WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tổng Giám đốc Tập đoàn Carlsberg tham dự Hội nghị WEF ASEAN lần này; đồng thời, nhấn mạnh, Việt Nam đang đẩy mạnh hợp tác với Đan Mạch trong nhiều lĩnh vực, nhất là kinh tế. Những doanh nghiệp như Carlsberg rất quan trọng trong thúc đẩy hợp tác kinh tế hai bên.
Thủ tướng cho biết Việt Nam đang thúc đẩy ký kết Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU, điều này sẽ mở ra không gian hợp tác thuận lợi cho doanh nghiệp hai bên, trong đó có doanh nghiệp Việt Nam và Đan Mạch.
Thủ tướng đã thông tin về việc Việt Nam đang đẩy mạnh cổ phần hóa, thoái vốn tại các doanh nghiệp Nhà nước theo nguyên tắc thị trường, minh bạch, công khai; đồng thời cho rằng đây là cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có Carlsberg.
Thủ tướng đề nghị Carlsberg mở rộng đầu tư tại Việt Nam bằng việc tăng sản xuất theo công suất đã được thiết kế đối với nhà máy sản xuất bia của Carlsberg tại Phú Bài - Huế.
Với việc Carlsberg quan tâm đến quá trình thoái vốn Nhà nước tại tại Habeco, Thủ tướng đề nghị hai bên sớm trao đổi, giải quyết các vướng mắc để thúc đẩy việc mua cổ phần và hợp đồng hợp tác chiến lược.
Tổng Giám đốc Carlsberg cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và cho biết, Carlsberg có mặt tại Việt Nam từ năm 2007 và hiện đã đầu tư, hợp tác sản xuất một số thương hiệu bia tại Việt Nam.
Carlsberg quan tâm mở rộng hoạt động tại Việt Nam và mong muốn đầu tư lớn hơn vào Tổng Công ty Cổ phần Bia, rượu, nước giải khát Hà Nội (Habeco), sau khi đã là nhà đầu tư chiến lược của Habeco từ năm 2008.
Carlsberg đã làm việc với Bộ Công Thương và các cơ quan chức năng của Việt Nam để thúc đẩy nhanh quá trình này, đồng thời bày tỏ mong muốn công việc làm ăn kinh doanh tại Việt Nam ngày càng hiệu quả hơn./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Tổng thống Indonesia
17:01' - 12/09/2018
Chiều 12/9, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Tổng thống Indonesia Joko Widodo nhân dịp Tổng thống thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam và dự Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2018.
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng tiếp Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới
16:44' - 12/09/2018
Sáng 12/9, trước phiên khai mạc Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giáo sư Klaus Schwab, Người sáng lập và Chủ tịch điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF).
-
Kinh tế Việt Nam
WEF ASEAN 2018: Thủ tướng tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á-Thái Bình Dương của Google
16:43' - 12/09/2018
Chiều 12/9, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Chủ tịch Điều hành châu Á - Thái Bình Dương của Google, ông Karim Temsamani nhân dịp sang Việt Nam dự WEF ASEAN 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Phiên họp thứ 44, Ủy ban Thường vụ Quốc hội: Thống nhất đề xuất miễn, hỗ trợ học phí cho trẻ Mầm non, học sinh phổ thông công lập, dân lập, tư thục
18:23'
Ttheo dự thảo Nghị quyết, Nhà nước sẽ hỗ trợ học phí đối với cả trẻ em Mầm non, học sinh Phổ thông tại cơ sở giáo dục dân lập, tư thục...
-
Kinh tế Việt Nam
Bà Rịa-Vũng Tàu: Nhiều dự án được gia hạn thời gian bố trí vốn vẫn vướng giải phóng mặt bằng
16:47'
Còn lại 37 dự án đang triển khai thì có đến 23 dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc bồi thường giải phóng mặt bằng; trong đó một số dự án đã vướng mắc nhiều năm.
-
Kinh tế Việt Nam
Petrolimex: Nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu
14:56'
Với giá dầu giảm nhanh và mạnh như hiện nay, cộng thêm các biến động địa chính trị phức tạp trên thế giới, 2025 sẽ là năm có nhiều rủi ro lớn và khó kiểm soát với hoạt động kinh doanh xăng dầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Đồng Nai lập ban chỉ đạo triển khai giải pháp thúc đẩy tăng trưởng 2 con số
14:48'
Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai vừa ký ban hành quyết định thành lập ban chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ, giải pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế năm 2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Mang khí phách anh hùng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới
14:06'
Từ một xã nghèo nàn, lạc hậu, qua 50 xây dựng, đổi mới và phát triển, An Bình Tây đã đạt được những kết quả quan trọng và tương đối toàn diện, vươn lên trở thành một xã phát triển khá.
-
Kinh tế Việt Nam
Đưa vào vận hành nhà máy điện sinh khối dùng trấu đầu tiên tại Việt Nam
13:35'
Nhà máy điện sinh khối Hậu Giang có tổng công suất 20 MW là nhà máy điện sinh khối sử dụng nhiên liệu trấu, dăm gỗ đầu tiên được đưa vào vận hành tại Việt Nam tới thời điểm này.
-
Kinh tế Việt Nam
Bình Định hợp tác đầu tư tổ hợp sản xuất tái chế vải polyester trị giá 1 tỷ USD
12:51'
Tỉnh Bình Định đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đầu tư với Tập đoàn SYRE (Thụy Điển) về tổ hợp sản xuất tái chế vải Polyester có tổng mức đầu tư khoảng 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Thận trọng khi mở rộng đối tượng “cá nhân” tham gia hoạt động đầu tư PPP
12:48'
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật: Luật Đấu thầu; Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư...
-
Kinh tế Việt Nam
Chi tiết nút giao cao tốc Bắc – Nam đưa vào khai thác dịp lễ 30/4 – 1/5
12:10'
Riêng đối với tuyến Cam Lộ - La Sơn nối Quảng Trị với Huế có chiều dài khoảng 98,3 km hiện đã bố trí trạm dừng nghỉ tạm tại Km64+200 bên trái tuyến và Km77+800 bên phải tuyến.