BNEWS WHO hoan nghênh sự phối hợp hiệu quả giữa các nước ASEAN và vai trò Chủ tịch của Việt Nam trong lĩnh vực này là rất quan trọng, đã góp phần kiểm soát dịch COVID- 19 trong khu vực.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, trong khuôn khổ chuyến công tác tại Geneva, Thụy Sĩ, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu ngày 6/3 đã có cuộc gặp và làm việc với Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus tại trụ sở của WHO ở Geneva.
Tham dự cuộc gặp có Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai, Trưởng Phái đoàn thường trực của Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.
Trong cuộc gặp, Trợ lý Bộ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ to lớn của WHO cho ngành y tế Việt Nam, nhất là trong các lĩnh vực chăm sóc sức khỏe nhân dân, phòng chống dịch bệnh, đào tạo và nâng cao năng lực cán bộ y tế ở các tuyến.
Đồng thời, Trợ lý Bộ trưởng đã thông báo các nỗ lực và biện pháp đồng bộ của Việt Nam, hợp tác của ASEAN trong việc phòng chống và kiểm soát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus Corona chủng mới.
Bên cạnh đó, Trợ lý Bộ trưởng đề nghị WHO tiếp tục chia sẻ thông tin, hỗ trợ kỹ thuật và cung cấp trang thiết bị y tế giúp phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh.
Về phần mình, Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom đánh giá cao việc Việt Nam đã tiến hành ngay từ sớm nhiều biện pháp hiệu quả, đặc biệt là các cam kết chính trị của Lãnh đạo cấp cao và sự quyết tâm, vào cuộc quyết liệt của các ngành, các cấp và các địa phương, nhờ đó giúp kiểm soát dịch bệnh.
Tổng Giám đốc WHO hoan nghênh sự phối hợp hiệu quả giữa các nước ASEAN và vai trò Chủ tịch tích cực của Việt Nam trong lĩnh vực này là rất quan trọng, đã góp phần kiểm soát dịch COVID- 19 trong khu vực.
Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc WHO cho biết đã khuyến nghị Liên minh châu Phi tham khảo mô hình phối hợp của ASEAN nhằm kiểm soát dịch tại châu Phi.
Về triển vọng, Tổng Giám đốc WHO cho rằng, tình hình diễn biến của dịch COVID-19 sẽ còn rất phức tạp, do đây là một chủng virus hoàn toàn mới, các nhà khoa học đang làm việc rất tích cực để phân tích về đặc tính của chủng virus này, và cũng cần thời gian để đánh giá chủng này có tính chất theo mùa hay không, nhằm tìm ra phương pháp điều trị và phòng ngừa.
Chính vì vậy, hiện chưa thể đánh giá được khi nào dịch bệnh COVID-19 có thể được khống chế.
Ông khẳng định WHO sẵn sàng tiếp tục hợp tác, chia sẻ với các nước những thông tin, đánh giá và kết quả nghiên cứu liên quan đến COVID-19 để góp phần phòng chống hiệu quả dịch bệnh này.
Cuộc gặp diễn ra bên cạnh các hoạt động tham dự Khóa họp của Hội đồng Nhân quyền và Hội nghị Giải trừ quân bị trong khuôn khổ chuyến công tác của Trợ lý Bộ trưởng Phạm Quang Hiệu từ ngày 4-6/3 tại Geneva, Thụy Sĩ./.
Xem thêm:
Dịch COVID-19: Xây dựng kịch bản tổng thể trong trường hợp xấu nhất
Tin liên quan
Người dân đồng hành cùng Chính phủ - cách đánh "giặc dịch” hiệu quả nhất
Để nhanh chóng chiến thắng “giặc dịch” (do virus Corona) với ít tổn thất nhất về người và của, Chính phủ, chính quyền các địa phương và các ngành chức năng cần có sự đồng hành của người dân cả nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamNgười dân làng biển thu lộc kép từ bảo tồn rong mơ
Những ngày này, dọc các ghềnh đá ven biển Quảng Ngãi, ngư dân nhiều làng biển của tỉnh vẫn đang tất bật thu hoạch rong mơ.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 23/6/2026
Ngày 23/6, kinh tế Việt Nam ghi nhận nhiều tín hiệu tích cực từ hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh và chuyển đổi số.
-
Kinh tế Việt NamĐồng Tháp tháo gỡ mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ Dự án đường hai bên bờ sông Bảo Định
UBND tỉnh Đồng Tháp bố trí 19 nền tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án Đường giao thông hai bên bờ sông Bảo Định, góp phần tháo gỡ vướng mắc mặt bằng và đẩy nhanh tiến độ thi công.
-
Kinh tế Việt NamQuảng Ninh thông qua các đề án phát triển đô thị hướng tới thành phố trực thuộc Trung ương
Ngay sau khi Thủ tướng phê duyệt quy hoạch đến năm 2045, HĐND Quảng Ninh thông qua các đề án nâng cấp đô thị loại I, II, III — bước đi chiến lược để thành lập thành phố trực thuộc Trung ương.
-
Kinh tế Việt NamBế mạc Phiên họp thứ 3 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội
Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm cao, chiều 23/6, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình Phiên họp thứ 3.
-
Kinh tế Việt NamPhối hợp chặt chẽ triển khai các thỏa thuận hợp tác giữa Việt Nam - Ấn Độ
Sáng 23/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã tiếp Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Tshering Wangchuk Sherpa đến chào nhân dịp Đại sứ bắt đầu nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh hướng phát triển logistics thành động lực mới của kinh tế biển
Phát huy lợi thế cảng biển, sân bay và hạ tầng kết nối, Khánh Hòa xây dựng hệ sinh thái logistics xanh, thông minh, tăng liên kết vùng và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamTốc độ giải ngân vốn đầu tư công đang gia tăng mạnh
Theo các chuyên gia, Việt Nam cần nhất quán với chủ trương dự án nào đang trì trệ, khó khăn thì điều chuyển vốn sang dự án khác có khả năng triển khai tốt hơn.
-
Kinh tế Việt NamHạ tầng giao thông mở đường cho Đắk Lắk bứt phá tăng trưởng
Đắk Lắk đẩy mạnh đầu tư mạng lưới cao tốc, đường sắt, cảng biển và hàng không nhằm mở rộng không gian phát triển, giảm chi phí logistics, thu hút đầu tư và hướng tới tăng trưởng hai con số.











