗi trong ngành hàng cà phê.Qua gần 8 năm thực hiện, dự án đã hình thành được những vùng sản xuất nguyên liệu và người nông dân đã học được kỹ thuật canh tác để đạt năng suất cao, môi trường tốt, và hiệu quả cuối cùng cao nhất.
Theo ông Nguyễn Xuân Cường, nhà đầu tư “hạt nhân” Nestlé Việt Nam cùng các doanh nghiệp Việt Nam đang làm tốt chức năng hướng dẫn kỹ thuật, hướng dẫn quản trị, thu mua nông sản, tổ chức chế biến và phân phối chuỗi giá trị. Sự tham gia vào Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018 khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Công ty Nestlé Việt Nam, một đại diện khối doanh nghiệp đầu tư nước ngoài, đối với sự phát triển bền vững của nền kinh tế của Việt Nam cũng như của khu vực ASEAN.Những đóng góp này tiếp tục thể hiện cam kết vững chắc của Nestlé Việt Nam với mục tiêu: “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần vào một tương lai khỏe mạnh hơn”./.
Xem thêm:>>WEF ASEAN 2018 là hội nghị khu vực thành công nhất của WEF
>>WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Facebook
Tin liên quan
Nestlé Việt Nam sẽ sản xuất viên nén cà phê
Cho đến nay, Nestlé vẫn giữ vững vị trí là nhà thu mua cà phê hàng đầu tại Việt Nam.
Tin cùng chuyên mục
-
Phân tích doanh nghiệpKinh gốm đưa thanh âm an nhiên lên núi Bà Đen
Sáng 8/8, tại Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain, Tây Ninh, Triển lãm “Kinh gốm – Thanh âm thế gian”khai mạc, với 414 tác phẩm điêu khắc gốm mang cảm hứng Phật giáo của nghệ sỹ Nguyễn Tuấn.
-
Phân tích doanh nghiệpXây dựng thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp Việt
Trước bối cảnh yêu cầu về định vị giá trị doanh nghiệp trên cả thị trường trong nước và quốc tế tăng cao, việc xây dựng thương hiệu Việt mạnh càng trở nên cấp thiết.
-
Phân tích doanh nghiệpHướng đi bắt buộc để doanh nghiệp dệt may duy trì đơn hàng
Dệt may là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn, giữ vai trò xuất khẩu chủ lực và giải quyết việc làm cho hơn 3,3 triệu lao động.
-
Phân tích doanh nghiệp65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế
Theo báo cáo tài chính vừa được Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex, mã chứng khoán PLX) công bố, khoảng 65% lợi nhuận của Petrolimex đến từ kinh doanh ngoài xăng dầu và kinh doanh quốc tế.
-
Phân tích doanh nghiệp1.000 doanh nghiệp tiên phong tạo bệ phóng nâng tầm doanh nghiệp Việt
Trên chặng đường phát triển của nền kinh tế, khu vực kinh tế tư nhân đã từng bước khẳng định vai trò là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng.
-
Phân tích doanh nghiệpVinatex chuyển đổi quản trị nhân lực theo hướng dữ liệu và chiến lược
Ngày 15/7, tại Hà Nội, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Khối Nhân sự 6 tháng đầu năm 2026.









