Xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh
Sáng 13/5, ngay sau khi có chỉ đạo của Sở Nội vụ thành phố Hà Nội tại Văn bản số 1240/SNV-TCBC ngày 12/5/2021 về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã khẩn trương họp kiểm điểm và báo cáo UBND thành phố Hà Nội về trường hợp mắc COVID-19 của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).
Tổng Giám đốc Handico Phạm Tiến Đức cho biết, qua trao đổi, ông Nguyễn Văn Thanh có chứng minh đã tham gia khai báo thông tin y tế khi bay từ Hà Nội đi Đà Nẵng ngày 30/4/2021 trên chuyến bay VN6087 và từ Đà Nẵng ra Hà Nội vào ngày 2/5/2021 trên chuyến bay VN160; Công ty Hacinco đã tổ chức thực hiện chủ trương đi làm giãn cách 50% đối với các bộ phận văn phòng từ 9/5/2021.Tuy nhiên, việc ông Nguyễn Văn Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng, chống dịch COVID-19.
Theo Tổng Giám đốc Handico Phạm Tiến Đức, đây là trách nhiệm cá nhân chính của ông Nguyễn Văn Thanh và trách nhiệm tập thể liên quan của Ban Giám đốc Công ty Hacinco trong việc phân công điều hành công việc.Theo thẩm quyền và quy định, Tổng Giám đốc Tổng công ty Handico đã nghiêm khắc yêu cầu Ban Giám đốc Công ty Hacinco báo cáo kiểm điểm và đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy, Hội đồng thành viên Tổng công ty Handico xem xét tạm thời đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh để kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND thành phố và của Tổng công ty.
Trước đó, ngay sau khi thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 của ông Nguyễn Văn Thanh vào ngày 12/5/2021 được cơ quan y tế khẳng định, Tổng công ty Handico đã có Thông báo số 999/TB-TCT ngày 12/5/2021 gửi Công ty Hacinco yêu cầu rà soát, báo cáo.Trên cơ sở văn bản của Tổng công ty Handico, Công ty Hacinco đã có Báo cáo số 18/BC-TCHC ngày 12/5/2021 về rà soát, báo cáo tình hình cán bộ công ty mắc COVID-19.
Theo đó, ông Nguyễn Văn Thanh xét nghiệm dương tính ngày 12/5/2021, đã được xác định lịch trình di chuyển và đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.
Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Handico, Công ty Hacinco đã chủ động rà soát, có 24 trường hợp F1 tại Công ty có tiếp xúc gần với người mắc COVID-19 và đã được cơ quan Y tế của UBND phường Nhân Chính lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc và đưa đi cách ly tập trung tại Hòa Lạc vào lúc 22 giờ ngày 12/5/2021 cùng với việc phối hợp khai báo y tế, theo dõi, cách ly đối với các trường hợp F2, F3 theo quy định.
Đồng thời, Tổng công ty Handico đã chỉ đạo Công ty Hacinco khẩn trương lên phương án bố trí điều hành sản xuất kinh doanh tại đơn vị đảm bảo không để gián đoạn.Do có 6/7 đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc Công ty Hacinco thuộc diện F1 phải cách ly tập trung, Tổng công ty Handico thống nhất cử đồng chí Đinh Văn Bang, Giám đốc Xí nghiệp Xây lắp Hacinco điều hành Công ty Hacinco trong thời gian tới.
Tổng công ty Hadinco đã chỉ đạo Công ty Hancico phối hợp với chính quyền cơ sở trong việc thực hiện phong tỏa, khử khuẩn tại trụ sở công ty và tòa nhà Center Point 27 Lê Văn Lương theo quy định, đảm bảo các biện pháp dịch tễ theo hướng dẫn, hạn chế lây lan ra cộng đồng ở mức độ thấp nhất./.
Tin liên quan
-
Kinh tế xã hội
Thêm các ca mắc COVID-19 tại Thái Bình, Thừa Thiên - Huế
10:48' - 13/05/2021
Ngày 13/5, theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Thái Bình và Thừa Thiên - Huế đã ghi nhận thêm nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.
-
Kinh tế xã hội
Hai F1 của cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở quận Thanh Xuân dương tính với SARS-CoV-2
10:27' - 13/05/2021
Hai trường hợp F1 của cặp vợ chồng mắc COVID-19 ở phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (các bệnh nhân 3633 và 3634) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.
-
Kinh tế xã hội
Chiều 12/5, thêm 30 ca mắc COVID-19, đều trong khu vực đã cách ly
18:50' - 12/05/2021
Từ 12 giờ đến 18 giờ ngày 12/5, Việt Nam ghi nhận thêm 30 ca mắc trong nước tại Đà Nẵng (20 ca), Hà Nội (7 ca), Bắc Giang (2 ca), Phú Thọ (1 ca).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tây Ninh ưu tiên phát triển các ngành công nghiệp sạch, tiết kiệm năng lượng
06:00'
Tây Ninh đặt mục tiêu kiểm soát chặt các nguồn thải, ngăn chặn ô nhiễm và suy thoái môi trường; từng bước phục hồi chất lượng môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế
22:07' - 14/06/2026
Đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm làm Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về đối ngoại và hội nhập quốc tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Quốc hội gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí
21:01' - 14/06/2026
Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đồng chủ trì cuộc gặp mặt lãnh đạo các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
-
Kinh tế Việt Nam
Xử lý điểm nghẽn hoàn thành hai tuyến cao tốc huyết mạch của Đồng bằng sông Cửu Long
18:34' - 14/06/2026
Bộ trưởng yêu cầu các địa phương, chủ đầu tư và nhà thầu xác định rõ trách nhiệm, tập trung xử lý những điểm nghẽn đang ảnh hưởng đến tiến độ dự án.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành đường bộ tập trung ứng phó mưa lũ tại các tỉnh phía Bắc
18:27' - 14/06/2026
Tại các vị trí xung yếu như ngầm tràn, bến phà, cầu phao và các đoạn đường bị ngập sâu, nước chảy xiết, các đơn vị phải bố trí lực lượng trực gác, hướng dẫn giao thông 24/24 giờ.
-
Kinh tế Việt Nam
Luật Đô thị đặc biệt: Đột phá thể chế để phát triển bền vững
16:12' - 14/06/2026
Luật Đô thị đặc biệt đặt mục tiêu cao nhất là tạo cơ sở pháp lý đủ mạnh để Thành phố chủ động tháo gỡ các điểm nghẽn, giải quyết hiệu quả những vấn đề dân sinh đang đặt ra.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Trị tạo dư địa phát triển mới từ tái cấu trúc không gian kinh tế
12:05' - 14/06/2026
Quảng Trị đang đứng trước cơ hội hình thành không gian phát triển rộng lớn hơn, tạo nền tảng cho việc tái cơ cấu kinh tế theo hướng hiện đại và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 36-NQ/TW: Đưa kinh tế biển trở thành động lực phát triển chiến lược
09:30' - 14/06/2026
Với ngư trường rộng lớn, Lâm Đồng có lợi thế về khai thác và chế biến thủy sản. Đây là một trong những ngư trường lớn của cả nước, có nguồn lợi hải sản phong phú.
-
Kinh tế Việt Nam
Sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
08:29' - 14/06/2026
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.

Lực lượng y tế quận Hà Đông tiến hành phun khử khuẩn 2 tòa chung cư bị phong tỏa sáng 13/5. Ảnh: Thành Đạt - TTXVN