1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

WORLD CUP 2018: Người hâm mộ Mexico chi hơn 4 tỷ USD cho đam mê bóng đá

Facebook Share

BNEWS.VN Theo nghiên cứu “Đam mê bóng đá ở Mexico 2018” của công ty tư vấn Mitofsky, có tới 58% (tương đương 69,6 triệu người) dân số của quốc gia này là "fan cuồng" của bóng đá.

WORLD CUP 2018: Người hâm mộ Mexico chi hơn 4 tỷ USD cho đam mê bóng đá

Các cổ động viên Mexico ăn mừng chiến thắng của đội nhà sau trận gặp tuyển Đức ở Moskva, Nga ngày 17/6. Ảnh: THX/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, Liên đoàn các Phòng Thương mại, Dịch vụ và Du lịch Mexico (Concanaco-Servytur) ước tính người dân nước này chi tới 4,2 tỷ USD trong kỳ World Cup 2018, gồm chi phí mua TV, áo đấu của đội tuyển, quà tặng, lương thực, đồ uống và đồ ăn nhẹ.

Chi phí trung bình của hàng triệu người hâm mộ Mexico để xem các trận cầu trong suốt giải đấu dao động từ 52-66 USD/người. Trong khi đó, chi phí cho mỗi người trong tổng số 25.000 cổ động viên Mexico sang Nga vào khoảng 6.300 USD.

Theo nghiên cứu “Đam mê bóng đá ở Mexico 2018” của công ty tư vấn Mitofsky, có tới 58% (tương đương 69,6 triệu người) dân số của quốc gia này là "fan cuồng" của bóng đá.

Trong khi đó, công ty nghiên cứu thị trường Brad.Feebo.com và công ty phân tích tài chính Compare Guru.com cho rằng người hâm mộ ở thủ đô Mexico City sẽ tiêu trung bình 232 USD/người trong kỳ World Cup lần này.

Chỉ tính riêng các bữa ăn tại các nhà hàng nơi người hâm mộ có thể theo dõi các trận đấu hoặc chi phí cho thực phẩm, đồ uống và đồ ăn nhẹ trong các cửa hàng tiện ích và cửa hàng tạp hóa để xem bóng đá tại nhà đã lên đến 658 triệu USD.

Trong khi đó, các trung tâm và cửa hàng thương mại cũng được hưởng lợi nhờ doanh số các mặt hàng điện tử tăng mạnh, đặc biệt là TV với giá bình quân 526 USD/chiếc./.

>>> Lịch thi đấu World Cup 2018 hôm nay 19/6

>>> WORLD CUP 2018: Các nhà tiên tri động vật dự đoán Nhật Bản thất bại trong trận ra quân

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hành vi sản xuất xăng giả, Tổng cục Quản lý thị trường đã yêu cầu cục QLTT các tỉnh, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại trong kinh doanh xăng dầu nhằm ổn định trật tự trong kinh doanh xăng dầu, chống thất thu thuế và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

ncif