Xe khách lao xuống vực tại Kon Tum chạy sai lộ trình

13:20' - 11/07/2020
BNEWS Liên quan đến vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại đèo Ngọc Vin, làm 5 người tử vong, 35 người bị thương, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum trưa 11/7 cho biết, xe khách đã chạy sai lộ trình.

Cụ thể, xe khách của nhà xe Minh Thắng đăng ký chạy hướng Thanh Hóa và thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, khi tới huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe đã theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông.

Theo sở Giao thông Vận tải Kon Tum việc đi theo tuyến Quốc lộ 14C là không đúng. Tuyến đường 14C trên đang thi công, chưa đưa vào lộ trình cho phép xe khách liên tỉnh khai thác. Theo người dân Ia H’Drai cho biết, đây không phải là lần đầu tiên xe khách của nhà xe Minh Thắng đi vào tuyến đường này.
Liên quan đến vụ việc, ngay khi sự việc xảy ra, tỉnh Kon Tum đã hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng, bị thương 2 triệu đồng.
Trước đó vào lúc 4 giờ ngày 11/7 xe khách 48 chỗ, biển kiểm soát 36B-022.32 của nhà xe Minh Thắng do Mai Hải Nam (chưa rõ năm sinh) quê Thanh Hóa điều khiển đi từ Bắc vào, khi đến huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), xe chạy theo Quốc lộ 14C vào huyện Ia H’Drai, khi đến địa điểm trên bị tai nạn giao thông, xe rơi xuống vực sâu. Hậu quả của vụ tai nạn làm 5 người tử vong, 35 người bị thương./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục