Xe bốc dỡ hỏng, Vietnam Airlines không trả được hành lý cho khách
Ngày 3/6, chiếc xe nâng dùng để bốc dỡ hàng hóa tại Cảng hàng không Pleiku, tỉnh Gia Lai bất ngờ bị hư hỏng, khiến hành lý của 23/152 hành khách đi trên chuyến bay VN1613 của Hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines không thể được bốc dỡ xuống, buộc phải đưa ngược về Hà Nội để tìm cách gửi trả lại cho hành khách.
Theo đó, chuyến bay VN1613 chở 152 hành khách xuất phát từ Hà Nội vào lúc 7 giờ 37 phút ngày 3/6 và hạ cánh xuống sân bay Pleiku lúc 8 giờ 53 phút cùng ngày.
Khi tiến hành bốc dỡ hành lý cho hành khách, Cảng hành không Pleiku phát hiện chiếc xe nâng dùng để bốc dỡ hành lý bị hỏng hệ thống thủy lực, nên không thể tiến hành bốc dỡ hành lý của hành khách.
Sau khi phát hiện sự cố, Ban giám đốc Cảng hàng không Pleiku đã chỉ đạo đội kỹ thuật tìm cách khắc phục nhưng không thành công.
Nhân viên bốc xếp đã phải tự tháo dỡ 2 trong số 4 containner chứa hành lý để trả cho hành khách.
Tuy nhiên, 2 containner chứa hành lý của 23 hành khách còn lại do nằm quá sâu bên trong nên không thể tháo dỡ được.
Do đó, Càng hàng không Pleiku buộc phải để số hành lý trên theo máy bay mang số hiệu VN1613 bay ngược về Hà Nội.
Số hành lý trên tiếp tục được vận chuyển trên chuyến bay của hãng Vietjet Air từ Hà Nội vào Pleiku để gửi trả cho hành khách trong chiều tối ngày 3/6.
Trong trường hợp chuyến bay của hãng Vietjet Air không thể chở hết số hành lý trên, thì số hành lý còn lại sẽ theo một chuyến bay khác được chuyển vào Đà Nẵng, và chuyển tiếp lên Pleiku để trả hành khách.
Được biết, chiếc xe nâng bị hỏng trên là xe cũ từ sân bay Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh, được cấp cho Cảng hàng không Pleiku từ tháng 8/2015.
Đến 11 giờ ngày 3/6, chiếc xe trên đã tạm thời được khắc phục, sửa chữa và có thể đưa vào phục vụ trở lại.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines, Jetstar tạm ngừng khai thác các chuyến bay đến/đi từ Buôn Ma Thuột
12:53' - 03/06/2016
Do đường băng bị bong tróc lớn, cảng hàng không Buôn Ma Thuột tạm thời đóng cửa đến 14h chiều nay 3/6 để sửa chữa.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines lợi nhuận quý I/2016 tăng trưởng ấn tượng
13:10' - 25/04/2016
Trong quý I/2016, Vietnam Airlines có mức tăng trưởng ấn tượng, đạt doanh thu xấp xỉ hơn 15 nghìn tỷ đồng và 873,9 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18'
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.
-
Doanh nghiệp
PVCFC chuyển mình vững chắc trên hành trình vươn mình phát triển
07:30' - 01/11/2025
Năm 2025 đánh dấu giai đoạn phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC, mã chứng khoán: DCM).
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa thu 2025: Sân chơi đa kênh của doanh nghiệp Việt
16:56' - 31/10/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 không chỉ là điểm hẹn văn hóa, du lịch đặc sắc của Thủ đô mà còn trở thành “sàn giao thương đa kênh” khi doanh nghiệp Việt kết hợp linh hoạt giữa bán hàng trực tiếp và trực tuyến.
-
Doanh nghiệp
Hải Phòng kết nối doanh nghiệp FDI với doanh nghiệp phụ trợ trong nước
15:23' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng tổ chức hội nghị kết nối doanh nghiệp FDI trong khu công nghiệp, khu kinh tế trên địa bàn Hải Phòng với các doanh nghiệp phụ trợ trong nước năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Nvidia, Samsung và Hyundai - "Bộ Ba quyền lực" của kỷ nguyên AI
10:29' - 31/10/2025
Cuộc gặp gỡ thân mật giữa ba nhà lãnh đạo hàng đầu công nghệ và công nghiệp ô tô được truyền thông Hàn Quốc mô tả như sự ra đời của một “liên minh trí tuệ nhân tạo (AI) Kkanbu”.
