Xe khách qua Vĩnh Phúc chở tối đa 20 người, không được dừng, đỗ đón, trả khách

11:19' - 05/05/2021
BNEWS Theo quyết định của Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc, từ 0h ngày 4/5, xe khách tuyến cố định qua tỉnh, nhất là các vùng có dịch, không được dừng, đỗ để đón, trả khách.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc đã gửi yêu cầu đến các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị vận tải thuộc địa phương nhằm ngăn chặn sự lây lan dịch bệnh COVID-19 trong cộng đồng.

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc cũng yêu cầu các xe khách trong tỉnh phải khai báo y tế, khử khuẩn phương tiện, đeo khẩu trang y tế. Xe chở khách, đưa đón cán bộ, công nhân không chở quá một nửa số ghế, không quá 20 người mỗi xe.

Trước và sau hành trình phải vệ sinh khử khuẩn phương tiện, trong khi di chuyển cần mở cửa kính để thông gió tự nhiên. Bên cạnh đó, các xe taxi không chở quá một nửa số ghế. Lái xe và hành khách phải thực hiện 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải tỉnh Vĩnh Phúc thành lập Tổ kiểm tra phòng, chống dịch bệnh COVID-19 kiểm tra các phương tiện vận tải hành khách hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Các tổ kiểm tra sẽ thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn đối với các tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động kinh doanh vận tải hành khách tại các nhà ga, bến xe, bến đò, bến phà, bến khách ngang sông, các điểm dừng, đỗ xe trên địa bàn tỉnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục