Xử lý 14 vụ vi phạm buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu
Qua quản lý địa bàn hai huyện Chư sê và Chư pứh tỉnh Gia Lai, từ đầu năm 2022 đến nay, Đội Quản lý thị trường số 4 - Cục Quản lý thị trường Gia Lai đã tiến hành kiểm tra đột xuất và phát hiện 14 tổ chức, cá nhân có hành vi buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu, thu nộp ngân sách nhà nước 88,5 triệu đồng, tịch thu 2.013 bao thuốc lá điếu nhập lậu các loại.
Thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 4 sẽ tiếp tục lồng ghép việc kiểm tra kết hợp với tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến các tổ chức, cá nhân kinh doanh về việc không buôn bán, tàng trữ thuốc lá nhập lậu.
Đồng thời tăng cường phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan, các Phòng chuyên môn huyện, Ban quản lý chợ nhằm làm tốt việc quản lý địa bàn và phát huy hiệu quả kiểm tra, kiểm soát thị trường.
Cùng đó, Đội Quản lý thị trường Gia Lai quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, chỉ tiêu năm 2022 được Cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai giao phó./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phát hiện kho thuốc tây bất hợp pháp tại căn hộ chung cư cao cấp
11:38' - 12/08/2022
Để qua mắt lực lượng chức năng, chủ hàng đã thuê một căn hộ làm nơi cất giấu tang vật. Điều này gây khó khăn cho việc kiểm tra kiểm soát bởi ai muốn lên phải có thẻ và được chủ nhà xuống bảo lãnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng trở lại do sự cố đường ống tại biển Caspi
07:57'
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 17/2 trong bối cảnh cuộc tấn công vào trạm bơm của đường ống dẫn dầu ở biển Caspi đã làm chậm dòng chảy từ Kazakhstan.
-
Hàng hoá
Thị trường dầu chờ đợi thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
15:55' - 17/02/2025
Giá dầu thế giới gần như “đi ngang” trong phiên giao dịch chiều 17/2, khi các nhà đầu tư đang tập trung theo dõi diễn biến của một thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Nga-Ukraine.
-
Hàng hoá
Bến Tre ưu tiên ứng dụng thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP
14:58' - 17/02/2025
Bến Tre sẽ tăng cường thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, gắn kết chủ thể OCOP với các điểm, tour, tuyến du lịch tham quan, mua sắm tại tỉnh.
-
Hàng hoá
Cà phê trong cơn "bão giá"
12:44' - 17/02/2025
Giá cà phê kỳ hạn đã tăng hơn 30% kể từ đầu năm 2025, dao động gần mức cao nhất mọi thời đại. "Cơn bão giá" này đang bắt đầu lan tỏa đến túi tiền của người tiêu dùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ tư liên tiếp do kỳ vọng vào thỏa thuận hòa bình cho Ukraine
12:25' - 17/02/2025
Ông Hiroyuki Kikukawa dự đoán dầu WTI sẽ giao dịch trong khoảng 66-76 USD/thùng trong một thời gian vì giá dầu giảm sâu hơn có thể hạn chế sản xuất dầu của Mỹ.
-
Hàng hoá
Thị trường phân bón: Giao dịch sôi động với giá tăng mạnh
11:51' - 17/02/2025
Với hoạt động xuất khẩu sôi động và giá tăng mạnh trên hầu hết các thị trường thế giới, giá phân ure - chủng loại phân bón dẫn dắt thị trường trong nước tiếp tục đi lên theo xu hướng thế giới.
-
Hàng hoá
Dự kiến có trên 7,5 triệu tấn gạo phục vụ cho xuất khẩu
11:01' - 17/02/2025
Cần tập trung đẩy mạnh xuất khẩu gạo vào các tháng có sản lượng thu hoạch lớn là tháng 2, 3, 4, 7, 8 và tháng 9 trong năm 2025 để ứng phó với diến biến thị trường.
-
Hàng hoá
Thị trường nông sản: Giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục
17:17' - 16/02/2025
Giá lúa gạo ở Đồng bằng sông Cửu Long tuần qua có sự biến động không nhiều. Nguồn cung dồi dào cả trong nước và các nước trong khu vực khiến giá gạo xuất khẩu chưa có tín hiệu hồi phục.
-
Hàng hoá
Nhập khẩu gạo của Nhật Bản đạt mức cao kỷ lục
16:56' - 16/02/2025
Khối lượng gạo nhập khẩu gạo từ tháng 4 đến tháng 12/2024 lên mức cao nhất kể từ khi Bộ Nông nghiệp Nhật Bản bắt đầu thu thập dữ liệu từ năm tài chính 2019, tương đương khoảng 6,5 triệu bát cơm.