WORLD CUP 2018: CĐV Argentina đạp xe hơn 14.000 km để tới cổ vũ đội nhà
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, chàng giáo viên thể dục này đã rời quê nhà ở tỉnh miền Trung Cordoba từ ngày 5/1 ngay sau khi Argentina chính thức giành vé tham dự VCK World Cup với tất cả đồ dùng cần thiết cho một chuyến đi dài trên chiếc xe đạp của mình.
Trên suốt chặng đường đi qua 21 nước ở 3 châu lục, Ledezma đã phải trải qua vô vàn khó khăn, thậm chí nhiều lúc tưởng như không thể vượt qua nổi, song với tình yêu bóng đá và ý chí kiên cường anh đã hoàn thành mục tiêu và có mặt ở nước Nga để sát cánh cùng các cầu thủ thân yêu.
Vỡ òa trong hạnh phúc khi đặt chân tới Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva sáng 8/6, Ledezma chia sẻ khó khăn lớn nhất mà anh phải vượt qua chính là 15 ngày đầu tiên khi đi từ Argentina tới Chile.
Trong chặng này anh phải chinh phục quãng đường nằm ở độ cao 4.800 mét so với mực nước biển ở dãy núi Andes và sau đó là vùng sa mạc rộng lớn với gió lớn khiến nhiều thời điểm anh không thể đạp nổi xe.
Nhiều lần Ledezma phải tranh thủ đạp xe vào nửa đêm về sáng là thời điểm gió lặng nhất. Trung bình mỗi ngày chàng cổ động viên này phải đạp khoảng 120 km.
Ledezma cũng bày tỏ sự cảm ơn với tất cả những người dân ở các nước mà anh đã đi qua vì lòng hiếu khách và luôn nhiệt tình giúp đỡ anh trong những lúc khó khăn.
Ngoài mục tiêu có mặt tại Nga để cổ vũ cho đoàn quân Albiceleste, Ledezma cũng ấp ủ một ý tưởng đầy nhân văn trong hành trình đặc biệt này là quyên góp tiền để xây dựng một ngôi trường cho trẻ em khuyết tật ở huyện Toledo tại quê nhà.
Đây không phải là hành trình đầu tiên bằng xe đạp tới các giải đấu lớn để cổ động cho đội nhà của Ledezma.
Năm 2014 anh cũng đã vượt qua một quãng đường hơn 2.000 km để tới Brazil tiếp sức cho các chàng trai áo sọc xanh-trắng tại World Cup và một năm sau đó Ledezma cũng thực hiện một hành trình khác tới Chile để cổ vũ cho Argentina thi đấu tại Copa America./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: BẢNG D: Khi "Đại bàng Xanh" tung cánh
12:49' - 09/06/2018
Với việc góp mặt tại Vòng chung kết World Cup 2018, đây là lần thứ 3 liên tiếp Nigeria giành vé tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Tuyển Argentina nhận tin sét đánh
11:58' - 09/06/2018
Tiền vệ đội tuyển quốc gia Argentina Manuel Lanzini đã trở thành cầu thủ đầu tiên phải chia tay với World Cup 2018 ngay trước thềm giải đấu.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Những kỷ lục đang chờ bị xô đổ
11:34' - 09/06/2018
Chỉ còn vài ngày nữa Giải vô địch bóng đá thế giới (World Cup) 2018 sẽ chính thức khởi tranh. Tại đây, có 9 kỷ lục nhiều khả năng sẽ bị xô đổ bởi các đội tuyển quốc gia và các cầu thủ.
-
Kinh tế & Xã hội
WORLD CUP 2018: Chìa khóa cho tham vọng của Tây Ban Nha
11:28' - 09/06/2018
Thiago Alcantara là một trong những nhân tố quan trọng nhất của Tây Ban Nha thời Julen Lopetegui, và World Cup 2018 là giải đấu của cuộc đời anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cần xử lý dứt điểm nguồn xả thải gây ô nhiễm môi trường tại Khánh Hòa
17:31' - 08/09/2025
Ngày 8/9, người dân thôn Lương Hòa (phường Bắc Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) phản ánh có một dòng nước thải màu đen, bọt trắng xóa, mùi hôi nồng nặc theo dòng suối xả thẳng ra biển.
-
Đời sống
Triển lãm thành tựu đất nước thu hút 6,5 triệu lượt khách tham quan
16:36' - 08/09/2025
Triển lãm thành tựu đất nước tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ kết thúc vào ngày 15/9/2025.
-
Đời sống
Takara Tomy thu hồi 40.000 bộ đồ chơi sau sự cố kẹp ngón tay
16:35' - 08/09/2025
Tập đoàn đồ chơi Nhật Bản Takara Tomy ngày 8/9 thông báo tự nguyện thu hồi khoảng 40.000 bộ đồ chơi “Grand Mall Tomica Building”, phiên bản đặc biệt kỷ niệm 55 năm ra đời xe mô hình Tomica.
-
Đời sống
Tự hào Ngày tôn vinh tiếng Việt tại Đông Bắc Thái Lan
16:07' - 08/09/2025
Theo PGS.TS Dương Tuấn Anh, tiếng Việt không chỉ là ngôn ngữ mà là ký ức tập thể, là bản đồ tâm hồn của người Việt Nam giúp học hỏi từ quá khứ, sáng tạo trong hiện tại và tự tin bước vào tương lai.
-
Đời sống
Hải Phòng đưa đón miễn phí người dân đi xem triển lãm thành tựu đất nước
16:06' - 08/09/2025
Hải Phòng bố trí xe miễn phí đưa đón người dân từ địa phương lên Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, Hà Nội).
-
Đời sống
Vụ nổ nhà trọ ở Bắc Ninh: Nguyên nhân do người dân tự chế pháo
16:05' - 08/09/2025
Theo kết quả điều tra, lực lượng chức năng xác định vụ nổ xảy ra sáng 8/9 tại nhà trọ T.H (tổ dân phố My Điền 2, phường Nếnh, tỉnh Bắc Ninh) khiến 2 người tử vong là do tự chế pháo trong phòng trọ.
-
Đời sống
Giữ gìn và lan tỏa tiếng Việt nơi đất bạn Lào
15:28' - 08/09/2025
Tiếng Việt không chỉ được giữ gìn nơi quê hương, mà còn lan tỏa mạnh mẽ ở nước bạn Lào, như một minh chứng bền chặt cho tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
-
Đời sống
Khuyến cáo người dân phòng tránh để ong vò vẽ đốt
14:58' - 08/09/2025
Ngày 8/9, tin từ UBND xã Khánh Lâm, tỉnh Cà Mau, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc ong vò vẽ tấn công làm một người dân tử vong và cháu bé 3 tuổi đang được điều trị tích cực.
-
Đời sống
Đưa Việt Nam đến gần hơn với người dân Hy Lạp
14:52' - 08/09/2025
Từ 4 đến 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Hy Lạp đã triển khai sự kiện “Ngày Việt Nam Hy Lạp" tại thành phố Edessa, với hai hoạt động chính là Lễ hội ẩm thực Việt Nam và "Những ngày phim Việt Nam".