Xử nghiêm vụ khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung

21:07' - 28/06/2019
BNEWS Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông giao cho Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ khai thác gỗ Du Sam trái phép.
Hiện trường khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung. Ảnh TTXVN phát

Ngày 28/6, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết, Bí thư Tỉnh ủy Lê Diễn đã chỉ đạo xử lý đối với các tổ chức, cá nhân liên quan trong vụ khai thác gỗ Du Sam trái phép với quy mô lớn trong Khu bảo tồn thiên nhiên Nam Nung.
Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông giao cho Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có liên quan trong vụ khai thác gỗ Du Sam trái phép; có biện pháp bảo vệ rừng, không để tiếp tục xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép thời gian tới; báo cáo kết quả cho Thường trực Tỉnh ủy trong tháng 7/2019.

Hiện trường khai thác trái phép gỗ Du Sam trong Khu bảo tồn thiên nhiên nam Nung. Ảnh TTXVN phát

Như TTXVN đã đưa tin, trong quá trình giám sát Công tyCcổ phần đầu tư Xây dựng Thương mại & Dịch vụ Lâm Vũ vận chuyển số gỗ Du Sam (là tang vật của vụ án khai thác gỗ trái phép số lượng lớn được phát hiện vào năm 2016), lực lượng Kiểm lâm Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung phát hiện gần khu vực thu gom gỗ vật chứng thuộc tiểu khu 1133 (thuộc lâm phần do Khu Bảo tồn thiên nhiên Nam Nung quản lý) có một khối lượng lớn gỗ bị khai thác trái phép.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định có 13 cây gỗ lớn có đường kính từ 0,5m – 1,4m bị cắt hạ, số lượng gỗ còn lại tại hiện trường là 72,6m3, trong đó, có 10 cây gỗ Du Sam (thuộc nhóm 2A) và 3 cây Giổi (thuộc nhóm IV)./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục